[ Legend of Porasitus ] Chapter 154 part 2


.

Đến hẹn lại lên, sau đây là part 2 của chapter 154. Mong được ủng hộ. *cúi đầu*

.

—————————————————-

.

.

Lưu ý : Tôi, Kẻ lãng du, người viết Legend of Porasitus (LoP), yêu cầu không có bất kì hành động đem post chương 152, 153, 154 này đến bất cứ đâu, bao gồm mọi forum, mọi blog và mọi hình thức tương tự, bất kể ở những nơi đó, phần trước của fic đã được post có phép hay không. Bất kì hành động nào sử dụng chương 152,153, 154 của Legend of Porasitus đều bị xem là vi phạm tác quyền. Yêu cầu này chỉ bãi bỏ khi chương 152,153, 154 được post lên homepage của fic – Writers’ Sanctuary.

Ngoài ra không khuyến khích việc kể trước ở những nơi post LoP nội dung của chương 152 và các chương tiếp theo được post trên blog của fic trong thời gian sắp đến (nếu có).

.

.

.

—————————————————-

.

.

.

Chapter 154 part 2.

.

.


.
.
Ana thoáng giật mình khi nhận ra Prang đã choàng tay ôm lấy nàng từ phía sau. Sự ấm áp xuyên qua cả lớp áo choàng lót bông thật là một cảm giác dễ chịu. Tuy vậy không hiểu sao sự mệt mỏi nào đó vẫn đè nặng trên trái tim nàng, tưởng như các cảm giác không còn thống nhất nữa, riêng rẽ, tách biệt, chia người nàng ra muôn mảnh khác nhau…

-Ta đã nói với Iris. –Giọng Prang vang lên nhè nhẹ bên tai Ana.

Trước mắt nàng, trên khung cửa sổ mịt mù tuyết bay chợt hiện lên hình ảnh khuôn mặt đau đớn ban nãy của cô gái trẻ đó… Nàng thở ra một hơi dài. Trong một thoáng nàng tự hỏi không rõ Prang đã báo tin cho Iris như thế nào, bởi trong thư nàng chỉ xin từ hôn mà không hề nêu một lý do. Nhưng rồi Ana hiểu, cho dù có là lý do hợp tình hợp lý đến đâu cũng không thể nào giúp Iris không đau khổ. Khẽ cúi xuống nhìn đôi tay đang vòng quanh người mình, Ana tin Prang đã nói chuyện ấy cho em gái chàng theo cách nhẹ nhàng nhất có thể.

Còn nàng, vốn dĩ ngay từ đầu đã không thể làm gì cho Iris.

Đúng vậy. Ana nhắm mắt rồi từ từ mở mắt ra, nhìn thẳng về phía trước. Khung cửa tối đen đã không còn hình ảnh Iris nữa. Một cách nhẹ nhàng, Ana lách ra khỏi tay Prang, xoay người lại nhìn chàng. Dù bên ngoài đang tuyết giá, những ánh nến trong phòng vẫn làm đôi mắt xám bạc của Prang ngời sáng ấm áp lạ thường. Đôi mắt ấy ẩn nét cười, không phải nét cười ngạo nghễ của một kẻ nắm quyền lực tối cao mà là nét cười dịu dàng không một chút xa cách.

Ana nắm bàn tay lại để ngăn mình run rẩy rồi nàng chậm rãi ngước lên nhìn thẳng vào đôi mắt sáng đó, nhưng trước khi nàng mở lời, Prang đã cắt ngang :

-Ta thấy hôm nay nàng mang đến cho ta rượu ngon ?

Ana thoáng nhìn xuống chiếc lẵng nhỏ nàng cầm khuất dưới áo choàng, bên trong có một bình thủy tinh chứa thứ chất lỏng màu đỏ sẫm như máu, sóng sánh ánh nến. Ngước nhìn Prang một lần nữa, nàng mỉm cười :

-Hy vọng là chàng sẽ thích nó.

-Không có gì nàng đem đến mà ta lại không thích. – Prang cười tuy lời nói không mang vẻ trêu đùa – Nhưng trước hết có thể cho phép ta cởi chiếc áo choàng này cho nàng không ?

Sau khi nhận được gật đầu chấp thuận, Prang lần cởi cẩn thận từng dải dây buộc và phút chốc chiếc áo choàng đen thẫm rơi xuống sàn, trước mặt chàng hiện ra một cô gái xinh đẹp lộng lẫy trong một bộ váy đơn giản màu trắng muốt. Mái tóc nâu óng của nàng buông xõa chỉ được gài bằng vài chiếc kẹp ngọc trai nhỏ.

-Nàng đã thay đổi nhiều, Ana ạ. – Chàng ngắm nhìn rồi cất lời – Thời gian gần đây, những dịp hiếm hoi ta có thể thấy nàng, ta đều có cảm giác nàng thay đổi còn nhiều hơn những năm trước cộng lại.

Đúng vậy, từ dạo họ trở về từ Porasitus, Prang nhận thấy thứ sinh lực cuồn cuộn tuôn trào trong từng cử chỉ của Ana – Reven đang dần dần tiêu biến một cách kì lạ. Mọi thứ đằm xuống và ngay cả nhan sắc nữa, tuy vẫn muôn phần xinh đẹp, song đã là cái đẹp của một thiếu phụ chứ chẳng còn là nét thiếu nữ mơn mởn tươi xanh.

-Vậy sao ? – Ana nhún vai theo đúng yêu cầu trong một cuộc tán gẫu vô thưởng vô phạt. Nàng đưa tay nâng chai rượu ra khỏi lẵng, đặt lên bàn. Màu rượu ánh lên thật là đẹp, một sắc đỏ huyền hoặc làm mê đắm con người… Nàng chợt nhận ra Prang vừa đặt cạnh đó hai chiếc ly bằng pha lê sáng lấp lánh, ngẩng lên nàng bắt gặp ánh nhìn bình thản trong đáy mắt hoàng đế.

-Prang…

Câu nói của nàng bị cắt ngang bởi tiếng gõ cửa. Prang đảo mắt hết từ Ana sang những chiếc ly, có nét phân vân lộ rõ. Chính sự phân vân ấy đánh thức trong Ana về mối nguy cận kề mà vài phút trước, tình cảm đã che lấp không cho nàng thấy. Bất chấp sự im lặng của hai người trong phòng, tiếng gõ cửa vẫn không ngừng, thậm chí còn dồn dập hơn. Người Ana căng lên. Sự biến chuyển này không thoát khỏi đôi mắt Prang. Đắn đo giây lát, chàng đứng dậy, khẽ nói :

-Chờ ta một lát.

Hiểu ý, Ana quay đi để tránh những cái nhìn tò mò nếu có của kẻ đang gõ cửa kia. Dù sao thì nàng vẫn có khuôn mặt của Reven Ping.

Khi cánh cửa bật mở, kẻ đứng bên ngoài quả nhiên chẳng ai xa lạ – Canary Citron. Chỉ có người như thế mới dám bất tuân lệnh từ hoàng đế mà làm phiền ngài vào lúc này. Prang bước ra hành lang và khép cửa lại sau lưng mình rất nhanh, tuy vậy, Canary vẫn kịp nhìn thấy cô gái đang ngồi trên trường kỷ trong phòng hoàng đế, dáng dong dỏng và mái tóc của người Serazan… Hai người cùng vào phòng bên cạnh để trao đổi. Canary hiểu hoàng đế không có thời gian dư dả vào lúc này.
.

.
-Ngươi về sớm hơn dự định. – Prang nói – Nhưng theo một cách nào đó ta cũng nghĩ ngươi sẽ cố gắng về sớm hơn dự định. Uhm, chuyện đó thế nào ?

-Đã xong. – Canary đáp, lấy trong túi ra một chiếc trâm bằng ngọc – Đây là tín vật chỉ người đó có. Tôi không thể đem đầu người đó thì đem thứ này về vậy.

