[ Review ] Jacaranda – Vợ của một hoàng đế


.

Ta yêu Người.

.

Yêu Người. Yêu Người. Yêu Người.

.

Nhưng, Người không yêu ta… !

.
.

——————————————————

.
.

.

Mỗi khi tưởng tượng về nhân dạng của cô ta tôi thường nghĩ đến một đêm trăng đỏ quạch như máu, người con gái trong giáp trụ lộng lẫy đứng trên đỉnh núi đá hoang tàn, ngửa mặt và gào thét. Những tiếng gào thét vô nghĩa, tựa hồ âm thanh bi thống vọng ra từ đáy tim, phủ lên vạn vật trong đêm một sự khiếp hãi cuồng loạn.

Tuyệt vọng. Là sự tuyệt vọng tận cùng vụt lóe thành tia cười trong ánh mắt.

Chính là Jacaranda Cinnamon.

.
.

Tôi biết Jacaranda không phải một nhân vật phụ được trông đợi. Chẳng mấy ai thích một cô gái tàn ác đến điên loạn.

Vậy cô ta xuất hiện để làm gì ?

.

.

Tôi cho rằng mỗi nhân vật đều có một sinh mệnh. Câu chuyện cần họ và họ sinh ra hoặc họ sinh ra và hòa vào câu chuyện như vốn dĩ phải vậy. Với tôi, Jacaranda sinh ra để yêu Prang.

Yêu Prang ư ? Đúng vậy. Tình yêu Ana dành cho Prang không là tuyệt đối, không ai sánh bằng. Vẫn còn đó một Jacaranda yêu Prang tha thiết. Tình yêu ấy không tạo nên từ địa vị, quyền lực mà chỉ thuần túy là một tình cảm mang dấu ấn định mệnh định hướng cả cuộc đời cô.

Jacaranda ấy, cô ta có ác không ?

Giết người không ghê tay. Thâm độc chẳng kém ai. Đôi tay nồng mùi máu, không chút e dè giấu diếm. Công khai và lộ liễu phơi bày sự khát máu không gì kìm hãm của bản thân.

Jacaranda là một kẻ độc ác.

Cô ta hiện lên như một kẻ cuồng sát, không mảy may cân nhắc đắn đo khi xuống tay. Cái cách hành động ấy thật trái ngược với Ana cũng như bất cứ nhân vật nào khác của Legend of Porasitus. Chẳng rào trước đón sau, Jacaranda phô bày bản tính và quyền lực mà cô ta có dưới ánh mặt trời. Chính chuỗi sự kiện đẫm máu trong trận chiến với Doxlisis đã đẩy sự căm ghét nhân vật này của mọi người lên đến cực đỉnh.

Người người nguyền rủa. Kẻ kẻ oán hận.

Jacaranda đạp bằng tất cả, tự tin và ngạo mạn, cô ta giẫm lên những xác chết, tiến thẳng về mục tiêu. Vào giây phút ấy, dù máu có ướt đẫm khuôn mặt thì đôi mắt của người con gái đó, tôi tin là bừng sáng chẳng khắc nào suy chuyển.

Nhưng hỡi ôi, chẳng ai kể cả kẻ căm thù vị vương phi ấy nhất có thể ngờ rằng mục tiêu cô ta hướng đến lại là cái Chết.

Một cái Chết đau đớn về thể xác cũng như hoàn toàn ô nhục về danh dự.

« Jacaranda từ từ quỵ xuống, máu bắt đầu ứa ra từ vết tử thương, chảy theo người cho đến khi nhỏ thành từng giọt, từng giọt xuống thảm trải sàn. Đôi mắt vương phi vẫn ẩn chứa nét cười tàn nhẫn cố hữu, không có chút chuyển biến hay sám hối nào cho đến tận lúc chết.” (1)

Cô bé Iris kiên cường đó vào khoảnh khắc ấy có khiếp sợ không ? Cô ấy có thấy sự điên loạn bùng lên trong vụ tự sát đẫm máu ấy không ? Có bị ám ảnh đến chết không ?

Quan trọng hơn, cô ấy có thấy tình yêu của Jacaranda dành cho Prang không ?

Hay mãi mãi, chẳng ai khác ngoài chính người con gái mắt màu rêu ấy tự thấu trái tim mình ? Một trái tim tan nát vì tình yêu tuyệt vọng vĩnh viễn không bao giờ được đền đáp gì hơn một sự thương hại rẻ mạt ?

Tôi vẫn thường giả định, nếu để Jacaranda và Ana đấu trên chiến trường thì sao nhỉ ? Liệu Jacaranda có thua kém gì không về tài trí và sự tàn bạo ? Có lẽ không.

Song, kẻ được số phận chọn không có nhiều. Kẻ được chọn không phải Jacaranda.

