Thông báo về chapter 155 & Cái kết của Legend of Porasitus


.

Chào mọi người, thời gian qua bạn Du bận rộn may vá phấn đấu làm vợ ngoan người yêu giỏi nên ít tham gia thế giới fic (thực ra cũng mới post shortfic mới bên vnfiction tên là … ý, xin lỗi, dẹp, dẹp quảng cáo qua nào XD ).  Nay viết bài đây, tựa đề nhìn thật hoành tráng, mục đích một phần là để lưu trữ lại một số comt về đề tài này trong blog cũ của fic bên 360. Dù gì cũng sắp đóng cửa mà. Nội dung bên đó đã chuyển qua plus hết rồi nhưng comt thì đành thủ công khuân vác vậy. Nói thật là, bạn Du có thói quen mỗi khi bi kịch thì đi đọc comt của mọi người để hồi phục năng lượng thiếu nữ. ‘___’ v

Bên 360 hồi đó, có một topic khảo sát ý kiến mọi người về kết của LoP và entry ấy là một trong số ít entry chưa hoặc không được chuyển qua wordpress này. Nay xin đưa lên vài comt tham khảo để có gì cùng bàn luận cho vui. Thực ra, comt lưu trữ thì đã có page riêng tuy nhiên, để ở ngoài này cũng hay vì đề tài trên có vẻ hợp với tình hình fic hiện tại. Bởi dù sao thì, chapter 155, như đã nói ngoài yahoo với một số ít bạn đọc, sẽ được post nội trong mùa hè 2009, sớm là tháng 7, muộn là tháng 8. Đây thực sự là một chapter cực kì dài và vô cùng quan trọng, thậm chí là chapter trọng yếu nhất nhì toàn bộ fic, do đó, để tránh gây loãng cảm xúc của mọi người khi đọc, chapter 155 sẽ không được post tách ra dưới dạng part như những chapter trước đó. Vâng, nghĩa là sẽ post liền trong một bài viết duy nhất. Mong được tiếp tục ủng hộ, đặc biệt là cho chapter 155, chapter đầu tiên của LoP khiến người viết sau khi viết xong đã khóc. 🙂

.

Quay về với chủ đề ngày hôm nay là cái kết của Legend of Porasitus, xin repost lại entry của blog bên 360 có tên :

.

Bạn mong muốn gì ở cái kết của Legend of Porasitus ?

.

Trong thời gian qua, trên các diễn đàn post LoP và ngay trong blog này, tớ thấy khá nhiều bạn bàn về cái kết của nó. Nhiều ý kiến, nhiều dự đoán, nhiều mong muốn, tớ hiểu. Hôm nay, điều tớ muốn đề cập trong entry này là những mong muốn.

Các bạn có thể comt, nói lên cho tớ biết các bạn mong muốn điều gì ở cái kết của Legend of Porasitus không ?


Tớ nói “mong muốn“, không phải “dự đoán”, không phải “góp ý”, ha.

Mong muốn ấy có thể không hề logic với tất cả những gì đã có trong các chương vừa qua, có thể rất lạ lùng, v.v… Đó chính là cái tớ mong được biết. Đúng vậy. Điều tớ mong được biết là những gì các bạn muốn có ở LoP không phải bằng lý trí, suy luận, mà bằng tình cảm mà các bạn dành cho nó cũng như các nhân vật trong nó.

Bạn mong kết cục như thế nào, Ana và Prang ra sao, không chỉ thế, còn các thứ khác nữa, chỉ cần bạn mong muốn, xin hãy nói ra cho tớ biết.

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không có nghĩa là tớ sẽ viết một cái kết theo ý số đông (nếu có). Và tớ xin khẳng định chắc chắn là tớ đã có một cái kết cụ thể cho LoP. Tất cả những gì tớ muốn là là lắng nghe ý kiến từ mọi người, xem xét phần kết của bản thân, cân nhắc, chỉnh sửa nếu cần. Tất cả chỉ để có một cái kết tương đối có thể làm tớ hài lòng khi chấm dứt câu chuyện này. Có điều, “hài lòng” của tớ có nhiều nghĩa lắm nha.

Cuối cùng, mong các bạn sẽ nhiệt tình nói lên mong muốn của bản thân cho câu chuyện mà các bạn đã bỏ công theo dõi suốt thời gian qua.

.

Advertisements

36 thoughts on “Thông báo về chapter 155 & Cái kết của Legend of Porasitus

 1. .
  Sau đây là một vài ý kiến tiêu biểu chuyển qua từ entry cùng tên ở blog 360 của fic.
  .
  Note : Những comt này đã được lọc bớt những gì chỉ hiểu khi đặt trong ngữ cảnh ở blog cũ, nay xin chọn lọc và trích đăng, mong các bạn có ý kiến được post không có gì phiền lòng. 🙂
  .
  .
  .

  Adonis :
  .
  Tớ mong muốn điều gì ở cái kết của LoP ư ? Nếu nói một cách ích kỉ thì tớ chỉ mong Yusan được hạnh phúc còn các nhân vật khác không cần xét đến! 😛 Tất nhiên đấy chỉ là do lòng vị kỉ của tớ thôi chứ nếu nhìn lại 151 chương + 1 cái Prolongue + 1 cái extra thì cái mong muốn kia của tớ chả là thấm vào đâu cả. Nói vậy thôi chứ kết kiểu nào là tùy vào tác giả, dù cho đó có là một cái kết khiến Yusan yêu quý của tớ phải đau khổ thì tớ cũng không có ý kiến gì miễn là nó “hợp tình, hợp lý”. Cho đến bây giờ thì “tầm vóc” của LoP cũng ko phải là nhỏ, vì vậy tớ cũng mong LoP có một cái kết cũng “xứng tầm” như thế, cho đáng công những ai có đủ kiên nhẫn để theo dõi nó (trong đó có tớ)!:D

  Bản thân tớ cũng chỉ mới đọc LoP gần đây nên nói về thời gian chờ đợi kết cục tớ ko có tư cách như những bạn khác trên này. Nhưng tớ cũng đã trải qua cái cảm giác chờ đợi đến mòn mỏi cái kết của một bộ truyện mình yêu thích (7 năm chờ đợi ko phải là một khoảng thời gian nhỏ chứ >_<)Chờ đợi, mong ngóng để rồi đến khi biết đc kết cục thì thất vọng, cực kì thất vọng vì nó quá …. nhảm. Chính vì thế tớ hi vọng LoP sẽ khác, sẽ là một cái kết còn đọng lại trong lòng người đọc chứ không phải một cái kết đọc xong rồi chỉ muốn quên ngay.

  Đây chỉ là mấy lời nói nhảm của tớ sau khi đọc câu hỏi của bạn Du. Hi vọng nó ko quá nhảm nhí!:P
  .
  .
  thuhuyen :
  .
  Tớ thì vẫn thích Ana với Pang vì thực lòng 2 người đó yêu nhau thật. Dù biết là hơi khó nhưng tớ vẫn cứ mong như vậy.
  .
  .
  Hellen De L’amour :
  .
  Về cái kết thì em cũng giống như Adonis, mong cho Yusan bớt đau khổ, chứ nếu nói là hạnh phúc thì chắc chắn không thể rồi. Còn phần Prang và Ana thì em mong hai người này cùng chết (tội lỗi). Mặc dù biết thế có tàn nhẫn và ích kỉ thật nhưng em vẫn mong thế.
  .
  .
  HienLe:
  .
  Cái kết tôi mong muốn là Irish làm vua, Prang và Ana chết, nhưng trước hết hãy để họ có 1 đứa con đã (dĩ nhiên là Irish sẽ là “mẹ” nó trong con mắt mọi người).
  .
  .
  Ciel :
  .
  Đó giờ em trông chờ cái kết của LOP chứ ko dự đóan hay tưởng tượng gì hết, vì sợ phải thất vọng. Vì là thể lọai tragedy, nv mình yêu có lăn ra chết hết cũng chả dám ta thán gì tác giả T_T’.

  Nhưng nếu hỏi em thích 1 kết thúc thế nào, dù vô lý cũng được, dù ko ăn nhập gì với 151 chap trước giờ thì…. 😀
  Ana zới Yusan dắt tay nhau đến 1 phương trời xa xa, sống hạnh phúc. Prang trị vì Henki, Gensan zí Hec trở về trị vì Serazan.