Prang cầm món trang sức soi vào ánh nến. Đầu trâm bọc vàng có hình trăng khuyết – biểu tượng của hoàng tộc Serazan. Máu loang vài vết lấm lấm trên sắc hoàng kim. Nắm chặt chiếc trâm trong tay, chàng quay nhìn vị cận tướng một lần nữa, gằn giọng :

-Ngươi có chắc chắn là đã chết không ?

-Tôi đã chém bay đầu, thưa bệ hạ. – Canary trả lời – Cơ bản thì tôi không thì cách hạ thủ đẫm máu ấy, tuy vậy, thời gian quá cấp bách, tôi không thể có đủ thời gian mà ngồi chờ độc chất phát tác hoàn toàn được.

Prang trầm ngâm suy nghĩ. Thật khó đoán chàng đang toan tính gì phía sau vẻ lạnh giá nơi đôi mắt xám.

Canary quan sát vị hoàng đế trẻ, chàng không thích cách mọi việc xảy ra thời gian gần đây. Thế nhưng thái độ của Prang và nhất là tính chất của các sự việc không có chỗ cho sự đùa bỡn, đều quá gấp gáp, quá căng thẳng. Canary tự nghĩ điều Prang Erokin thực sự muốn là gì ? Hơn ai hết, con người đó hiểu rằng không thể nào một tay che trời. Vậy mà phải chăng Prang vẫn đang nỗ lực hết sức mình hòng kiểm soát mọi thứ theo cách tốt nhất cho đến phút cuối cùng ? Bất giác, tướng quân nhớ đến kẻ vừa bị mình giết, kẻ đó cũng có tham vọng thao túng số phận như hoàng đế Henki chăng ? Nhưng trong cuộc chiến ấy, Prang đã thắng. Đúng vậy. Đã thắng rồi. Kẻ tính toán được trước các nước cờ của đối thủ bao giờ cũng nắm thế thượng phong, cho dù đối thủ ấy chính là số phận.

Prang dứt khỏi dòng suy nghĩ rất đột ngột, chàng nhìn cây trâm thêm lần nữa rồi bất ngờ bẻ nó gãy làm đôi, ném vào lò lửa đang cháy hừng hực bên cạnh. Xong xuôi, chàng quay nhìn Canary, mỉm cười :

-Làm tốt lắm. Như vậy Henki sẽ yên bình trong một thời gian nữa, đủ lâu cho kế hoạch của ta. Giờ ngươi nên về nghỉ. Còn nhiều việc lắm đấy.

Prang toan đẩy cửa phòng thì Canary lên tiếng :

-Bệ hạ.

-Sao ?

Vị tướng quân từng là Địa nhân lừng lẫy chợt cười vang, xua tan mọi ám khí trong phòng:

-Tôi rất thích ngài.

Đôi mày của hoàng đế nhướng lên :

-Ồ, dĩ nhiên là ta biết điều đó.

Canary lướt qua mặt Prang, tiến về phía cửa, nói tiếp, giọng bông lơn :

-Cho nên trong trường hợp ngài nghĩ lại về việc của đại tướng quân, ngài có thể gọi tôi…

-Rất tiếc, ta đã quyết định rồi. – Prang nhẹ nhàng đáp lời.

Hai người đàn ông nhìn nhau giây lát, ánh mắt hoàng đế không hề né tránh như chưa bao giờ né tránh bất cứ điều gì. Prang Erokin luôn là kẻ làm chủ con đường của chính mình. Canary thở hắt ra, xoay xoay chiếc quạt :

-Biết làm sao được, ngài đâu có sở thích với nam giới, đành chịu thôi. – Canary quay đi, đẩy cửa – Tôi cũng vậy. Nhưng dù sao thì, tôi cũng rất thích ngài.

Câu nói cuối tan đi trong bóng tối hành lang dần khuất lấp vị tướng quân cai quản Doxlisis. Prang nhìn theo rồi chàng khẽ thở ra, lập lại một lần nữa :

-Dĩ nhiên là ta biết điều đó, Canary…

.

End chapter 154.

.

Advertisements

47 thoughts on “[ Legend of Porasitus ] Chapter 154 part 2

 1. Hix. Đọc xong, bít nói gì bi giờ……….
  …………Super ngắn!!!!
  Dù sao cũng thanx Du nhìu.
  Chờ chap típ.

 2. Thỏa mãn giảm đi 25% ‘_____’
  Nhưng em thắc mắc ss ạ.Người vừa bị giết là ai thế? Em ko muốn nghĩ đó là YYYYusannnnn…đâu ><

 3. Chap 154 chưa có nhiều biến chuyển cho lắm. Nếu có đó chính là thái độ dứt khoát của PRang trong một quyết định nào đó. Nhưng Prang đã quyết định thế nên đảm bảo đó là một chuyện vô cùng hệ trọng. Đúng là những cơn sóng ngầm trước những trận phong ba bão táp. Iris và Canary chắc sẽ là những nhân tố quan trọng cho những sự việc sau này.
  Dạo này ss Du siêng quá. Giữ gìn sức khỏe ss nhé. Mọi chuyện luôn tốt đẹp.

 4. chào chị tác giả và các bạn cùng coi fic
  em đã theo dõi lop từ năm 2008 nhưng chưa bao giờ để lại bình luận( ở web này)
  em nhớ bạn Du cũng đã nói cái kết của lop đã đc ấn định rùi, nên tớ cũng ko dám có ý kiến gì để hi vọng ss Du mát tính hơn sẽ cho lop cái kết có hậu.
  (công nhân ss Du dạo này update chăm chỉ hẳn, làm cái cổ bọn em đỡ dài hản ra).>_chờ đến gần 12h đêm thì phải đi ngủ, 4h sáng thức dậy xem nhưng chưa kịp để lại comt.
  về phần người bị giết ở chap này thì người đàu tiên em nghĩ là yusan, nhưng thật khó để mà tin là 1 người như anh yu lại có thể chết dễ dàng như thế, cho dù sát thủ có là canary và có sử dụng độc đi nữa.nhưng khi tín vật là chiếc trâm thì em lại nghĩ đó là lanka, đó có thể là chiếc trâm yu cho lanka(đoán chơi chứ ai mà bít đc ss Du nghĩ thế nào:D)
  về phần prang và ana thì em cũng chỉ monng họ có cái kết tốt nhất có thể thui, dù sao em cũng nghĩ rằng cách trả thù máu tốt nhất chưa chắc đã phải là máu.prang thì có vẻ chấp nhận cái chết do ana mang tới ùi:
  “Không có gì nàng đem đến mà ta lại không thích.”==>câu này chắc giống câu của tên tướng bị ana lừa lúc giả làm vũ nữ ở mấy chap đầu:”là nàng đưa thì dù là thuốc độc ta cũng uống”.. ^^~..đọc mấy chap này lại càng thấy thương prang hơn..híc..T.T

 5. Ôi ôi, part mới! Vừa nhìn thấy “[ Legend of Porasitus ] Chapter 154 part 2” là tim em đập loạn nhịp. Em như không tin vào mắt mình nữa: nhanh quá! Ss thiệt vĩ..vĩ..vĩ..vĩ..vĩ… đại!
  Dưng mừ vừa đếm xong số hàng là tim em khỏi đập nữa luôn: ngắn quá ss à. Hic!
  Đã thế còn có một “anh” (em đoán thế) vừa mới từ giã cõi trần nữa chứ. Hy vọng đó không phải là Yusan hay Jacken. Là Cinnamon hay Abele thì đỡ đỡ một chút chứ ai trong hai anh kia (Yus hay Jac) mà theo Benjin thì em tiếc đứt ruột mất. Ôi Benjin-của-em. Huhuhu…

 6. ke vua bi giet co tham vong thao tung thi chac k fai la Yusan rui nhi 😀 tho fao nhe nhom :”>
  chap nay cung hay nhg ma to van k lam nao de thik dc hinh tuong ban Ana khi yeu -___- hix hix uoc j luc nao ban y cung la Reven 😀
  nghe Du quang cao chap 155 dai ma thik wa :”> tip tuc ngoi cho :”>

 7. Độ nóng vẫn không suy giảm, bỏng tay em rồi Du ơi (à ý là về nhiệt huyết của các fans ý XD) Chị Du và bé LoP lúc nào cũng hot XD

  Hừm, đoạn sau chắc sẽ kịch tính đây, không hi vọng là sẽ có cái gì lãng mạn nhẹ nhàng giữa 2 người được rồi =___= Hi vọng chị Du cho 2 người ấy chút êm ái cuối cùng =___=

 8. Không!Em không muốn thấy thêm cái bộ dạng “thiếu phụ” của Ana đâu.Nó lạnh lẽo và thiếu sinh khí quá thể ><

  Ờ thì em vẫn nghĩ người bị giết là Yusan và vì một lý do nào đó mà chỉ ss Du hiểu :P.