Khi viết về Jacaranda, tôi nghĩ nhiều chẳng kém một nhân vật nào. Cô ta xuất hiện rất ngắn ngủi về thời gian và hạn hẹp về không gian, lại bất lợi ngay từ lúc khởi đầu khi đứng vào vị trí đối nghịch với nhân vật nữ chính. Nhưng tôi lại là một kẻ cầu toàn, vì thế tôi nghĩ, Jacaranda – một kẻ đối đầu với Ana – không thể đến và biến mất không dấu ấn được. Cô ta nhất định ít nhất phải có vị thế tương đối cân bằng trên cán cân ấy.

Nhưng bằng cách nào ?

Jacaranda chẳng có gì cả ngoài chính bản thân mình – ấy là tình yêu với Prang.

Bằng chính tình yêu đó, Jacaranda đã ghi dấu trong Legend of Porasitus một ấn tượng riêng biệt không thể lầm lẫn.

Sống dữ dội và chết cũng dữ dội, nếu Ana không tồn tại chẳng phải Jacaranda sẽ không ghen tuông, sẽ không có bi kịch nào ? Khi đó còn ai xứng đáng sánh đôi cùng Prang Erokin hơn người con gái đó?

Tất cả giả định chỉ là giả định.

Trong câu chuyện này, Jacaranda Cinnamon đã xuất hiện và đã chết. Cô ta đã để lại sau lưng mình những vệt máu dài. Rồi tan biến. Có lẽ với dân chúng Henki chẳng ai cần nhớ về vị vương phi tàn bạo ấy. Ngay cả Prang, liệu có còn chút xót thương nào cho người vợ mỏi mòn chỉ một lòng tận trung với mình ?

Dường như không ai cả…trừ Hans.

Một cách ngẫu nhiên, hai con người tưởng chừng xa lạ xích lại gần nhau chỉ vì hoàn cảnh bất đắc dĩ nhưng vào phút Jacaranda tự sát, có ai có thể hiểu lòng cô ta hơn Hans ?

.

.

.

Và Hans, bao giờ anh ta sẽ quen vị vương phi với tình yêu tuyệt vọng điên cuồng ấy ?

.

.

.

Có lẽ Jacaranda không quan tâm. Vì tôi nghĩ, dù sống hay chết, người cô ta mãi mãi hướng về chỉ có mình Prang… Tình yêu đó mới đáng thương mà cũng đáng sợ làm sao…

Yêu mãnh liệt đến vậy mà từ thuở bé thơ đã chẳng hề một lần hi vọng được yêu… chỉ có nguyện vọng được chết vì người con trai đó…

Cô gái ấy là Jacaranda …

.

Con gái một tướng quân.

Vợ của một hoàng đế.” (2)

.

.

[ Legend of Porasitus review – Kẻ lãng du]

18/05/08.

.

Ghi chú : (1) trích chương 131.

(2) trích chương 104.

.

Advertisements

8 thoughts on “[ Review ] Jacaranda – Vợ của một hoàng đế

 1. Post lại các comment cho bài review này bên blog của LoP tại yahoo 360 nhằm mục đích lưu giữ. Mong các bạn có comment được đem qua không phiền lòng. 🙂 Các bài comment đem qua sẽ chỉ chọn lọc phần nội dung liên quan bài review trên để tránh rối. ^___^

  Nguồn : Entry về Hecates tại blog 360 của LoP

  Lưu ý : Blog 360 của LoP giới hạn chỉ có friends mới xem được nội dung.
  .
  .

  ———————

  .
  .
  Phương Đàm:
  .
  Phải nhận xét là KLD đã thành công trong việc xây dựng nhân vật này. Vì chắc 1 điều là phần lớn những ai đọc qua LOP đều kô quên nvật này. Trong đó có mình.
  Điều đặc biệt cho 1 con người đặc biệt, kể cả khi là rất ngắn ngủi.
  .
  .
  .
  Hellen de L’amour:
  .
  Dù cho ai ghét nhân vật này đến cỡ nào thì tình yêu của em cho nhân vật này cũng không suy chuyển. Có thể nói đây là nhân vật nữ mà em thích nhất truyện, còn hơn cả Ana nữa. Măc dù xuất hiện không nhiều nhưng quả thật Jacaranda đã gây một ấn tượng rất mạnh. Quyết liệt và không nương tay, điên cuồng như mãnh thú, tình yêu sâu sắc dành cho Prang, điều đó tạo cho Jacaranda một cá tính độc đáo. Em nghĩ nếu không có Ana thì có lẽ chỉ duy nhất Jacaranda mới có thể sánh cùng Prang trong ngôi vị hoàng phi. Và em khâm phục cả cái chết của Jacaranda, không đẹp như Abalone, không cao cả như Benji, Jaca chết trong ô nhục đau đớn nhưng vẫn giữ được sự dữ dội và nét ngạo nghễ kiêu hãnh. Làm được điều này chắc chỉ có mỗi mình Jaca. Jacaranda xứng đáng là “con gái một tướng quân, vợ một hoàng đế”.
  .
  .
  .
  Ponyo:
  .
  Nghĩ về nhân vật này, thứ nhất là chị liên tưởng đến chữ Jaguar, con báo, một cái gì đó gần gần với cái tên của cô ta. Có lẽ bản chất của Jacaranda cũng gần giống như vậy, kiêu hãnh, khát máu và lộng lẫy.