  Haha…Nói vậy thôi, dư biết là kết thúc sẽ ko bao giờ giống như thế. Thui em nói nhảm đủ rùi, đi ra đây 😛
  *Lon ton lon ton* *khép cửa lại*
  .
  .
  Yuki Loveless Revenge :
  .
  Em thì mong vô cùng rằng Ana và Prang sẽ bên nhau mãi^^.Nhưng ở một fần nào đó thì em lại mong cho Prang hoặc Ana chết để người còn lại đau khổ.
  .
  .
  Anisa:
  .
  Kết thúc của LoP.

  Quả thật trước giờ em chưa hề nghị tới hay thử đoán xem nó sẽ như thế nào. Prang và Ana vẫn sống hay sẽ chết? 1 người hay cả hai? Thế giới của LoP sau đó sẽ chuyển biến ra sao? Quá nhiều điều cần phải suy tư. Và, LoP cũng không phải là 1 câu chuyện cố tích thần tiên về hòang tử công chúa khi bé em hay đọc. Những chuyện cổ tích hầu hết đều có một cái kết hậu, còn LoP, vốn nó đã tắm trong máu lửa chiến tranh, đã có mất mát, đã có khổ đau, kết thúc của nó không thể trọn vẹn hạnh phúc, dù cho nó như thế nào. Ừ, dù thế nào chăng nữa….

  Nếu gọi là mong muốn? Có lẽ….

  Aba-chan đã chết rồi, mong muốn cho Aba-chan sống lại là chuyện quá xa, thế nên, mong muốn lớn nhất của em, em khẩn thiết sis nên cho Adonis chết theo đi ạ =(
  .
  .
  Shirrlly :
  .
  Em ấy àh? Em mong Prang chết sớm đi, bị Ana giết càng tốt, sau đó Ana cũng chết(cách gì thì tùy sis) nhưng nhất định phải để Ana chết trong vòng tay Yusan, để nàng công chúa quay về bên nhà tiên tri áo đỏ yêu dấu của em.Iris lên làm vua, kết hôn với 1 ai đó(Canary chẳng hạn).Thế thôi ạh.
  .
  .
  Akaishi:
  .
  E hèm, như đã nói, cái này là mong muốn thôi nhưng mà có khả năng thành hiện thức vì theo Ami khá hợp logic ^^
  Ami ah Ami muốn Ana giết chết Prang xong lên giao cho Iris trị vì Henki, xong quay trở về Porasitus làm nữ hoàng ( ko iu ai nữa tất nhiên ), Serazan thoát khỏi sự chi phối của Henki, Yusan lại đứng ngoài nhìn cuộc đời của ngôi sao như nhà tiên tri áo đỏ thầm lặng ngày nào ^^

  Nghe có vẻ nhảm nhở? Nhưng mà Ami mong như thế, ai cấm Ami? ^^
  .
  .
  Phương Thảo :
  .

  thực sự minh mong muốn gi ở kết thúc LoP thi minh cũng ko rõ la minh muốn Ana va Prang sống hạnh phúc bên nhau hay cung chết đi nữa. Nhưng nếu chọn một trong hai cái kết nay thi minh sẽ chọn để cả hai cung chết đi thi tốt hơn. Vi giữa hai ngươi họ đã có quá nhiêu hận thu ko thể bỏ qua, vậy nên để họ cung chết thi có lẽ sẽ tốt hơn
  .
  .
  Claerwen:
  .
  bản thân tôi là một người đến với LoP rất muộn, chính xác là Tết năm nay. Thật ra tôi biết LoP từ lâu rồi nhưng thật ko có thời gian để nghiền ngẫm nó. Nói đến kết thúc của LoP là tôi nghĩ ngay đến Prang và Ana. Tôi mong muốn họ được hạnh phúc dù sống hay chết. Qua 151 chương, thật sự đã quá nhiều người phải từ biệt cõi đời, chính thế nên tôi cũng muốn mọi nhân vật của LoP đều được hạnh phúc.

 2. .
  .
  Secret Garden :
  .
  Fic của bạn quả thật rất cô đọng,xúc tích.Nghĩ đến LoP tôi nghĩ ngay đến Prang,đó thật sự là nhân vật khiến tôi suy nghĩ nhiều nhất,ray rất cũng nhiều nhất,tôi rất ghét sự tàn ác,căm hận nhất chiến tranh nhưng ko hiểu vì lao lại bị cuốn hút bởi con người tàn bạo đó.Đúng!dưới cái nhìn chính trị anh ta là 1 hoàng đế tàn bạo,nhưng nếu nói về mặt trị quốc thì thật sự là 1 vị nhân quân.Lần đầu tiên tôi thấy nguyên nhân của chiến tranh lại đẹp đẽ đến thế,khát vọng bá chủ lại nhân ái đến thế,cách nhìn nhận,suy nghĩ của Prang về lãnh thổ và dân tộc thật sự khiến tôi cảm phục.nếu tôi nhớ ko lầm thì khoảng chương 72,73 gì đó…..lúc mà Prang đi ra ngoài với Lahma và tranh luận với người chủ quán…….tôi yêu Prang hơn bao giờ hết !!! Cả Prang và Yusan thậm chí cả Ana nữa,3 con người đó đều là anh hùng,họ sống và chết theo lí tưởng của mình nên ko thể phán xét họ đúng hay sai……Tôi sợ đọc tập cuối của câu chuyện này…….chỉ nghĩ đến việc Prang ngã xuống tôi đã ko chịu nổi rồi,đau lắm ấy…….con người đó-kẻ lãng du áo đen ngay từ cái danh xưng đã thấy rõ sự cô độc,lạnh giá…….1 tâm hồn khó nắm bắt như gió………vụt đi qua nhưng để lại nhung nhớ ko thể xóa nhòa.Tôi ko trông chờ gì hơn,chỉ hi vọng nỗi đau của hai con người khốn khổ đó sẽ đc xoa dịu,mong rằng những cơn gió mát dịu sẽ xua đi những hận thù bế tắc cho mối tình oan trái đó,mong đất mẹ dịu hiền mở rộng vòng tay nhân ái đón lấy tâm hồn cô độc của Prang,vỗ về và xoa dịu đau thương…………
  .
  .
  Bé Mây :
  .
  Mình thích cả Ana va Prang cùng chết, 2 người đã trải qua quá nhiều chuyện, có lẽ chết là 1 cái kết “tốt đẹp” cho cả 2. Hy vọng kiếp sau 2 người được làm người bình thường và “yêu nhau như những người bình thường.”
  .
  .
  TĐĂN:
  .
  em muốn anh Pra & ss Ana sẽ gạt bỏ mọi hận thù em bik như vậy là hok phải nhưng mà tình yêu bị ngăn cấm thi sẽ đau khổ lắm em ghĩ mọi người dân sẽ hiểu và thông cảm cho cô công chúa của họ .Nếu hận thù kết thúc thi` mọi người sẽ vui hơn nhùi. Về phần anh Yus thì em muốn anh ấy tìm được 1 nửa mới của mình như vậy mọi việc sẽ tốt đẹp hơn ko ai phải đau khổ nữa
  .
  .
  Mystical :
  .
  đ/v em, không có cái kết chung. Em chỉ luôn nghĩ nếu được thì từng người trong LoP có thể tìm thấy cái kết riếng. Vì mỗi người đều đã chịu quá nhiều đau khổ nên nếu có thể kết thúc hãy tìm cho họ một đường giải thoát. Vẫn biết rằng, Ana mang trong mình một mối thù, nếu trả thù liệu có thể có hạnh phúc chăng. nhưng nếu không trả thù, thì cả đời cô sẽ phải sống trong dằn vặt. Nên dẫu thế nào vẫn mong rằng, có một cách trả thù mang lại ít đau khổ nhất cho cô.