  Tham vọng thao túng số phận của Yusan là dành cho Ân chăng? Nhưng chả lẽ Canary lại biết được ah?Còn nếu như là Lanka thì vì sao chứ? (thực ra thì có rất nhiều lý do)

  Nói chung là ss Du đanglamf em hồi hộp vỡ tim đây :X Nhưng mà vẫn thích 🙂

 9. Một cái trâm của hoàng tộc Serazan ,vậy chủ nhân của nó là một phụ nữ Serazan cao quý .Trong truyện thì có 5 người Nermesis ,cố hoàng hâu serazan (mình không nhớ tên) ,sultanat ,aureola và có cả nhân vật Ilex nữa (Ilex phải được hoàng tộc Serazan công nhân thì mới có đủ tư cách đại diện cho hoàng tộc đó cử hành một cuộc hôn nhân chính trị được chứ ,vậy nên mặc dù không có huyết thống hoàng gia nhưng có cái trâm là điều không khó hiểu) Các nhan vật kja thì chết rồi chỉ còn Ilex .
  Hơn nữa nhân vật này không đơn giản cả về quá khứ ,tố chất và hành động .Nếu chỉ là một hoàng phi chỉ biết hầu chồng chăm con thì bản lĩnh đâu để dẫn quân Ohlan tới ra mắt Prang trong trân Serazan chứ ,lại còn khéo léo thế nào để có được sự giúp đỡ từ Neperus .Tôi nhớ cô ấy đã nói 1 câu thế này :”Tôi là người tạo ra luật lệ” (là chap mấy thì tớ quên rồi) .Cô ta đùa ư ? không ,ngoại trừ canary ra thì không ai dám đùa vs Prang ,đặc biệt là trong cái tình huống ra mắt sống còn đó (Ilex hoàn toan có thể bị khép và tối tạo phản nếu ăn nói không khéo léo ) .Cô ta nói dối ư ? càng không .Vậy nên đó là sự thật ,không rõ bằng cách nào nhưng cô ta đủ quyền lực tạo ra luật lệ ở Ohlan .
  Rõ ràng khi có một hành động mạo hiểm là xuất quân vào lúc chiến tranh như vậy ,cai cô ấy nhắm tới là một toan tính nào đó chứ không đơn giản chỉ là gặp Benjin .Và Prang có lẽ đã đoán được hoặc lờ mờ đoán được cái toan tính của cô ấy .
  Ilex có tham vọng thao túng số phận không nhỉ ? Cô ta là người có khí chất đế vương mãnh liệt,thông minh lại có quyền lực nhát định .Vậy nên câu nói trên chưa hẳn đã sai
  Nhưng vấn đề thứ tnhất là giết một ngươi như Ilex thì sao lại cho Prang thêm thời gian được cơ chứ .Một thuộc địa như Ohlan xảy ra biến cố lớn thì sao lại tôt cho Prang được nhỉ ? Hay là em đoán sai

  @ss :Vấn đề thứ 2 là Ilex không thể chết đúng không chị ,làm sao cô ấy chết được .Cô ấy còn những chuyện … khác phải làm cơ mà .Nhưng giả thiết ngươì bị giết là người có liên quan tới Ilex ,vì mối quan hệ thân thiết nên có được cái trâm của cô ấy thì cũng không đúng .Nhưng người liên quan tới cô ấy hoặc chết hoặc biến mất tăm mất tích rồi còn gì .aaaaa đau đầu quá ,không nghĩ nổi nữa ,ai gỡ dùm tôi với ,ai như …ss chẳng hạn *nháy nháy mắt*

 10. Ah ,còn vấn đề này nữa tớ thắc mắc từ lâu nhưng chưa có cơ hội hỏi mọi người và ss .Do tớ đọc Lop muộn ,cái cháp có vấn đề đó đã public từ lâu rồi ,nên ko biết phải nhảy vào hỏi thế nào .Nhân có cái comment đầu tiên của tớ ,tớ vào hỏi luôn .Có rất nhiều điều tớ không hiểu ra được trong việc Ilex nhờ sự giúp đỡ từ Neperus
  Như các cậu biết tình huống lúc đo là cô ấy xuất quân trong tình trạng đế quốc đang có chiến tranh ,một việc làm dễ gây liên tưởng là tạo phản .Vậy nên cô ấy cần một người giới thiệu cô áy với hoàng đế ,người này cũng có vai trò như một “người bảo đảm” để giúp cô ấy có được sự tin tưởng của Prang .Nhưng nhờ ai không nhờ lại nhờ tu viện trưởng tu viện Calmus -một chức danh chả liên quan gì tới quân đôi .Nhưng thực tế là cô ta đã nhờ đúng người .
  Cho nên vấn đề em thắc mắc có 3 điểm .
  Thứ nhất, do đâu một cô hoànng phi vô danh lại quen biết được với Neperus ?
  Thứ 2,cô ta đã trao dổi những gì với Nep để có được sự giúp đõ từ con người xảo quyệt này ?
  và thứ 3 ,quan trọng nhất bằng cách nào cô ấy biết được mối quan hệ giữa Prang và Nep để chắc chắn rằng Nep là ngươi thích hợp để có thể giúp cô ấy thoát khỏi nghi ngờ tạo phản từ Prang ?

  • @ Albee: tôi đã đọc kỹ lại đoạn Zinia và Neperus xuất hiện ở chiến trường Serazan (tức chap 119) và không hề tìm thấy tình tiết nào là Zinia nhờ Neperus giới thiệu mình với Prang. Rõ ràng là đoàn quân Henki của Neperus xuất hiện trước, rồi mới đến đoàn quân Ohlan do Zinia dẫn đầu xuất hiện sau và tôi chẳng thấy một sự liên hệ gì ở họ cả. Zinia đã nói với Prang như sau:
   .
   “Theo lệnh phu quân xin đem quân đến Serazan này góp một phần sức lực.”
   .
   Ờ nha, cô ấy dùng Benjin làm cớ đó nha, dính dáng gì đến Neperus nào? Tôi cảm thấy bạn dường như suy diễn mọi chuyện quá phức tạp lên theo cái hướng mà bạn cho rằng LoP phải đi, trong khi thực tế thì nó đã đi theo một hướng khác. Và những gì bạn viết ra ở trên cuối cùng vẫn chỉ là suy diễn của chính bạn thôi.
   .
   Theo ý tôi, bạn nên đọc Lop một cách thoải mái đi, đừng cố mà bi kịch hóa hay phức tạp hóa một thứ vốn dĩ đã bi kịch và phức tạp lắm rồi.