  Điều thứ hai là hình ảnh của Jar trong đêm tân hôn. 2 con người vừa mới kết hôn, cô độc, chìm trong im lặng, chờ cho đến sáng với nỗi tuyệt vọng.
  .
  .
  .
  sweetie anti-pederast:
  .
  Cái lý do để Jaca chết và cái cách thực hiện của cô ta quả thật là cực kì đáng sợ và quá bất ngờ. Chẳng ai có thể tưởng tượng ra cô gái vừa ra lệnh giết 500 người dân vô tội 1 cách thâm độc lại rút dao tự tử ngay tức khắc muh ko cần đắn đo, luyến tiếc với cuộc sống tươi đẹp của mình. Quả thật, em ko thể hiểu đc Jaca.

  Ko yêu, cũng ko ghét nhân vật này. Đó là nét tính cách tất yếu của con gái một đai tướng quân, can trường, quyết đoán và mạnh mẽ. Em chỉ thích cái cách cô ta sống chết cho tình yêu. Quả là có nghĩa có tình.
  .
  .
  .

 2. .
  .
  Rill:
  .
  Nói thật, mình không thích nhân vật này lắm, tích cách của cô nàng quá là có vấn đề. Cô ấy sở hữu một sự tàn bạo nguyên thủy nhất. Hic, nếu mà có cuộc thi Miss Bạo tàn thì Jar đúng là “vô đối”. Nếu không phải là đọc LoP thì mình chả bao giờ tưởng tượng một cô gái có thể có một tính cách như thế. Được cái vì thế mà có ấn tượng với cô ấy đến tận bây giờ 😛
  .
  .
  .
  Zedta K:
  .
  Jacaranda chang phai la mot loai cay tuyet dep sao ^_^
  … khi hoa no thi` duong nhu chang con la tren canh nua….
  .
  .
  .
  Arimi:
  .
  Điều mà em ấn tượng nhất ở Jacar, chính là “đạp lên tất cả để đạt được mục tiêu”.
  .
  .
  .
  Bé Mây:
  .
  Cai chet cua Jacar la cai’ chet’ bat’ ngo nhat doi’ voi’ minh trong LOP, 1 cai’ chet’ rat’ an’ tuong, co’ le sau Benjin.
  .
  .
  .
  Alysa:
  .
  hic, cai chet cua Jacar thuc su lam minh bat ngo, nhat la cai suy nghi muon keo ca Iris vao vong xoay quyen luc cua co ay that la dang so. Cu nghi co ta se song lau lau mot chut de gay them bao to…Noi chung, doi voi minh nhan vat nay qua manh me,nhung van nguong mo tinh cach ay cua Jacar.
  .
  .
  .
  ●๋• B(_)/\/\●๋•:
  .
  “Đạp lên tất cả để đạt được mục tiêu” => đó là điều mà e “kết” nhất ở nhân vật này , mà dù cô Jar có tàn bạo tới cỡ nào , thì e vẫn ko ghét cô ấy ( ko ghét , ko có nghĩa là thik ạh ! ^^! ). Cô ấy mạnh mẽ , khôn ngoan lúc sống , và vẫn giữ nét mạnh mẽ , khôn ngoan đó cho tới phút cuối cùng của của đời . Một người con gái đặc biệt ! Dù ko thik , nhưng e vẫn nhớ hòai về cô nàng Jar này…
  .
  .
  .
  Çï☼† £ë †├¦ïëñ †¦╣ü:
  .
  Cái chết của Jacaranda để lại cho em ấn tượng nhiều nhất trong LOP.”Đạp lên tất cả để đạt được mục tiêu”~> 1 lí trí tàn ác nhưng chẳng phải cũng đáng e sợ và 1 chút khâm phục sao .KO dc yêu mà vẫn làm tất cả cho người mình yêu, Jacaranda xứng đang ngồi kên ngôi vi vương phi của 1 đế quốc.
  .
  .
  .
  ythao:
  .
  thích nhất là việc Jaca giết ông tể tướng, hơi tàn bạo nhưng có lẽ đó là điều tốt nhất cô ta đã làm đối LOP.
  .
  .
  .
  Benjin:
  .
  nếu có thể sống trong thời kì này thì jacaranda có thể đã là mẫu người yêu hoàn hảo của tôi,