  Riên gvề Yusan, số phận đã không cho anh được tình yêu của mình. Chỉ mong anh có thể tìm thấy nơi nào đó, hay ai đó, một điều làm cho mình được tĩnh tâm.
  .
  .
  Nhým:
  .
  Ana & Prang chết bên nhau
  Yusan giúp Iris trị vì Henki & Serazan [ chính quốc ngang hàng thuộc địa :”]
  Gensan & Hec quay về sống ở Serazan :”]
  .
  .
  Chun Ny :
  .
  mình thi mong prang va ana sông. vì sống là mot điều khó khăn đối với họ. và là thử thách đối với Kẻ Lãng Du. nếu tất cả đều sống thì fải sống như thế nào đây. tuởng tượng họ chết thì dễ ẹc,mọt nhát kiếm là xong, yêu thương, đau khổ chỉ còn là trên chữ nghĩa, chết là hết. sống mới khó. Prang sẽ sống thế nào? ANA sẽ ra sao?
  .
  .
  Riucey :
  .
  Hi vọng có thêm điều gì đó tốt đẹp với Yusan, nhân vật em vừa thương vừa ghét nhất trong LoP
  .
  .
  Pe Tho Heo :
  .
  Thật khó để cho tất cả mọi nv trong LoP được hạnh phúc, mọi việc quá chồng chéo nhau. Hay để cho Ana, Prang với Yusan cùng nhau sống ở một nơi ko ai bít, ko ai tìm tới và cũng chẳng ai làm phiền họ, họ có thể sống cuộc sống chỉ có 3 người. Nhưng nghe ảo tưởng quá nhỉ? chắc ko xảy ra đâu
  .
  .
  Kimmy:
  .
  theo em nghĩ để cho Pra và Ana sống. Dĩ nhiên cũng có hơi vì tình cảm với nhân vật, nhưng em vẫn muốn để họ sống. Gần như từ khi mới 16 tuổi Ana đã chìm đắm trong hận thù, khi cô ấy tìm thấy hạnh phúc của cuộc sống thì dù cô ấy có tội lỗi hay ko cung nên được sống. Sống để được cảm thấy hạnh phúc thêm chỉ 1 lần trong đời. Dĩ nhiên ko fải hoàn toàn bỏ qua hận thù nhưng vẫn nên để cô ấy và Pra sống hạnh phúc. Hận thù ko fai cứ giữ mãi trong lòng rồi trả thù mới là tốt.
  nghe có hơi s(x)ến quá, mong mọi ng` thông cảm

  nhiều khi em cũng nghĩ là vì em theo chủ nghĩa nhân đạo quá trong một số việc
  .
  .
  B(_)/\/\ :
  .
  heo e thì…e “cầu xin” sis Du hãy để Prang và Ana đc sốg bên nhau , vì đó là hạnh phúc duy nhất của họ thui . Ana đã wá đau khổ rồi , suốt nhìu năm , Ana chỉ sống trong thù hận , với lại , Ana cũg đã trả được một phần của món nợ cho đất nước rồi , bây giờ thì xin sis hãy để cho Ana có được hạnh phúc . Prang cũng vậy , trên chiến trường thì tàn nhẫn thật đấy , nhưng trong việc trị quốc lại là một đấng minh quân . 2 người ấy xứng đáng được ở bên nhau sau bao nhiu năm xa cách , chìm trong chiến tranh . Còn Yusan , hãy để cho Yusan và quận chúa Lanka thành đôi . Iris thì kết hôn với 1 trog các vị tướng quân . Hec và Gens thì quay trở lại Seresan . Hehe , vẹn cả đôi đườg sis ạh . Tàon câu chuyện wá nhiều người fải chết rùi , kết thúc thì nên để cho một vài người sống , sis ơi… ^^
  .
  .
  Pinky POC:
  .
  Fic của ke_lang_du quả là vô cùng hấp dẫn ^^, đọc , ai cu~ng muốn có một cái kết thật hay hết.

  Mình thích happy ending cho Prang-Ana, cơ, nhưng mà với quá khứ , với máu của ng dân Porasitus, với mối thù truyền kiếp này thì chắc chắn là không dễ rồi, phải không

  Bởi vậy, mình muốn 1 biến cố kinh khủng xảy ra (A tính giết P, tự sát nhưng một ai đó cứu cả 2 nga), rồi tự dưng cả 2 mất trí nhớ, chỉ quên thù hận đi, rồi hạnh phúc bên nhau ở một chốn khỉ ho cò gáy nào đó ^^
  .
  .
  Ponyo:
  .
  Chị tình cờ bắt gặp câu chuyện của em cách đây 2 ngày. Và trong 2 đêm trắng chị đã đọc cho đến chapter em viết gần đây nhất. Chị đánh giá một câu chuyện hay hoặc dở dựa trên cái cảm giác nó mang lại cho chị. Có những câu chuyện kết cấu rất li kỳ, tình tiết rất hấp dẫn nhưng đọc xong chị không có cảm giác. Ngược lại, có khi chỉ một câu văn có thể mở ra một bình nguyên quá sức rộng lớn.

  Em là một người kể chuyện tốt. Những nhà văn chưa hẳn đã là những người kể chuyện tốt và ngược lại. Biết cách kể chuyện là một khả năng mà không phải ai muốn cũng có được. Chị trân trọng tất cả những người kể chuyện, một nghề nghiệp thuộc hàng xa xưa nhất của nhân loại, kể từ khi Homere mù loà lang thang giữa những thành bang và trả ra trước bao kẻ sáng mắt những điều trí tưởng tượng nghèo nàn của họ không đạt đến.

  Những nhân vật của em thú vị. Em không bỏ rơi nhân vật của mình, có vẻ như đến giờ phút này em đã đi đến tận cùng với tính cách và số phận của họ. Khi nghĩ về Yusan, có lúc chị cảm thấy rất giống Krishna trong Mahabarahata, mặc dù nhìn thì có vẻ họ chẳng giống nhau gì. Đó là cái phút Yusan quyết định mặc áo giáp ra trận, nó làm chị buồn bã, tựa như phút bánh xe thần thánh của Krishna thay thì bay trên bầu trời giữa cuộc chiến thì nay lại hạ xuống mặt đấy đầy bụi bẩn và máu. Đôi lúc chị băn khoăn thật ra Ana đang cần cái gì…Điều cần khác với điều muốn…Thật ra nàng cần cái gì cho cuộc đời nàng…:), chị nghĩ, đó không phải là Prang.
  .
  .
  Chai_potter:
  .
  Em chỉ mong Yus được hạnh phúc tôi. Anh đã quá đau khổ rồi còn gì T_T. Còn nếu sis nhẫn tâm giết ảnh (nói vậy thui chứ đừng làm thiệt nha) thì em muốn ảnh sẽ chết vì bảo vệ Ana và ra đi trong vòng tay nàng *sến toàn tập*
  .
  .
  Aki_take:
  .
  Em nghĩ sẽ chẳng bao jờ có happy ending cho Ana, Prang, và cả Yusan.”…trong LoP ko có sự lặp lại”.Thiệt tình, nghe câu này mà shock ghê gớm. Như vậy thì Ana chắc chắn phải đau khổ thôi. Jiết Prang thì Ana cũng đau,cũng ko thể về với Yus, để Prang sống thì còn mối thù. Bảo Prang từ bỏ ngai vàng sống cùng Ana thì..chết cũng ko tưởng tượng ra đc cảnh đó. có lẽ là một cái kết đẫm máu như từ trước đến nay.
  Liệu Ana có thể hạnh phúc với Yus sau khi đã chính tay jiết Prang,người nàng yêu và lựa chọn?
  .
  .
  Anh Quỳnh :
  .
  Nếu là em, em sẽ cho Ana giết Prang rồi tự sát hoặc là Prang và Ana sẽ cùng chết dưới lưỡi kiếm của kẻ thù , như Pra và Ana đã đem bao đau thương gieo rắc cho mọi người , 2 người ko thể sống hạnh phúc tên nỗi đau của kẻ khác , nhưng khi họ chết rồi thì họ sẽ đc ưự do bên nhau ở 1 nơi nào đó! Còn Yus, chắc anh sẽ sống suốt đời với hình bóng của Ana, anh và Ana ko thể ở bên nhau vì Ana tay đã vấy quá nhìu máu!
  .
  .
  Sakura:
  .
  em đã dọc trọn 152 chương của chị trong vòng 2 đêm thức trắng.. mặc dù ngày mai, em sẽ thi triết chị ạ.. nhưng em ko dứt ra được…. tình yêu, thù hận, hai chiến tuyến…

  là j đây? kết thúc của hai con người……… chắc ko thể là một happy ending… bởi vì, trong chap 151, thì ….:(

  Nhưng , em vẫn mong cho hsi người đó được sống hạnh phúc một thời gian nữa… một thời gian ngắn ,ngắn thôi cũng được.. họ quá đau khổ rồi… Kết thúc của một câu chuyện tình hùng tráng thì ko thể là happy ending… kể từ lúc Ana từ bỏ Yus…. thì Ana đã ko thể quay lại. Prang cũng thế, khi anh cầm cây tiêu đó…. Các nhà tiên tri sẽ ko bao h nói sai.. người trước lúc chết ko bao h nói sai..