 11. Trùi ui, người bị giết là ai thế? Ss đúng là thích làm người khác thót tim. ĐỌc truyện của ss xong chắc phải mất mấy tiếng tim em mới đập bình thường được ^^ ss update nhanh lên nha

 12. căn bản thì vẫn chỉ thắc mắc về cái người mà bạn Canary giết thôi 😀
  đa phần số đông đều cho là yusan.
  ban đầu e cũng nghĩ thế nhưng nghĩ lại thì có vẻ như là không. Còn nếu kẻ bị giết là Lanka thì cũng thấy khó hiểu quá >..<''

 13. Hic, sướng, nhưng mà ngắn quá, oa oa. Có điều hi vọng ở lời hứa với 155, ka ka. Thanks ss.
  Tò mò cho lời giải về người vừa bị giết quá. Dù không hi vọng nhưng chả hiểu sao vẫn nghĩ người bị giết là yusan. Thứ nhất, khi được giao nhiệm vụ này, Canary đã nghĩ nó là một vụ ám sát vô cùng khó khăn. Bởi bản lĩnh khó lường của kẻ bị giết, đến nổi ngay cả Canary cũng biết phải hết sức thận trọng. Thứ hai, “Kẻ tính toán được trước các nước cờ của đối thủ bao giờ cũng nắm thế thượng phong, cho dù đối thủ ấy chính là số phận.”(Porasitus_chap 154_part 2), trong truyện này ngoài yusan ra còn ai có khả năng này nữa đâu (không tính đến anh trai Leon đã mất của Ana). Thứ ba, Prang đã từng nói rằng vì kế hoạch của mình mà không thể không giết người đó. Trong kế hoạch ấy, chắc (chỉ là chắc thôi) có việc giết Ana. Nếu Ana chết đi, biết đâu Yusan_đối thủ đáng gờm nhất của Prang_ không còn gì vướng bận, sẽ phát huy hết sức mạnh của mình? Suy nghĩ này hơi khiên cưỡng, bởi Yusan không phải là người dễ để tình cảm cá nhân lấn át, nhưng cứ thử mong chờ vào biến chuyển trong tình cảm dành cho Ana của yusan vào cuối truyện xem sao, hì. Ừm, liệu có khi nào tự nhiên nhảy vào ông anh, ông em nào đó của Gensan không nhỉ. Mà nàng quận chúa Ilex cũng có khả năng rơi vào án tử lắm. Trận chiến ở Serazan Prang đã chú ý tới sự khác thường của vị hoàng phi này còn gì.
  Haiz, tóm lại đoán mò thì vẫn chỉ là đoán mò. Cầu trời bạn tác giả hay ăn chóng lớn, chăm chỉ viết chap mới, long lanh ….

 14. @ shirrly Có 5 điều muốn nói riêng với bạn

  thứ nhất : đoàn quân Ohlan và Neperus xuất hiện cùng nhau chứ không phải theo thứ tự trước sau như bạn nói .Tuy nhiên điều này không quan trọng ,cái chính là tôi đã suy nghĩ lại và thấy rằng ,cho dù 2 con người này đi cùng nhau nhưng từng đó quả thật chưa đủ để suy đoán rằng Ilex biết về bí mật của Prang .Họ hướng tới những mục đích khác nhau (ilex vì benjin con Nep vì Pra) và chưa có bằng chứng nào chứng tỏ họ lợi dụng nhau để đạt mục đích .Có thể nói thắc mắc của tôi đã được giải toả ,có lẽ phải cám ơn bạn vì điều nay

  Thứ 2 : Benjin là cái cớ , đó là điều rõ rang mà ,tôi có phản đối đâu .Vì Benjin ,cô ấy đem quân tới bảo vệ Ana .Nhưng lý do đó ,theo tôi nghĩ ,không phải là tất cả .Cô gái đó còn tham chiến và bản than Prang cũng nhạn xét con ng` này có tham vọng

  Thứ 3 :nói chung có rất nhiêu bằng cớ để chứng minh Ilex không đơn giản và dịu dàng như cái vẻ ngoaif của cô ây .Và do vậy tôi không thấy có bất cứ nhân vật nào phù hợp hơn Ilex trong những miêu tả về kẻ bị giết

  Thứ 4 :tất cả những điều trên là suy diễn của chính tôi ,chắc chắn mà .Tôi có phải tác giả đâu, làm sao có bản lĩnh khẳng định nó đúng .Tôi chỉ làm cái điều như bạn và mọi người vẫn hay làm là bộc bạch và chia sẻ thôi .Cái gì giữ trong lòng đều rất khó chịu

  Thứ 5 : Dù không muốn nhưng tôi phải thừa nhận bạn nói đúng ,trước bạn có rất nhiều người nói tôi hay phức tạp hoá vấn đề .Không chỉ riêng Lop ,tất cả các quyển sách khác tôi đều đọc theo kiểu thế này .Biết sao được , bạn và tôi có thể thay đổi cách đọc của bản than hay sao .Không thể .Vậy nên đừng khuyên tôi những câu như thế

 15. Cảm ơn sự ủng hộ của tất cả mọi người, dù rằng part này rất ngắn. Hi vọng ở 155 mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn.

  Hiện tại tôi đang gặp chuyện không lành cho nên tâm trạng rất không được tốt. Vì thế, tôi thành thật xin lỗi nếu những gì tôi sắp nói có khiến bất cứ ai khó chịu. Tuy nhiên, với những ai đã tiếp xúc với tôi hai ngày qua hẳn sẽ hiểu lý do cho lối cư xử bất thường này.

  Bây giờ, xin gửi lời đến em Albee.

  Shirrlly là một trong các admin đồng quản lý http://legendofporasitus.com. Đáng lẽ chị có thể là người trả lời em, tuy nhiên, như đã nói ở trên, tâm trạng chị không tốt đủ để làm điều đó. Vì vậy, chị đã nhờ Shirrlly đi kiểm tra lại LoP để xác minh những gì em hỏi. Mặc dù ngay từ đầu, chị không nhớ có bất cứ chi tiết nào mình từng viết suy diễn ra kiểu như em. Song, chị đã cẩn thận nhờ Shirrlly xem xét và chị tin Shirrlly đã vô cùng cẩn trọng trong việc kiểm tra lại các tình tiết có liên quan trước khi giải đáp cho em biết.

  Tuy nhiên, nếu em thực sự cần lời từ chính người viết về việc Zinnia và Neperus có liên quan gì đến nhau không thì câu trả lời của chị là : Không.

  Còn bây giờ, chị sẽ nói cho em nghe về cách cư xử của chính em.

  Về việc em đoán có đúng hay không, không phải là vấn đề. Chị viết một câu chuyện, chị không-viết-một-bài-toán-khó chỉ để người đọc nó nhất nhất chăm chăm vào tình tiết và không-thấy-cái-gì-khác. LoP không phải một bảng giải mã chữ để bất cứ ai đọc nó và phô bày sự thông minh tưởng tượng của chính bản thân mình. Chị không thông minh hơn ai nhưng chị đủ khả năng hiểu rằng, một tác phẩm văn học nói chung không chỉ sinh ra để làm thước đo trí thông minh cơ học của người đọc. Nếu muốn chứng minh sự thông minh, có lẽ có vô số sách khác để em nghĩ đến, ngoài LoP.

  Có thể em đang khó chịu, tại sao chị lại áp đặt cho em rằng em đọc LoP và thảo luận về LoP với mục đích chính là phô bày sự thông minh của chính em ?

  Chúng ta không nói chuyện với nhau lần đầu, chúng ta đã từng có một cuộc nói chuyện rất dài về LoP. Và chị thấy rất tiếc vì toàn bộ những gì em đã nói về LoP chỉ là “liệu có đúng không”, “đúng hay sai”, “có lẽ là thế này”, v.v… Tất cả đều chỉ-là suy đoán về mặt tình tiết của nó. Em coi fic này như giống như một thứ gì đó em nhất quyết phải nắm được lõi ngay tức khắc vậy, giống như một cuộc thi chạy vượt chướng ngại vật, một thứ thách thức thuần túy về trí tuệ không hơn. Có lẽ em không thực sự có ý đó, tuy nhiên, rất tiếc, đó là cảm giác của chị khi nghe em nói về LoP, cả lúc chat lẫn qua comt.

  Tuy nhiên, mỗi người có một cách đọc khác nhau. Vì vậy, đến tận giờ phút này, chị vẫn tôn trọng cách đọc của em dù chị không tán thành và cũng không hề thích nó.

  Trong trường hợp em quả thực đang có suy nghĩ rằng em quá thông minh hơn hẳn mọi người đọc LoP khác bằng chứng là cái fic này đã viết một cách quá sức đơn giản so với em như em đã-từng-nói, thì chị xin mạn phép nói rằng. Em đã đoán đúng một vài chi tiết trong tất cả các comt em từng post. Nhưng cũng như bất cứ ai khác, em cũng đoán sai chẳng ít, thậm chí còn nhiều hơn những gì em đoán đúng.