  ———–

  lạnh lùng , tàn bạo , chà đạp , khát máu , đau đớn quằn quại , hơn nhiều 1 con thú …….

  có thể mọi người bảo tôi hâm , nhưng mà tôi thik sống thế ,
  đọc mấy ngày rồi mà giờ mới đủ tỉnh táo để cm
  .
  .
  .
  Phương Thảo:
  .
  minh thay jarca vua dang thuong vua dang so, va da de lai cho minh mot an tuong rat manh, hon ca nhhung nv chinh nua. Mot con nguoi “dap len tat ca de dat duoc muc dich”, tan nhan, lanh lung co the giet 500 nguoi chi de co the tu tim den mot cai chet day o nhuc , dau don quan quai den luc phut cuoi cung.

  Tat ca dieu do la vi mot tinh yeu, mot tnh yeu la le song cua cuoc doi nguoi con gai ay, la tat ca uoc vong ke tu khi con la mot dua tre den tan khi da truong thanh.

  Cai chet cua Jacar la cai chet gay cho minh nhieu cam xuc nhat trong LOP, co le la con ngang hay hon ca nhung cam xuc ma cai chet cua Benjin dem lai. Nhung co le cai chet do la dieu duong nhien voi jacar ke tu luc xuat hien, vi dieu don gian la Jacar ko phai la 1 nguoi duoc lich su chon, nen du muon du ko, Jacar van se phai bien mat trong dong xoay do.

  Ngay tu luc Jacar xuat hien, minh da co gai do se phai chet, nhung den tan bay gio minh van ko the thoi bang hoang truoc cai cach co ta tu ket lieu chinh minh.

  Phai cong nhan KLD da qua thanh cong trong viec xay dung nv nay. Qua an tuong luon!!!!!!!!
  .
  .
  .
  Nhy1m:
  .
  :X comm cho nhân vật nữ yêu thích nhất nào :X

  Đúng là cái gây ấn tượng nhất đối với ta là tình yêu của Jacar, như 1 ngọn lửa cháy dữ dội, không âm ỉ chờ đợi, không giấu diếm. Vì tình yêu của mình, vì Prang, Jacar đã hi sinh mọi thứ, chỉ vì 1 người duy nhất- Prang. Tình yêu của Jacaranda vốn đã không trông mong được đền đáp, không chờ đợi hạnh phúc. Jacar chỉ bướng bỉnh *đúng không nhỉ * yêu.

  Yêu thương và đau khổ, tuyệt vọng vì 1 người mình tôn thờ, sống và chết chỉ vì 1 mình người đó.

  Không biết nói gì nữa, khâm phục và cảm ơn sis Du nhiều vì đã tạo ra 1 Jacaranda như vậy :X
  .
  .

 3. uhm…
  minh …von khong co chu y den nhan vat nay lam.Rat nhieu lan trong LOP minh da bo qua doan viet ve nguoi con gai “tan bao” voi cuoc song nguoi khac nhung lai “yeu duoi” trong tinh yeu cua chinh minh.Nhung….
  Minh thich cach tuong tuong va Jaca cua Du:” một đêm trăng đỏ quạch như máu, người con gái trong giáp trụ lộng lẫy đứng trên đỉnh núi đá hoang tàn, ngửa mặt và gào thét”.That dep va long lay biet bao.Dep trong mau do cua mau dang tran ngap xung quanh,long lay trong anh sang cua chiec mu giap bac.Tuyet vong va co doc biet bao.Tuyet vong trong dem den cua tinh yeu don phuong khong loi thoat.Co doc nhu dinh nui da hoang tan.Lanh.

 4. Lúc đầu mình rất ghét nhân vật này,cô ta quá độc ác.Nhưng sau khi đọc bài này lại cảm thấy thương,xót xa.”Yêu mãnh liệt đến vậy mà từ thuở bé thơ đã chẳng hề một lần hi vọng được yêu… chỉ có nguyện vọng được chết vì người con trai đó…”.

 5. chị Du :D. Em mới phát hiện ra một điều(không biết có ai nói j hay chị có xác minh chưa=.=). Là cái tên “Ivneid” của em Iris nó là diên vĩ chị ạ *cười*.
  Post lạc đề =.=

   • Lật ngược chữ lại thôi chị :D. ” I v n e i d” => ” D i e n v i” :D.
    Hehe tự dưng nhớ đến hoa diên vĩ, rồi nhớ đến Iris, rồi nhớ cả cái tên… He he he. Cơ mà cái này chị đặt có chủ đích còn gì :”>

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s