  Iris chắc sẽ chết trước…. vì số phận của nàng, Yus sẽ ko ra nắm vương vị, vì đó là số phạn của chàng..

  nhảm… ôn triết nhiều quá giừ bị ngộ rồi..

  *cúi đầu chào*…
  .
  .
  Blue Mars :
  .
  Sau một thời gian dài theo dõi LoP, trong đâu em lúc nào cũng nghĩ rằng: Ana sẽ giết Pra, oở một nơi nào đó chỉ có hai người, rồi sẽ tự tử theo. Hai người sẽ ở bên nhau mãi mãi, không ai biết đến, không ai làm phiền
  .
  .
  Nguyenducthu:
  .
  Nói sao bây giờ nhỉ, mình chỉ mới đọc truyện này cách đây có 3 ngày

  Cái kết mình mong muốn đó là Prang và Ana được sống và hạnh phúc ( quả thật mình dành rất nhiều tình cảm cho 2 người này)

  Nếu như hai người này chết thì thật là quá tội nghiệp cho họ, cuộc sống của họ quá nhiều máu, thù hận, tham vọng, đau khổ mà lại quá ít tình yêu.

  Nhưng mình cũng biết rằng cái kết mà mình mong muốn không thể thành hiện thực được *_*. Có quá nhiều ân oán, quá nhiều thù hận, và mình nghĩ chỉ có cái chết của họ mới kết thúc được truyện này.

  Không hiểu sao khi đọc truyện này mình luôn liên tưởng đến máu, mọi khung cảnh của truyện luôn làm mình liên tưởng đến cái màu đỏ chết người(nhưng lại là màu mình thích). Nên mình nghĩ cái kết cũng thấm đẫm màu đỏ.

  Nhưng dù sao đi nữa mình vẫn mong được đọc cái kết của tác giả

  Mong là bạn sẽ nhanh chóng cho mình thấy được cái đoạn kết của truyện này
  .
  .
  Linhlun_chan :
  .
  Prang và Ana giết người thì đã sao? Đó là thời đại của họ, là thế giới của họ, không giống mình bây giờ. Giết hoặc bị giết, thế thôi! Chẳng phải trong mấy film hành động, nhân vật chính cũng bắn giết rất nhiều người ư, vì họ phải làm thế mà. Nói theo 1 cách nào đó, Prang và Ana là những anh hùng, tôi thích vậy.

  Họ sống hết mình vì lý tưởng, chẳng phải rất đẹp sao, cho nên dù có vẻ tàn ác, họ vẫn có rất nhiều người yêu thương, tôi thích họ, và muốn họ hạnh phúc.
  Yusan thì có vẻ quá nhu nhược nhỉ, có lẽ vì nhìn thấy tương lai nên không dám chống lại, tôi không thích tính cách đó, nếu Yusan có thể kết thúc 1 cách mạnh mẽ hơn thì tốt biết bao.
  .
  .
  Daisuki Ashiteru :
  .
  LoP cứ như một cái xoáy nước khổng lồ,kéo người đọc vào từng lớp nước đau khổ và tuyệt vọng của nó…Đây là điều đầu tiên mình cảm nhận được khi đến với LoP khá muộn.

  Thật tình mình không muốn Prang và Ana phải chết,dù cái chết đó có được diễn tả bằng “một nụ cười hạnh phúc trên môi””chết mãn nguyện bên nhau” hay bất cứ từ ngữ hoa mỹ nào…Với mình,chết mãi mãi là chết…

  Có được hạnh phúc thì vui hơn là ngắm nhìn hạnh phúc chứ.

  Vì thế,hy vọng rằng Prang và Ana sẽ có được một hạnh phúc nào đó,một hạnh phúc không phải sau khi chết,sau dòng chữ cuối cùng của LoP…Hy vọng rằng tình yêu sẽ phát huy được cái “nhất” của nó…
  .

 3. .
  .
  Buguz:
  .
  Tôi thích gọi “hệ quả” của câu chuyện hơn là cái kết của nó. Vì sao? Vì cái “tiền đề” mà kẻ lãng du đã đặt ra, và vì cái lẽ sống của những con nguời trong câu chuyện. Trước hết, tôi muốn khen cái hay và “tinh” trong cách bạn kết thúc vai trò của vuơng phi Jar. Hy vọng là cái “tinh” này sẽ còn được phát huy “sâu” hơn và “chặt chẽ” hơn với những tình tiết then chốt sắp tới.

  Về phần hệ quả của câu chuyện, những con người sống vì tầm vóc, vì sự vĩ đại, vì lý tưởng, vì “nhân bất vị kỷ” như Anastasia, như Prang, liệu cái chết có đơn giản chỉ là sự trừng phạt? Liệu tình yêu có “đủ” để bù đắp? Nếu sống để là anh hùng, sống để lưu danh sử sách, nếu đã đủ tư cách để theo đuổi cái triết lý sống, thiết nghĩ âu cũng hợp lẽ khi mà họ cũng có đủ tư cách để “hiểu” luật nhân quả của đất trời. Prang và Anastasia là những người được số phận lựa chọn, nhưng vốn dĩ, sống ko hẳn là tội lỗi mà những nạn nhân của cả hai vô tình phải lãnh nhận khi mà họ chỉ “trót” tồn tại ở giữa chặng đừơng của số phận.

  Về Yusan, hẳn cũng hợp lẽ khi mà con người “của” số phận này không ngừng vùng vẫy khỏi chính sợi tơ của bản thân. Tôi cho cái can trừơng trong anh là cái can trừơng đáng nể nhất của Porasitus. Vì cái can trường đó tồn tại trong một sự thấu hiểu đến nhẫn tâm về vị thần tối cao – số mệnh. Cái can trường đó còn tồn tại trong sự chiến đấu ko ngừng để đi tìm lẽ sống cho chính mình – dù thầm lặng nhưng ko thiếu phong ba. Trong 3 nhân vật chính, Yusan khốn khổ nhất, thỉnh thoảng được cho là yếu đuối nhất vì chính lý do này: anh thiếu một “lý do” cho cái lẽ sống của mình. Cuộc hành trình của anh rồi sẽ đi về đâu? Liệu thần số mệnh có đủ nhân từ để “hậu đãi” anh một “lý do” để sống? Liệu bản thân anh có còn đủ can trường để “tiếp nhận” cái lý do đó? Một “lẽ sống mới” chẳng hạn?

  Tôi rất bất ngờ trước tầm vóc của cả câu chuyện tính đến bây giờ. Và vì vậy, tôi rất trông đợi vào cái hệ quả của nó. Một lúc nào đó khi có dịp, tôi hy vọng là mình có thể ngẫm thêm về Porasitus để có thể “bắt” những sơ suất của tác giả. Hy vọng là câu chuỵên này ko sẽ đơn giản dừng ở tầm vóc của một câu chuyện online.
  .
  .
  Fire Gem Phoenix :
  .
  Hic vô đây xem trễ quá…

  Thôi không sao, em trông cậy cả vào sis Du. Chỉ cần sis thật hài lòng với cái kết của mình. Em mong cái kết ấy sẽ xứng đáng với tầm vóc của cả câu chuyện này. Trong đầu em đang manh nha 1 cái kết, nhưng thôi suỵt suỵt không nói ra nữa đâu, từ từ xem tiếp LoP cái đã *cười man rợ* *tự xấu hổ* * lủi mất tăm*.
  Chúc chị sis khỏe để mau mau viết tiếp LoP và RC. Hôm bữa dụ dỗ mẹ đọc LoP, mẹ em đâm thích luôn! (^ . ^ !)
  .
  .
  Đông du kí :
  .
  TH1(kho xay ra) sau khi giet chet duoc prang de tra thu … qua dau don truoc cai chet cua prang dinh di tim cai chet de giai thoat nhung khong may ana gap phai tai nan nao do va quen het moi chuyen truoc kia. Duoc Yusan cham soc, giup do va nhung ngay thang o ben YUSAN da khien ANA phat hien ra ban chat dep de cua anh ta da khien nang co tinh yeu voi YUSAN. va tu day cuoc doi nang duoc lam lai, voi mot cuoc song hanh phuc va tran ngap tieng cuoi da den voi nang . Khong con su han thu, su dau kho cua tinh yeu , cua ke con song, ma la hanh phuc ben YUSAN. ( ANA da co a nhieu dau kho roi, hanh phuc thi it, dau thuong thi nhieu, mong TAC GIA dung qua tan nhan voi ANA )

  TH2. va neu TAC GIA cho ket cuc la cai chet cua ANA va Prang thi, nhung nguoi con song nhu YUSAN ,IRIS ko qua dau kho. VD: YUSAN tim thay mot tinh yeu moi ( voi quan chua LANKA chang han) va song hanh phuc voi nguoi ay trong cuoc doi con lai .