  Nhưng vì sao chị không muốn xác nhận mọi thứ với em trước đây, rằng cái nào đúng cái nào sai, rằng em đã sai rất nhiều thứ khi mà em tự tin rằng em đã đoán đúng hoặc ít ra là đi đúng hướng trong suy luận ? Bởi vì một là chị không thích cái kiểu đọc truyện mà chỉ chăm chăm xem mình đoán được những gì, xem ta thông minh đến đâu đó, hai là, chị thấy không việc gì phải xác nhận với em cả.

  Cái quan trọng trong khi viết những longfic của chị không phải là kết quả sau cùng mà là quá trình để đi đến chúng, không phải là khiến người đọc biết hay hiểu, mà là khiến người đọc cảm.

  Em có thể phản bác, em không như những gì chị nói. Nhưng hãy nhìn đơn giản vào ba comt đã có của em xem. Trong hai comt đầu, mỗi comt của em nêu một vấn đề khác nhau. Và Shirrly, người duy nhất trả lời câu hỏi của em một cách trực tiếp, đã chỉ nói về vấn đề thứ hai của em. Thế nhưng khi em phản hồi lại cho Shirrlly, em nhất định lôi cả vấn đề thứ nhất vào (điều thứ 3). Xin nhắc lại, Shirrlly không hề nói gì về việc kẻ bị giết là ai cả.

  Việc em lôi kéo vấn đề lẫn lộn thế này tạo cảm giác như thể em muốn ăn thua đủ với Shirrly vậy. Dĩ nhiên, việc làm trên chỉ khiến người khác cảm thấy khả năng xác định vấn đề trong tranh luận của em không đủ rõ ràng mà thôi. Và vì em có vẻ thích dùng lý lẽ để suy luận thì chị cũng dùng cùng thứ ấy để khuyên em rằng, khi tranh luận, trước hết nên biết mình đang nói cụ thể về điều gì, tránh khiến người ta cảm thấy em lẫn lộn các thứ để tung hỏa mù cho sự ngụy biện của chính mình. Trừ phi bản thân em cũng không đủ khả năng nhận ra sự ngụy biện đó.

  Thêm vào, em nên bổ sung thêm khả năng nhìn nhận xem người khác nói gì. Shirrly không hề thảo luận hay bàn luận gì với những gì em suy đoán, Shirrlly giải-đáp-thắc-mắc cho em. Shirrlly không nói, Benjin là lý do duy nhất hay không, chỉ là đơn thuần trích dẫn lại làm bằng chứng cho lời giải thích. Cho nên mục thứ 3 trong comt ngay trên của em hoàn toàn vô nghĩa từ vế “Nhưng lý do đó…” cho đến “…có tham vọng.”

  Ngoài ra, trong trường hợp em đang có suy diễn rằng, vì em quá thông minh, đã đoán đúng mọi thứ (hoặc 99% các thứ) khiến quản lý của website này khó chịu, phải dập em, phải “bịt đầu mối” thì chị mạn phép bác bỏ luôn rằng, không có chuyện đó. Comt suy luận của em đã được duyệt và giải đáp, chị comt lần này vì thái độ của em ở cái comt mới nhất ngay phía trên.

  Lỗi của Shirrlly ở đây là có lẽ đã không dùng giọng viết đủ khẳng định để giải thích mà quá nhẹ nhàng khiến em hiểu sai một thứ đã được xác nhận thành một thứ có tính chất thảo luận, gợi mở, mong manh về logic và dẫn chứng. Bản thân chị cũng không mong sự căng thẳng, nhưng như chị đã nói, nếu thứ em cần là một “cú đấm thép” để chấm dứt sự phô diễn và ăn thua đủ trong cách comt của chính em thì giờ, rất tiếc, em đã có nó từ chị rồi đấy.

  Tất cả những gì chị đã đề cập ở trên là về sự phức tạp hóa nhằm phô bày sự thông minh của em trong quá trình đọc và phản hồi cho LoP, không riêng gì lần này. Cụ thể hơn, đó không phải là nội dung comt mà là cách em comt. Và, với tư cách người viết LoP, xin lỗi, bất kể em chị không thích phải làm vậy cũng nhiều như chị đã từng không thích cách em xem thường khả năng đánh giá, phán đoán của những người đọc LoP khác.

  Cuối cùng, chị đang có rất bận và mệt mỏi vì thế, chị không-muốn-có-war ở đây vào lúc này. Vì xem ra, nếu bất cứ quản lý nào khác trả lời thắc mắc cũng sẽ không đủ cho em tin tưởng, trừ chị. Vậy nên, em có thể comt, có thể suy luận, song hãy cân nhắc cách comt của mình. Dù sao, chị tin rằng tất cả chúng ta đều không muốn trải qua những kiểu comt gay gắt như thế này thêm bất kì lần nào nữa.

  Thân,
  Kẻ lãng du.

 16. @ Albee: Chị Du đã nói những điều cần nói. Nhưng vì bạn viết là dành cho tôi, nên tôi cũng xin có đôi lời cho phải phép.

  1. Mời bạn xem kỹ lại chap 119. Có thể, khoảng thời gian mà 2 đoàn quân đó xuất hiện cách nhau không xa, nhưng đủ để thấy là có cách nhau, và cũng chẳng có chi tiết nào nói rằng họ có liên quan đến nhau cả. Và vấn đề này tự bạn đã có câu trả lời cho chính mình.

  2.Tôi nói, Zinnia lấy Benjin làm cớ, không nói Benjin là nguyên nhân thật sự. Bạn đã hiểu sai ý này. Và tôi cũng không hề bình luận Zinnia là con người thế nào.

  3. Tôi nhắc lại lần nữa: tôi không bình luận Zinnia là con người thế nào, cũng không bình luận người mà Canary phải giết theo lệnh của Prang là ai.

  4. Về cái sự bộc bạch của bạn, chị Du đã có câu trả lời.

  5. Tôi chỉ nêu lên một lời khuyên chân thành, còn chấp nhận nó và làm hay không là việc của bạn, cho nên cũng không cần nói với tôi như thế.

  Thân chào,
  Shirrlly.

 17. @ ss Du : Em có 6 đều cần nói

  Thứ nhất em muốn nói về cách đọc của em .Xu hướng phức tạp hoá vấn đề là nhược điểm của em từ khi còn nhỏ ,tuy nhiên chăm chăm vào tình tiết không phải là cách đọc thường nhật của em .Nhưng tuyệt nhiên em không thể tìm ra lý do để phản bác khi chị đề cập đến vấn đề này .Em xin lỗi ,nhưng nó là sự thật .Cách đọc này trước đó em không hề có cho tới khi đọc Lop. Một điều gì đó trong văn phong của chị khiến em vô thức bị cuốn theo tình tiết ,không riêng gì Lop ,cả với RC đọc và đoán đối với em không tách rời . Đây chắc chắn không phải là điều chị muốn nghe ,cả 2 chúng ta đều yêu Lop nên em cũng không muốn thừa nhận mình đã đối xử bất công như vậy với Lop .Hôm nay em nói ra điều này ,em biết chị không vui gì ,nhưng em là người duy nhất đọc Lop theo kiểu tiêu cực này ,vậy nên hy vọng chị không buồn

  Thứ 2 , đến việc chị nói em phô bày sự thông minh của mình .Lúc đó ,em đã khó chịu ,bất cứ ai bị rơi vào hoàn cảnh này đều khó chịu .Nhưng nhìn lại thì bản thân em đúng là như vậy ,em thừa nhận . Em đã nghĩ đơn giản rằng ,các diễn đàn mạng là nơi có thể nói mọi thứ trừ những thứ vô văn hoá hoặc mang tư tưởng chống phá . Tuy nhiên giờ thì em biết những thứ em đã nói ,tuy không thuộc 2 loại trên ,nhưng hoàn toàn có thể khiien ss và mọi người không hài lòng .Vậy nên em chân thành xin lỗi ss và mọi người về điều này và cam đoan sẽ không còn những comt kiểu này về sau nữa

  Thứ 3 :em không hề nghĩ mình thông minh hơn hẳn nhưng người khác .Em không dốt tới mức không hiểu được một người tài ba và thông minh thì không phô bày sư thong minh của mình một cách tuỳ tiên và vô thức như em .Em hiểu điều này ,còn hiểu rất rõ ,nhưng quãng đường từ việc hiểu tới vận dụng nó vào cuộc sống là dài .Và em thì chưa thoát ra được con đương đó , để ss hiểu lầm vậy nên bây giờ em phaỉ đính chính

  Thứ 4 : đây là điều em sẽ phản bác chị .Em không ăn thua đủ với Shirrly .Trước hết em không biết cậu ấy là người có chức vụ đặc biệt tại diễn đàn này ,nên do vậy em không nghĩ lời nói của cậu ấy có sức bảo đảm ngang ss .Lúc đó ,em còn ấn tượng với từ “ờ nha” của cậu ấy ,nó đem cho em cảm giác cậu ấy đang tranh giành thứ gì trẻ con với em chứ không phải là giải đáp thắc mắc cho em .Ngoài ra ,nếu em muốn thực sự ăn thua đủ với Shir thì việc đầu tiên em phải làm là phản bác Shir và bảo vệ ý kiến của em tới cùng .Nhưng trong comt 3 ,em đã nói rõ rang “thắc mắc của tôi đã được giải đáp ,có lẽ phải cám ơn Shir về điều này” .Chỉ khác chăng là em không nói toẹt ra : “uhm ,trong vấn đề này ,cậu đúng ,tôi sai “

  Thứ 5 : Khả năng xac định vấn đề trong tranh luân và khả năng nhin nhận xem người khác nói gì là vấn đề em còn thiếu xót .Tuy nhiên ,em sẽ không quan tâm tới những lời khuyên của ss . Đã có 1 người nói quá nhiều về khuyết điểm này của em rồi ,vậy nên không cần có them ss nữa

  Thứ 6 :Hiện tại không có chuyện em nghĩ quản lý website dập em .Em đã từng nghĩ thế trong thời gian duyệt chậm một comt của em trên RC .Nhưng bây giờ các comt của em đều được duyệt ,em không có lý do gì để nghĩ như vậy nữa

  Cuối cùng : Hiện tại em đang rất vui vẻ nhưng sự vui vẻ này đã không còn hoàn hảo từ khi đọc comt của ss .Nhưng em sẽ không để chuyện này tiếp tục gặm nhấm niềm vui vẻ hiện tại của em .Bởi vậy ,dù cho chị có muồn ,em cũng nhất quyết không để xảy ra war ở đây vào lúc này

  @ Shir :Không rõ cái kiểu tôi nói khiên bạn liên tưởng tới kiểu nói nào ,nhưng lúc đó là lúc tôi đang vui vẻ ,vạy nên không có bất cứ một ác ý nào trong lời nói đó với bạn

 18. @chapter 154 part 2: chapter hoi ngan D ui! cho dai co lun ma`! hix!
  @ cmt: mac du rat cam on tac gia da viet fic nay, nhug tu trc h chua khi nao cmt, vi cam thay nh ng cmt wa roai, ma chac tac gia cung ban lam nen thoai. hnay doc xong chapter roai, doc cmt thay moi ng soi noi wa nen cung mun tham gia xiu. day la y kien rieng cua minh va k co y dung cham toi ai, chi la y kien rieng thoai. minh nghi doc fic hay xem fim hay di choi cung jong nhau zay, do la 1 loai hinh jai tri, co dieu khi coi fim hay doc fic minh se cam nhan dc y cua tac gia, se cam nhan dc tam tu cua nhan vat, se rut ra cai j do cho ban than,nh khi doc LOP xong ma thẫn thờ may ngay. minh k biet y tac gia ra sao, nhug minh nghi khi viet truyen ai cung mun truyen cua minh dc don doc va khi ket thuc 1 cau chuyen se de lai cho ng doc 1 an tuong rieng ve truyen cua minh, ng doc se rut ra dc j do tu cau chuyen cua minh. minh ton trong tac gia vi vay k bao gio binh luan ve ket thuc hay hoi tac gia ve nhug phan tac gia chua noi cung nhu suy doan ve nhug j tac gia viet do la loi cam on gui toi tac gia, vi minh k muon de ta gia bi anh huong boi cmt(mac du minh nghi D co du ban linh de ko nhu zay), minh nghi cmt la cach de bay to su cam on den voi ng da viet ra truyen cho minh doc chu k phai la lam cho tac gia ap luc va kho chiu, con neu ban than ai do khi doc truyen ma cam thay k hai long minhnghi tot hon la dung doc, vi tac gia k ep buoc ai doc, ma chinh ban la ng tu tim de doc, vay neu di tim cai lam cho minh buc boi minh nghi la k nen. Fic nay rat nh ng doc, dung de suy luan cua ban anh huong toi ng khac dac biet la tac gia. vi neu k cam on thi dung lam tac gia kho chiu.
  @ Du: cho chapter tiep D nhe!
  Than
  The death

 19. Hix… doc den lan 2 oi ma o thay nga^’m sao ma ngan wa a` >. hihi Romantic wa di mat
  SS Du post chap 155 le di ss em hoi hop wa a`. Em hoi hop muon chit ne` ss oi
  le len ss. post chap moi di!!!
  mot fan ham mo cuong nhiet ==> dien ro^` TT^TT LoPPPPPPPPP!!!
  chit oi chac toi nay em o ngu~ dc wa hoi hop wa a` >.< Ai cuu em voi!!!

 20. Chap này hơi bị ngắn, tuy nhiên tớ chẳng dám đòi hỏi gì thêm bởi vì nó rất chất lượng. Cảm ơn Kẻ Lãng Du nhé. Chúc bạn thành công (viết hay hơn nữa cho mọi người và tớ đọc :D)

  Cảm phiền bạn cho tớ nói vài lời ngoài lề một chút.

  @Albee: Cách nói của bạn thật giống hệt tớ ngày xưa. Nhưng dù bạn có chống trả-ngụy biện thế nào thì sự việc cũng đã xảy ra rồi, và thường thì (theo kiểu đại trà) người ta không quan tâm bạn đang thật sự nghĩ gì đằng sau cái com đó, mà người ta chỉ quan tâm đến những gì bạn đang phô bày trên chính nó thôi ^^. Giống như câu nói “Vẻ bề ngoài không quan trọng” cuối cùng cũng chỉ là câu nói, hay có thể được áp dụng bởi một số ít người sâu sắc; nhưng trên thực tế, “vẻ bề ngoài” vẫn được đa số người dùng làm thước đo nhân phẩm, dù cho họ có nghe đến thủng tai câu nói này đi nữa. Tớ chả trách gì bạn, nhưng nên suy nghĩ kỹ lời mình nói ra người ta sẽ đánh giá như thế nào, sẽ ảnh hưởng đến ai, v.v… Bởi một khi bạn đã gây bất hòa (dù trong thâm tâm bạn không hề có ý đó) thì họ cũng không đủ bình tĩnh để nghe bạn lý giải cho thấu đâu. Cây đinh đã đóng lên miếng gỗ thì dù có dứt ra cũng để lại vết mà.