  Vay thoi, khi nao nghi ra se noi tiep .
  mong moi nguoi thong cam ko viet dc co dau
  .
  .
  ThaoHa :
  .
  Đã đọc Legend Of Porasitus từ lâu mà bây giờ hỏi đến muốn kết cuộc như thế nào thật khó! Số phận đặt để Ana và Prang là hia kẻ đối nghịch nhau không gì có thể thay đổi, trừ khi Ana bỏ xuống được gánh nặng trên vai mình. Có được không khi đã có quá nhiều người đã chết vì nàng…

  Yasan có thể nói đã khó có thể giúp Ana quay đầu nữa, Yusan chỉ còn có thể âm thầm dõi theo, âm thầm đau cho nàng mà thôi. Chính nhà tiên tri áo đỏ, chính Yusan đã là tác nhân của mọi chuyện thế nên có lẻ, kết thúc của nhân vật này có lẻ là sự cô độc âm thầm, một kết thúc mà chị không bao giờ muốn Ke-lang-du viết ra cho Yusan, nhưng chắc là khó mà thay đổi số phận nhân vật này được.

  Còn Ana, thiết nghĩ nếu Ana vứt bỏ thù hận và đến bên Prang thì chắc chắn không thể dưới thân phận Anatasia, công chúa của vong quốc Porasitus nữa, có thể là với thân phận của em gái đại tướng Reven. Nhưng có thể không? Nếu quả thật như vậy thì đáng thương cho một Yusan cô đơn âm thầm. Và cuối cùng theo suy nghĩ bản thân, Ana sẽ chết, nàng chết torng tay Prang, để con người đầy tài năng và cũng rất tàn bạo ấy nhận ra rằng, vương triều hùng mạnh có nghĩa lí gì, quyền lực tối thượng có nghĩa lí gì khi mình đánh mất đi người con gái quan trọng nhất trong cuộc đời. Và với cái chết của Ana, Prang sẽ bỏ tất cả, giao vương triều lại cho Iris, một mình lặng lẽ phiêu bạc khắp nơi, trở thành một kẻ lãng du chuyên kể về câu chuyện của một nàng công chúa lưu lạc của vong quốc Porasitus…
  .
  .
  Noone:
  .
  iu yusan lém, iu lém lém, lém lém lém. bởi vì rất iu yusan nên em ko mún anh í cứ típ tục đau khổ như thế và cũng đâm ra ghét, rất ghét Ana và Prang (tình cảm thui ^^). bởi thế, đối với em, về mặt tình cảm (theo như ss Du nói), dù bik ko dc, em vẫn mong Yusan có thể chết vì Ana, chết thật bi thảm nhưng vẫn hào hùng, chết hạnh phúc, mãn nguyện(nói chung là ra đi trong yên bình). còn Ana sẽ suốt đời đau khổ, dằn vặt vì cái chết của Yus, bị nhân nhân khinh ghét vì iu Prang. Prang và Ana ko đến dc với nhau, Prang cũng sống trong đau khổ triền miên, bị các nước thuộc địa nổi dậy lật đổ, đày ra biên ải v.v (nói chung là Prang và Ana càng thê thảm càng tốt). em bik tuy rằng nó nghe vô cùng độc ác, nhưng em là ng` theo chủ nghĩa ng` em iu thì chết trong an lành, kẻ em ghét thì sống trong đau khổ (haha, ác we’ độ rùi ^^), dù sao thì cũng chỉ là mong ước, ss nhỉ?!? ^_^
  .
  .
  Yasuri_katsura:
  .
  Trận chiến cuối cùng,chỉ còn lại Yu,An và Prang.Yu tiến lại gần An,dịu dàng nói những lời ấp ủ,và KL rằng dù có iu oem đến đâu thì cuối cùng vẫn là 1 cái kết buồn.An mỉm cười thanh thản đón nhận lưỡi kiếm của Yu,kết thúc tháng ngày đau khổ.Prang muốn đi theo An,nhưng Yu đã nói có nhiều việc để làm hơn là bi lụy như vậy,hãy sống tiếp phần của An,cô ây mong anh sống Hạnh phúc.Prang ôm xác An về Porasitus,còn Yu,anh đã có kỉ vật quan trọng nhất của An(là cái ji mọi ngùi tự chọn).Kết thúc,Prang trả Porasitus,mọi thứ thanh bình.Cả Yu và Prang đều qua đời vào 1 ngày cuối đông,khi họ đi viếng mộ An
  đây là cái kết em nghĩ,ss thấy thía nào ạ?
  .
  .
  Sunflower_thanks :
  .
  Nếu An& Prang ko thể sống bên cạnh nhau thì hãy để họ chết cùng nhau giống như người ta vẫn thương nói ” tuy sinh ko cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng nguyện chết cùng ngày cùng thang cùng năm”. Có lẽ như vậy là một cái kết đẹp cho họ vì dù có sống cùng nhau liệu An có quên dc hình ảnh những người thân của mình, dân tộc của mình bị giết như thế nào ko? Chắc chắn là ko, vậy hãy để họ ra đi đến nơi mà ko gì có thể lấy đi hạnh phúc của họ…cái chết vĩnh hằng…
  .
  .
  Usagi:
  .
  LoP ko thích hợp với một cái kết có hậu . Prang, có lẽ sẽ chết về tay Ana, như vậy là nàng làm tròn lời thề của bản thân, trách nhiệm với gia tộc và Porasutuc. Sau đó thì Ana nên chết theo Prang, bởi vì nàng yêu Prang, và chính tay nàng giết Prang thì làm sao nàng sống tiếp . Còn Yus yêu, ừm, lặng lẽ dõi theo mọi chuyện và … tóm lại là hãy để cho Yus vì Ana mà mần cái gì đó
  .
  .
  But bi kute :
  .
  Theo mình thì:

  1.(cái này có vẻ hợp lý hơn): Ana giết Prang để thực hiện đúng lời thề năm xưa, rồi nàng cũng chết theo Prang vì yêu Prang, thì lúc đó 2 người sẽ có thể sống hạnh phúc bên nhau, ko bị ân oán thù hận gì ràng buộc nữa (còn chết theo cách nào thì tuỳ tác giả vậy). Hai người đó chết cũng là vì những tội ác mà họ gây ra thôi. Mà trước khi chết, 2 người này nhớ để lại cho trần gian cái gì nha, ví dụ như đứa con trai chẳng hạn ^^.

  2.(cái này khó có thể xảy ra lắm): Ana và Prang ko chết mà họ sẽ bỏ trốn đến 1 nới rất xa mà ko ai bik đến, sống 1 cuộc sống hạnh phúc dù có thể nó ngắn ngủi.

  Trong cả 2 trường hợp mình nêu trên thì người đau khổ nhất vẫn là Yus (tội nhân vật này nhứt T.T). Mình mong là tác giả dù chọn cái kết nào đi chăng nữa thì mình vẫn mong Yus đc sống hạnh phúc, và có thể chàng dành thêm tình yêu của mình cho 1 cô gái nào khác, sống happy 4ever ^^ và tất nhiên trong tim chàng vẫn còn 1 khoảng trống cho Ana.