  Ngày lành mọi người nhé.
  Shining_Sakhalin

 21. Vô tình tôi search được tác phẩm của bạn trên internet, tôi không ngờ đi lang thang trên internet lại đọc được 1 tác phẩm thú vị thế, cảm ơn tác giả rất nhiều, hy vọng tác giả sẽ làm việc chăm chỉ hơn không những cho tác phẩm Lop mà cả Red Castle nữa nhé. Tôi có đọc các comment của các bạn khác thắc mắc những điểm này có vẻ chưa logic hay những điểm kia chưa chặt chẻ, nhưng với tôi thì nhiều khi không nên soi như thế, làm vậy người khác dể cảm giác là mình không phải thưởng thức tác phẩm mà như cố soi ra lỗi của tác giả vậy. Một lần nữa cám ơn bạn Chiemphong nhiều nhiều, mình luôn ủng hộ bạn 2 tay và mong chờ các chap mới của bạn

 22. Không giải quyết được bao nhiu khúc mắc trong lòng ……..
  Nhưng đã đọc ngấu nghiến như điên, xong lại thấy tiếc vì mình …..
  lỡ đọc nhanh quá 😦
  Nói chung là chị làm em có nguy cơ rơt đại học …………
  Nói chung là bi giờ em đang nghĩ về LoP nhìu hơn Toán , Lý, Hoá …………
  Nói chung, 155 là tình iu của em, và ss Du cũng là tình iu của em o^_______^o

 23. Em đọc truyện này lâu lắm nhưng bây giờ mới bình luận cho truyện này. Hì hì, chắc mọi ng` cũng sẽ đoán ra 2 chữ em dành cho truyện này “tuyệt vời”… Đã có lúc em nghĩ sẽ… ko đọc truyện này nữa. Đó là lúc em đọc những chap nói về cuộc chiến với Serazan, tự nhiên đọc những chap đó em cảm thấy chị Du cứ kéo dài mãi làm em cảm thấy… chán. [Cho em xin lỗi nếu có lỡ nói gì sai :((] Nhưng khi đọc đến lúc Prang phát hiện ra Reven là Anastasia thì em vui lên hẳn và rất thích khi đọc những chap sau đó ^^ Truyện này rất khác với những truyện em đã từng đọc ở các forum, em ko thể nào tưởng tượng đc kết thúc của nó sẽ ra sao. Kết thúc hạnh phúc hay buồn thảm. Em rất mong chap 155, hy vọng nó sẽ “ra lò” thật sớm (chắc ko chỉ em mà ai cũng mong vậy). Những chap này đã gần cuối chưa chị Du? Em tự hỏi chap cuối sẽ là chap mấy, chị có thể bật mí 1 xíu đc ko 🙂

 24. Một điểm sáng của ngọn đèn cày trước gió ,mới đó đã vụt tắt để lại một mình Vũ trong màng đêm dày đặc …

  Thắc mắc chồng chấc thắc mắc ,nỗi đau nối tiếp nỗi đau … lại một con chiên ngoan đạo về với chúa .Là ai nữa đây ? – ngước lên trời cao tự hỏi – chừng nào những điều này mới kết thúc ? ( Ai chà ,đến khi cái fix nó hoàn thành chứ đâu )
  Cái đoạn mà Canary gõ cửa phá đám ấy ,Vũ tự hỏi ko biết Ana định nói gì với Frang lúc đó nhỉ * trầm tư suy nghĩ *
  Mà Ana cũng sơ suất lắm cơ ,cô ko biết rằng chỉ cần một biểu hiện lo lắng nhỏ thôi cũng có thể dãn đến thất bại mà
  Ôi vẽ đẹp “thiếu phụ” cơ đấy ^o^
  Hình như các tướng đều trở về nơi chấn giữ hết phải không ,thế tại sao Canary nhà ta vẫn lượn tới lượn lui ở thủ đô Henki thế này … tại vì Canary biết bí mật của Reven hay là nhân tố quan trọng trong kế hoạch của Frang … hay là Frang định giao cho anh một vị trí rất quan trọng ví dụ như …đại tướng quân chẳng hạn ( dù gì Ana cũng chuẩn bị “bị đá” ra khỏi vị trí đó …) (đọc đi đọc lại đoạn này mới thấy trí tưởng tượng của mình phong phú biết bao nhiêu … nó cứ bay cao ,bay xa và … bay đi … mãi thế này …)
  Nhìn chung cái part này thì … nó lãng mạn đến từng câu từng chữ ý đọc mà mình cứ lâng lâng làm sao nhưng từ cái đoạn bị Canary phá đám thì mình tụt h­ứng hết trơn

  Mình là mình biết trong cái com này độ phơn và sai chính tả khá nhiều nên ai có đọc thì d­ừng cười trên sự đau khổ của mình ( sai chính tả ý ) * cầu xin tha thiết *

 25. Đọc một cách ngấu nghiến, cuối cùng thì mình cũng đọc xong 154 chương trong 2 ngày. Phải nói rằng là đây là một tấn bi kịch, mình ko phải là người mơ mộng nhưng mình cũng ko thích các câu truyện bị kịch, thực sự đây là một truyện hay. Và phải nói rằng bạn rất biết cách ” dội một gáo nước lạnh” cho người đọc đó, và ko những thế dội rất đúng thời điểm. Nhưng dù sao thì cũng có một kết thúc khá có hậu cho Hec- cô gái bị dân tộc mình ruồng bỏ.Khi đọc xong chương 154 mình cũng như mọi người là rất mong các chap sau của bạn. Nhưng nói thật là tuy Prang là nhân vật chính nhưng mình ko muốn Prang đến vs Ana, và theo mình thì đó cũng là điều ko thế. Cuối chap 154 của bạn có thể lại mở ra một cái gì đó nghiệt ngã đằng sau ư? Có lẽ điều đó chỉ có bạn mới biết đc 😀
  P/s: Bạn rất giỏi khi viết đc 154 chương đó 😀
  Thân, emma 😀

 26. sao đọc xong rùi lại thấy hơi đau tim chắc là vì mê đến điên dại mà lại ko được đọc típ tiếc quá Du ơi nhanh nhé

 27. 2 đêm dứt hết 154 chap của cái fic này. Công nhận hay thật.
  Đọc cái fic này thấy thật đáng thương cho Anastasia, mang thân phận công chúa vong quốc mà phải định sẵn con đường tự tay giết người yêu. Nhưng nàng ko hiểu 1 điều, nàng và tên bạo chúa đó ko khác gì nhau để mà phán xét hắn.
  Đồng thời cũng tiếc vô cùng cho Prang, vì dã tâm bá chủ mà đẩy người yêu thành kẻ thù. Hắn kịp tỉnh để ko phạm sai lầm lần thứ 2 là giết Yusan, nhưng cũng ko thể nào cứu vãn sai lầm trước nữa.
  Ngay từ chap 1, Prang đã được nhận lời tiên tri: Mi sẽ có được tất cả, nhưng rồi cũng sẽ mất tất cả. Ko biết hắn có còn quan tâm đến lời tiên tri ấy ko, nhưng nếu còn nhớ, mình nghĩ hắn phải biết cách duy nhất hóa giải lời tiên tri khủng khiếp đó: Chủ động từ bỏ tất cả những thứ mi đang có, mi sẽ có cơ hội giữ lại thứ quan trọng nhất với mi, bằng ko lời nguyền sẽ linh ứng…. (Ko biết tác giả có đồng ý với mình về điều này không?)
  Đã chơi trò chính trị thì phải biết, phải hiểu:
  Biết nhiều cũng chết
  Biết ít cũng chết
  Ko biết cũng chết
  Chỉ có chết là sống thôi!
  Thật lòng cũng mong Prang hiểu ra trước khi quá muộn!

 28. Và thêm 1 điều nữa, lên càng cao thì mất càng nhiều thứ. Lũ ngu ôm mộng bá quyền thường ko hiểu được điều này!

 29. Trong 1 đoạn ở khoảng đầu fic, Iris đã thốt ra 1 câu: Con người ta sống bằng tình yêu chứ không phải là trách nhiệm (kể cả trách nhiệm trả thù). Trong 1 đoạn khác, lúc Tornando đòi tự tay giết Gensan, trong đầu Prang đã hiện lên 1 điều: Tornando mất người yêu về tay Gensan, nhưng cả Gen và Tor đều chưa biết đến cảm giác bị đánh cắp tình yêu. Cảm giác đó, vào cái ngày Prang hủy diệt Porasitus, hắn đã phải nếm trải, cái gảm giác còn đau hơn người yêu bỏ đi theo kẻ khác, đau hơn cảnh Ana chết trước mắt hắn. VIệc hắn phải làm rất rõ ràng: phải cho Ana cũng hiểu được cảm giác đó, bằng chính tính mạng mình (đương nhiên được sắp xếp trước *cười đểu*) Đương nhiên, nếu chỉ vậy thôi cùng lắm chỉ có thể hóa giải được nỗi oán thù của riêng Ana chứ không phải của cả Porasitus mà nàng là công chúa. Việc lấy hết cái đế quốc Henki ra đánh cược là điều chắc chắn phải làm, vấn đề là hắn có làm hay không thôi…

  Tác giả nói rằng, bộ truện này sẽ kết thúc ko quá bi thương, ko hiểu bi thương này là bi thương của ai, Iris hay Prang-Ana. Tuy nhiên, trước hình ảnh Gensan và Tornando như vậy, nếu hắn không làm, thì tôi tin Tác giả mù rồi! Đã đưa những chi tiết đó vào truyện, thì kết cục của truyện phải là như thế, không thể khác được!