  Đó là tất cả những gì mình mong muốn ở cái kết của LoP
  (từ từ đi ra, cúi đầu chào)

  .
  .
  Đoàn Vỹ thiếu gia :
  .
  Theo như chị Du đã nói: 1 vì sao bao trùm 3 số mệnh, côngchúa POrasitus sẽ giết Hoàng đế Henki, cái này thì khỏi phải bàn cãi nhiều, em muốn rằng Henki phải trả giá cho sự độc ác và ngang tàn của mình, nhừ các nước doxlisis, Dahliah, Porasitus và cả: Serazan…

  Em mún anh Yusan đc hạnh phúc, thật tội nghiệp anh ấy, chỉ vì quá nhân từ mà anh ấy đã đánh mất cả Serazan…

  Dù vậy nhưng vẫn mong ana và Prang hạnh phúc…
  .
  .
  Silver_eyes:
  .
  Lúc đọc tựa đề cái kết mình mong muốn thì trong lòng tôi dậy nên một khao khát mãnh liệt là Prang và Ana phải chết. Chết trong đau khổ, thê thảm càng tốt. Nhưng sau khi ngồi bình tĩnh suy nghĩ lại. Tôi mong chỉ một mình Prang chết thôi, chết trong khi ước nguyện bá chủ không thành. Ana quay trở về làm nữ hoàng ở Porasitus của cô ta, nhưng suốt đời Ana không nguôi đau khổ, nhớ thương Prang, sống nhưng trống rỗng vì mục đích sống đã không còn nhưng cũng không thể tự kết liễu vì trách nhiệm đang gách vác.

  Yusan, chậc đây là nhân vật tôi yêu nhất LoP. Kể từ khi bắt đầu coi LoP tôi đã suy nghĩ kết cục nào thích hợp nhất cho anh. Tôi không muốn anh chết nhưng bắt anh chứng kiến cảnh Ana như thế thì thật độc ác. Cho nên tôi muốn anh giao lại ngai vàng cho Gens và rời khỏi nơi đau thương đó. Nếu lúc đó Lanka chưa chết thì hãy để cô ấy đi theo Yus. Tôi không mong Yus sẽ chuyển ý đáp lại tình cảm của Lanka nhưng tôi mong ở bên cạnh cô ấy, Yus của tôi sẽ có lại được bình yên trong tâm hồn. Vì từ đầu, tuy ngoài mặt bình thản nhưng trong lòng anh luôn đầy sóng gió.

  Thế thôi, vì Du hỏi kết cục của LoP nên tớ chỉ nói đến thế. Nói tiếp về số phận của Yus hoá ra tớ sáng tác phần 2 luôn rồi.

 4. “chapter 155,…, sẽ được post nội trong mùa hè 2009, sớm là tháng 7, muộn là tháng 8, … sẽ không được post tách ra dưới dạng part như những chapter trước đó, chapter đầu tiên của LoP khiến người viết sau khi viết xong đã khóc,…”
  Ôi chưa gì mà em đã muốn khóc rồi nè ss. Chỉ nghĩ tới việc LoP sắp (đang) đi đến hồi kết; Ana, Pra, Yus sắp phải có một kết thúc buồn là em không cầm lòng nổi. Dù em biết LoP chưa lâu ( chưa được một năm) nhưng em cảm thấy mình đã gắn bó với nó rất nhiều. Em không biết sẽ ra sao nếu một ngày kia em tỉnh dậy lại không muốn ra khỏi giường chỉ vì kết thúc của LoP. Em là người yếu đuối và luôn cô đơn, LoP đã như một thế giới mới mà ở đó em có thể đắm mình vào niềm vui, nỗi buồn của các nhân vật, đặc biệt là Ana, Jacar, Yus và Hec.
  Cảm ơn chị đã cho chúng em một LoP hay như vậy (em không biết dùng từ gì để diễn tả nữa). Cám ơn chị. Chúc chị sớm hoàn thành LoP và cả RC.
  Chào chị.

 5. ….đọc càng nhiều …buồn càng lâu …hok muốn đọc để chẳng muốn đau…nhưng vẫn phải đọc để chờ kết thúc . kết thúc chuổi dài suy nghĩ về LoP…
  Mong muốn …. chuyện bắt đầu là những vì sao … những định mệnh gắn liền với số phận …. anh hùng sống với xự tôn thờ vì lý tưởng của anh hùng và chết cũng gắn với lý tưởng đó .. từ chapter 151.. vẫn đang nghĩ ngơi.. là thời gian có thể nói là dễ chịu nhất của LoP về cả 3 nhân vật ….nhưng đó là bắt đầu của kết thúc thôi … vì trước cơn bão nào cũng là trời quang mây tạnh cả…:P nãy giờ Spam chưa nói đúng về câu hỏi của entry comment này ..mình chỉ muốn nói về cảm xúc và 1 tý nghĩ về những tình huống tiếp theo thôi …

 6. Em muốn Prang và Ana sẽ cùng uống li thuốc độc đó. Nhưng vì một lí do nào đó [chưa nghĩ ra] họ không chết. Kiểu như lúc tỉnh dậy Ana thấy mình đang ở nơi nào đó khác, nghĩ Prang chết rồi và Prang cũng vậy. Rồi thời gian qua và khi họ gần như không còn hận thù trong lòng, họ sẽ gặp lại nhau.

  Hơ, sặc mùi sến ‘ ‘-

 7. Hmmm, ss Du đúng là giỏi trong việc khơi dậy lòng ham muốn của fans ghê. Chap 155 này mà ra đời chắc là sập luôn cái web này quá XDD

  Oài, theo ý kiến cá nhân thì Ana có phần ác độc và ích kỷ hơn Prang, cho nên hãy để Prang (yêu quý) chết và Ana còn sống 😛 Còn Yusan, ừm, chết luôn đi tại thấy ông này sống mà đau khổ triền miên vậy sống làm gì XD

  Hecates là nhân vật nữ yêu thích, nên cho em yêu sống hạnh phúc yên bình với Gens ở một nơi nào đó, đừng về nước cai trị làm gì vì cả 2 người đều không hợp với triều nghi hòang tộc… – về rồi nghe những lời dèm pha thì còn tệ hơn.

 8. noi len suy nghi cua em ze cai ket cua Lop ah?
  that su thi em da mong la Prang & Ana co the song ben canh nhau vinh vien, boi vi em cam thay thuong cho ho. ho iu nhau nhung tinh iu doa ko du de xoa di noi thu han giua 2 dan toc. co the ho se~ doi mat voi nhau sa truong de roi 1 trong 2 ng phai chit nhu ss tung noi nhung em lai mong wa chuyen doa Prang co the nhan ra Ana da iu anh ta nh` nhu the nao va ban than anh ta cung co the nhan ra Ana wan trong nhu the nao trong long anh ta. Em mong Prang co the nhan ra dieu doa de rut lai nhiem vu cua Canary.
  em mong Prang & Ana co the song hanh phuc ben nhau that su hanh phuc, ko co cho^~ cho quyen luc, tham vo.ng, dia vi va trach nhiem
  2 nguoi co the song hanh phuc va sinh ra nhung dua con khau khinh nhu dung voi uoc nguyen cua Ana. Song 1 cuoc song binh thuong nhu bat cu 1 ng` phu nu nao va Prang lai dc la con ng` that cua Prang ko lanh lung ko tinh toan chi la 1 ng` dan ong binh thuong

 9. Lần đầu cmt cho LoP (dù đã đọc nó từ năm ngoái ><)

  Nếu nói về end của LoP thì….umh….em muốn cho Ana và Prang có thể cùng chết,như một sự giải thoát.Còn về Iris,em ko nghĩ cô ấy muốn làm vua,hơn nữa em có cảm tưởng Iris cũng sẽ sớm ra đi.Nếu vậy thì ngôi vua có thể giao cho Yusan hoặc Hec và Gens sẽ trở về và Hec lên làm vua….bla bla….
  Tuy thế em cảm giác Prang và Ana chết cũng là lúc Henki sụp đổ,và Acamas của Redcastle ra đời chăng?(ko hiểu sao đọc tới đoạn Acamas ra đời nhờ hút máu một đế chế sụp đổ em lại nghĩ tới Henki nữa:(( )
  Nhưng hi vọng lớn nhất là Yusan sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn(ko dám dùng từ "hạnh phúc"),vì dù sao đây cũng là một nhân vật rất đáng thương,phải ko neh?

 10. một cái kết á…em không hy vọng nhiều về một kết thúc có hậu sau những bi thương mà Prang đem lại cho Ana nhưng thật sự em vẫn mong họ bỏ wa thù hận để bên nhau có thể chỉ là hy vọng nhỏ nhoi…..nhưng vẫn mong tình yêu của Prang dành cho Ana lớn hơn cho Henki dù là ít nhất……:)

 11. Một cái kết ư?
  Tớ hoàn toàn không thể ngĩ về một kêt thúc có hậu trong một mối tình dính đến hận thù gia đình như thế này. Nhưng tớ cũng mong sao cho họ có được một thứ gọi là an bình trong tâm tưởng. Nhưng điều tớ muốn có lẽ là Prang sai người đi giết chết Yusan, và sau đó anh cũng tự tay giết chết ana và ôm cô ấy vào lòng. Mong cho anh có thể tiếp tục hoài bão và sự nghiệp của anh, thống nhất tất cả những vùng đất ấy dưới 1 ngọn cờ. Thiết nghĩ, nếu chỉ vì tình yêu mà một con đại bàng kiêu hùng như anh dừng chân trước cánh cửa bao la rộng lớn của bầu trời, thì thật đáng tiếc lắm. Vả giả chăng kết chết của ana dù co thể khiến nhiều người đau khổ nhưng lại đem đến sự thanh thản và một tình yêu vĩnh hằng cho họ.

 12. thực tình khi tác giả nói là khi viết chap 155 mà tác giả khóc thì mình thấy rằng chắc là chap 155 này bi thảm rồi. Còn 1 cái kết thì mình thích prang chết, ana còn sống, đại để là thế chứ đừng cho ana chết thế thì không khác gì leo mở ra 1 cái tương lai đen tối cho em gái mình à, trả thù để rồi chết cũng kẻ thù :|. còn dù cái kết thế nào thì mình vẫn luôn ủng hộ fic này 😀

 13. hihi, mong la happy ending, cau chuyen wa nhieu bi thuong nen mong la sau khi trai wa nh bi thuong se la duong den hanh phuc. mong la ana & prang cung nhau tri vi henki, iris cai tri porasitus, Hex hieu cho prang, hex & gens ve cai tri serazan. con yasan mong la se tiep tuc cuoc song an dat cua 1 tu si hay la se cuoi iris roai cung ai iris cai tri porasitus! iu Du!

 14. Đã định không lăn tăn nữa rồi, dưng mà cái máu cm ko chữa được. Lúc trước đọc dàn trải nên đến những chương gần đây nhất chỉ mong sao happy ending. Hum ni ngồi đọc lại LoP, ngẫm nghĩ một hồi lại thấy nếu cho cái kết vẹn cả đôi đường thì hơi khó, lại khiên cưỡng quá. Anna, như Leon đã từng nói “Tính mạng của em không thuộc về em. Ngay từ khi em sinh ra, em đã là công chúa Anastasia của Porasitus. Em phải sống, vì Porasitus”(chương 3_Legend of Porasitus_kẻ lãng du), bởi thế không thể nào lúc này nàng lại chỉ sống ích kỉ với hạnh phúc của riêng mình. Con đường Anna đi qua đã trải đầy máu, nước mắt và sự hi sinh của bao người, nàng phải bước tiếp dù lòng nàng có đau đớn thế nào đi chăng nữa. Mà dẫu cho Anna có lựa chọn dành cho tình yêu một lối thoát, như người ta vẫn thường hay tự bào chữa: tình yêu không có lỗi, thì trong sâu thẳm tâm hồn nàng mãi mãi vẫn không thể quên được hình ảnh Porasitus ngập tràn trong máu lửa đêm đó, nàng không thể quên Gan đã tự sát như thế nào để nàng có thể tiếp cận Prang, nàng không thể quên sự bình thản của Iala khi chấp nhận hi sinh để nàng chiếm được Dahila, nàng không thể quên cô con gái bé bỏng của ông thầy thuốc người Porasitus đã vĩnh viễn không thể nào cất tiếng… Hạnh phúc chỉ có thể dành cho ai khác, chứ không thể đến được với Anna_nữ thần báo thù, bởi hạnh phúc và thù hận không thể đứng chung.
  Hây dà, càng nói càng buồn. Thôi thì đành chấp nhận số phận tác giả đặt ra cho họ vậy. Dù có phải khóc thì em cũng sẽ ủng hộ quyết định của ss. Thực ra không phải cứ happy ending mới gọi là hay. Huống chi LoP ngay từ lời giới thiệu đã là “bản kinh cầu hồn cuối cùng được cất lên giữa bầu trời u ám sắc đông thanh, là câu chuyện được kể lại trong một cuốn sách xa xưa về một truyền thuyết đầy máu và nước mắt, là khúc bi ca về chiến tranh và tình yêu bất tử.
  Một vì sao bao trùm ba số mệnh.
  Và truyền thuyết xa xưa ấy đã trở thành một huyền thoại được viết bởi máu kẻ đã chết và nước mắt sám hối muộn màng của người còn đang sống… để khổ đau.” (Legend of Porasitus_kẻ lãng du)

 15. T cũng xin nói lên “mong muốn” của mình he (“mong muốn”, không phải “dự đoán”, không phải “góp ý” – theo đúng lời Du)
  Từ trước đến nay, khi xem bất cứ bộ phim nào hay đọc bất cứ câu chuyện nào thì mình vẫn luôn luôn thích những HAPPY ENDING
  Với LoP cũng vậy, mình mong rằng cái kết sẽ thật hạnh phúc , thật có hậu (đặc biệt là cho Yusan), nhưng chuyện đó chắc rất khó xảy ra với 2 nhân vật chính. 😦
  Ngay cả bản thân mình cũng không biết rằng mình muốn thế nào nữa, chỉ biết mình không muốn 2 người đó sống bên nhau, vì như thế sẽ làm cho tất cả những mất mát, hy sinh của mọi người (mà tất cả họ đều là những người cực kỳ dễ-xương) đều trở thành vô nghĩa. Mình không muốn thế đâu!
  Còn muốn Ana giết Prang? Prang giết Ana? 2 người đó chết cùng nhau?
  Ôi, mình ghét cái chết lắm, làm sao mà lại muốn cái kết như vậy chứ!!!!!!!! (Mình vốn ghét bạo lực, máu, hay những gì liên quan tới giết chóc; vậy mà không hiểu sao mình lại say mê cái câu chuyện đầy máu và nước mắt này thế không biết?!?!?!)
  Chắc là để viết ra cái kết này tác giả cũng phải “nhức óc” đây!
  Chờ!Chờ!Chờ!Chờ!Chờ!Chờ!Chờ!Chờ!Chờ!Chờ!Chờ!……….
  Đợi!Đợi!Đợi!Đợi!Đợi!Đợi!Đợi!Đợi!Đợi!Đợi!Đợi!……….

 16. ss iu! doc phan mo dau co doan “…dac biet la cho chpter 155,la chapter dau tien cua Lop khien cho nguoi vit sau khi vit sau da~ khoc'”.
  zay cai ket cua Lop se ntn? that su em ko mun phai ngoi doan nua~ boi tat ca suy nghi~ cua em ve cai ket cua Lop deu da~ ghi o tren ca oi` nhhung dau sao thi` em cung rat thuong cho Ana & Prang TT^TT. Lun u~ng ho^. ss du` cai ket co ra sao >_6

 17. truoc chuong 154 part 2, em luon luon cau khan rang o ending cua truyen, Prang va Ana se khong chet. Co the ho se tu bo ngoi vi di an cu 🙂 nhung ma voi tinh cach cua Prang, thi khong the co chuyen bo dat nuoc dang o dinh diem nhu the ma bo di. Tuy nhien, em van cu mong nhu the, tai vi day la cap ma em da thich nhat. Ho da giet bao nhieu nguoi, gay nen bao nhieu toi ac, nhung ma ho cung da co gang dau tranh de song cho dem ngay nay, vay la lai de cho ho chet thi qua uong.

  Tuy nhien doc xong chuong nay thi em lai thich Ana chet di. Ana trong em luon la mot doa hoa hong xanh lam tuoi tham, voi day gai nhon. Hinh anh nay noi len mot Ana dep long lay, tre trung, day nhiet huyet, thong min, ly try, doc ac, co charisma dieu khien ca van nguoi. Em yeu va than tuong cai hinh anh nay, vay ma bay gio Ana khong con nhu xua. Nhung y chi, quyet tam va su nhiet huyet co ve nhu da mat roi, lai con ve dep “thieu phu” nua chu >_<". Em khong tuong tuong duoc canh Ana gia can coi, dau xot nho lai bi kich cua minh ngay xua. Ca cuoc doi co cong chua nay la mot bi kich trien mien, nen em nghi nang ne duoc giai thoat (roi xuong gap benjin cung duoc).