 30. 😀 Cảm ơn bạn đã nhiệt tình ủng hộ LoP. Tuy nhiên, tôi tin là, kết cục của LoP hầu như không liên quan gì đến lời nói của Iris lẫn Tornado hay Gensan. Prang là Prang. Và tôi nghĩ, anh ta sẽ giải quyết mọi chuyện theo một cách rất Prang.

 31. chap 154 có lẽ là chap mà em khó hiễu nhất vì trong truyện em không biết có nhớ lầm hay không nhưng hình như không nhắc đến cái trâm nên em thật sự không biết nó của ai …ai cũng nói là yusan nhưng em cảm thấy không như vậy vì yusan chết không mang lại lợi ích gì trong việc của Anastasia cả…em co chút lầm lần rằng em không biết trong chap 154 thì Prang sẽ giết Anastasia hay để nàng sống….em đang rất mong chap 155 để giải được thắc mắc của mình…..

 32. Mình nghĩ tác giả sẽ để một kết thúc mở. Vì không ai có thể quey61t định, Prang yêu Ana mà làm sao có thể hại nàng

 33. hix dong y voi moi nguoi la cai chap nay siu ngan n nhu the la sis da no luc lam rui do dung la kinh ne.tui doc lop tu nam ngoai mai gan day moi bat dau doc tip tu chap 90 cang doc cang bi hut cong nhan sis nay tai that k the tin duoc kham phuc nhat la o may truong doan sis y mo ta cac tran danh k bit la tu ngi hay kiem tu lieu o dau nhung noi chung la k the che vao dau duoc.mong nhanh nhanh co doan ket cho to an long di hoc k fai sang mo mat day lao dau vao blog toi truoc khi di ngu cung vao ngo ty moi yen tam

 34. Sis oy viết tiếp đi, em chờ mãi, đọc một mạch 150 part rồi h chờ mãi mới đến part 154, hjx. Yêu sis nhiều nhiều

 35. Xin chào mọi người!
  Có lẽ trong đây tôi là người đọc LoP khá muộn vì mãi đến 12 giờ 45 phút tối ngày 15/6/2009 tôi mới thật sự đọc LoP lần đầu tiên. Có lẽ tôi có phần lạc hậu thật. [cười]
  Ưm, tôi biết kẻ lãng du 21 tuổi và tôi thì nhỏ hơn rất nhiều nhưng có vẻ tôi chưa thể gọi bạn bằng chị hay ss bởi có lẽ cái tôi hay sự cao ngạo của tôi quá lớn, và tôi chưa nói chuyện với bạn lần nào để hiểu bạn cả. Về điểm này nhiều người sẽ ghét tôi lắm. Mà thôi nói lan man như vậy quá đủ rồi, giờ tôi xin mạn phép nói một chút về LoP.
  Tôi thích LoP. Mức độ của tôi với LoP chắc chỉ dừng ở từ “thích” chứ không phải “yêu” như một số bạn ở đây vì khi đọc LoP tôi cảm giác có gì đó hình ảnh truyện của tôi trong nó. À bạn đừng hiểu lầm vì truyện của tôi tuy được đã và đang được tôi viết trong năm năm trời nhưng nó chưa bao giờ được đăng tải ở bất cứ đâu và chắc rằng chỉ có mình tôi biết về nó. Vì vậy bạn đừng hiểu lầm rằng tôi nói bạn lấy ý tưởng. Ưm hình như tôi lại lan man qua chuyện của tôi rồi.
  Câu chuyện cho tôi khá nhiều ấn tượng, mọi tình tiết đều gắn kết với nhau một cách chặt chẽ. Các kế hoạch trong truyện khiến tôi chú ý, bạn quả là người có một cái đầu phân tích rất nhạy và một con mắt sắc sảo. Các nhân vật bạn tạo ra đều có một nét riêng cho mình, và trong câu chuyện các nhân vật ấy như mang một màu tối, à trừ một số rất ít nhưng nó chẳng đủ để làm mờ màu tối kia. Đó chính là điều tôi thích ở truyện. Vì thế tôi mới là kẻ ác.
  Về các nhân vật thì tôi thích Canary Citron. Anh ta sống với bản chất thật của mình, rất thật và còn lý do nữa là anh ta ác. Có lẽ sở thích của tôi hơi khác thường. Và nhân vật tôi không thích chính là Reven Ping hay chính là công chúa Anastasia. Cái nguyên nhân để tôi không thích quả thật tôi chả biết nói thế nào, và cũng chẳng biết nó có chính đáng hay không? Tóm lại tôi không muốn nhắc đến.
  Cuối cùng về cái kết thì tôi chưa nghĩ tác giả chọn cách nào trong những cách tôi đưa ra nhưng có lẽ với một kinh nghiệm và suy nghĩ độc đáo như thế thì tôi khá mong chờ vào cái kết đó. Truyện này mang một tầm vóc không phải nhỏ thì tôi tin cái kết cũng sẽ xứng đáng với câu chuyện mà nó thuộc về.
  Tôi chờ cái kết đó. Vì sao ư? Có lẽ tôi chờ cho truyện của tôi. Một câu chuyện như tôi nói ở trên có hình ảnh của nó trong LoP, nhưng nó đen tối hơn rất nhiều. Vì thế tôi chưa thể nào viết cái kết, bạn hiểu một kẻ ác như tôi thì viết cái kết như thế nào. Vì thế tôi chờ cái kết đó để có chút suy nghĩ về cái kết của mình. Có vẻ ích kỉ và mưu mô quá?! Nhưng bạn hiểu đấy: tôi là kẻ ác.
  Cám ơn bạn viết một câu chuyện hay như thế này. Cám ơn về những “vở kịch” hay. Và cám ơn về những bức tranh đẹp về máu.
  Tốt lành,
  Kẻ Ác.
  p/s: Hình như cm này tôi kể lể hơi nhiều, một cm đầu tiên mà đã kể như thế này thì sai lầm thật. Ưm thôi chào vậy!

 36. câu chuyện cứ hé mở từ từ…nhanh tới mức không kịp nhận ra nhưng cũng chậm tới mức tự hỏi đến khi nào mới là điểm dừng.đọc truyện không mong tới đoạn kết nhưng cái kết là điều tất yếu của 1 câu chuyện.chị Du sẽ cho 1 cái kết như thế nào???buồn?tất nhiên!1 câu chuyện ngay từ đầu đã là một chuỗi những bất hạnh…diễn biến thì toàn âm mưu toan tính…liệu cái kết sẽ thoát khỏi sự bi thảm hay sao???liệu người chết sẽ là ai???ana hay prang???

 37. chị Du à. Dù em mới đọc truyện của chị nhưng em rất, rất, rất thích
  Truyện của chị để lại cho em rất nhiều ấn trượng nhưng cái ấn tượng nhất là nỗi buồn khi đọc xong từng chap của chị. Còn LOP cũng sắp hết rồi nhỉ? trong LOP em rất ghét Ana nhưng trong kết thúc em lại mong Prang chết….lạ nhi?…..^^.

 38. Thật không thể tin được một tác phẩm đồ sộ thế này mà tác giả của nó lại là một cô bạn nhỏ nhắn dễ thương như thế! Cảm ơn bạn đã chia sẻ cảm xúc với mọi người! Mong tiếp tục nhận được những tác phẩm giống như “người khổng lồ” legend of porasitus! Chúc bạn luôn thành công cuộc sống 4 mắt ạ! (Chẳng biết có phải ko nhưng trong avata của bạn dễ thương lắm! Hehe)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s