  Nhung ma tat ca tuy vao Sis Du thoi, em nghi cai ket cua Sis se rat dac biet va hop ly. Ma cai cau "chapter đầu tiên của LoP khiến người viết sau khi viết xong đã khóc" lam em khoc luon. Em mong cai chap nay lam, tai vi may chap vua roi em thay nhu mot not lang sau cuoc chien o Serazan va su chuan bi bung len cua mot tran cuong phong moi vay.

  Mong lam!!! Co len, cung doi thoi :((

 18. Về cái kết của Lop, em thực sự cũng không mong gì sẽ trở thành 1 kết thúc có hậu 😐 Thực sự thì đã có quá nhiều những bi kịch diễn ra trong suốt 154 chap ( tính đến nay), nó đã khiến cho em đọc mà không cầm nổi nước mắt, có khi lại vô thức mỉm cười cùng nhân vật hay cảm thấy buồn cả ngày vì 1 nhân vật mình yêu quý ra đi vĩnh viễn. Nếu có thể, em chỉ mong Ana và Prang sẽ mãi hạnh phúc, vì thực sự họ là 2 nv để lại cho em nhiều suy nghĩ và ấn tượng quá đỗi sâu sắc, về cả tình yêu cũng như “máu” phải đổ…. ( nhưng chắc cái này 100% là không có khả năng xảy ra 😦 ) Dù sao cũng cảm ơn chị đã viết nên 1 tác phẩm hay như vậy 🙂 Có lẽ Lop đã trở thành 1 tác phẩm văn học hay nhất từ trước đến giờ em từng đọc. Mong chờ cái kết của Lop dù nó đã được dự báo sẽ rất bi kịch :). Anyway, ủng hộ chị 🙂

 19. Em cũng như mọi người, bị cuốn hút bởi LoP của ss ngay từ lần đầu tiên. Chính từ câu truyện mà ss viết mà em bắt đầu thích đọc tiểu thuyết, đặc biệt là về tình yêu.
  Về cái kết của LoP, có 1 lần em cũng cmt trong 360. Tình yêu mà có hận thù thì kết thúc sẽ chẳng bao giờ tốt đẹp cả. “Máu sẽ phải đền bằng máu”
  Em rất ngưỡng mộ Ana vì nàng có đc bản lĩnh như vậy, nàng đi trên con đường với quá nhiều nỗi đau và đè nặng lên vai 1 sứ mệnh. Còn Yusan lại là 1 con người “hoàn hảo” nếu xét theo tiêu chuẩn của 1 người bình thường. Nhưng có 1 thứ chàng sẽ k có đc đó là t/y của Ana. Prang là nhân vật gây ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng em, đối với em chàng là 1 người có trách nhiệm và thiếu thốn yêu thương nhất. Với cương vị là 1 người lãnh đạo chàng k đc quan tâm về mặt nội tâm nhiều mà chỉ cố hết sức đạt đc tham vọng của mình. Nói đến nhân vật yêu thích nhất thì em thích Canary, 1 chàng trai bí ẩn thú vị :D. Dù k đc khai thác sâu và chỉ mới xuất hiện nhưng có thể thay chàng sát thủ này đóng 1 vai trò quan trọng để tạo nên cái kết của câu truyện.

  Hồi kết của câu truyện, em nghĩ nhất định Prang phải chết. Vì chỉ có cái chết ấy mới kết thúc đc tất cả, cái mà Ana và bao nhiêu người đã phải hi sinh. Em hi vọng chàng sẽ có 1 cái chết yên bình, thanh thản. Và để điều đó xảy ra thì chỉ khi ở bên Ana chàng mới có đc, đó là tình yêu, là hạnh phúc xứng đáng dành cho chàng và cho cả Ana. Yusan thì em tự đoán k biết “người ấy” mà Canary ám sát có đúng ko, nhưng kể cả là đúng nhưng Canary ko mang đầu về mà chỉ mang vật tín về thì có nghĩ chàng vẫn sống. Nếu vậy chàng sẽ tiếp tục sống ẩn dật như trước.
  Ana thì em k biết kết cục sẽ thế nào, em k muốn nàng chết 😦 . Nếu nàng sống mà ko có Prang thì sẽ thế nào? Dù sao thì em cũng muốn Ana có thể 1 cô gái để dòng dõi nàng vẫn còn tồn tại. Thế nhưng em lại mâu thuẫn vì nàng đã đc ở bên Prang, đc làm 1 cô gái trước mặt người mình yêu. Vậy là đủ thì nàng đâu còn gì để hối tiếc!?
  Iris là nàng công chúa nhỏ nhắn nhưng cũng rất mạnh mẽ. Có thể nàng sẽ lên thay anh trai cai trị vương quốc. Canary sẽ bảo vệ nàng.

  Rất mong chờ cái kết thật sự của câu truyện vì đó sẽ là 1 cái kết hợp lí nhất ^^

 20. chậc chậc. Cuối cùng LoP cũng có một cái kết roài.buồn quá đi.nhưng nếu nói về việc muốn cái kết ra sao thì cũng chẳng biết nữa bởi hẳn tác giả đã nghĩ ra rồi nên mình nói gì cũng vô ích.có điều cũng như mọi người mình cũng muốn một cái kết sao cho xứng đáng với tầm vóc của câu chuyện.1 cái kết để cho mọi người nhớ mãi…nhớ về câu chuyện hoàn hảo từ khi mở đầu cho đến khi kết thúc.nếu giả sử được viết tiếp câu chuyện thì mình sẽ cho người chết là ana(mặc dù đây quả là 1 cô gái đáng thương ngay từ khi sinh ra)nhưng theo mình vạy là hợp lý hơn cả.còn yusan sẽ giao serezan cho gensan và hec cai quản.còn chàng sẽ sống cuộc sống ẩn dật để cố quên đi bóng hình 1 người con gái.cuối cùng là prang.với tính cách của chàng thì không dễ gì chịu chết theo ana.prang vẫn cứ mãi mê theo mộng bá chủ của mình,dùng vinh quang trong chiến thắng,dùng máu của sự thù hận để lấp đầy khoảng trống do người con gái ấy để lại…mỗi người sẽ mang mỗi số phận,ana chết,yusan sống ẩn dật,còn prang mãi mang trong mình 1 mối hận tình không thể nào nguôi…

 21. em m0ng là Phrang bị Canary hay ai đó giết kòn Ana thỳ vẫn sống để lúc đấy Ana mới nhận ra rằng tất kả những gì mình làm đều vô nghĩa, tất cả chỉ vì lòng tham và bh thỳ đã mất tất cả, tình yêu , lòng thù hận ( vì cuối cùng Ana cũng ko đc tự tay giết chết Phrang) và quyền lực.Lúc đấy Ana đã hối hận và vô cùng tuyệt vọng thỳ Yusan lại 1 lần nữa đưa bàn tay ra giúp Ana đứng dậy ^^! Và sau đó Ana cùng Yusan lãnh đạo dân các nước thuộc địa đứng lên giành độc lập và trao trả quyền tự do cho các nước. Cuối cùng 2 người đưa nhau đy đến 1 nơi rất xa và sống hạnh phúc bên nhau trọn đời . Hỳ hỳ

 22. Cái kết hã , theo doi truyện đã 2 năm hình như chưa có lúc nào mình nghĩ sẻ có cái kết , đến khi có cái kết r` mình sợ mình cũng k dám đọc đâu 😛 , nhưng phải chấp nhận sự thật chứ phải để ke lang du đươc nghĩ ngơi chứ

  Với mình, mình chưa bao giờ nghỉ cái kết nó sẻ hoàng hảo như trong nhưng bộ phim hàn quốc 2 người yêu nhau sẻ được ở bên nhau và cũng như bạn Du nói bạn muốn có 1 cái kết khiến cho người đọc phải nhớ mãi:), vì vậy đối với mình cái kết mà 2 người hạnh phúc sông bên nhau trọn đời thì quả thật làm cho câu chuyện trở nên tầm thường và phí thời gian cho những người đọc nó ( đó là suy nghĩ của mình thôi , cái kết thế nào là tùy ban Du mà )

  Ana yêu Prang , Prang cũng yêu ana nhưng … tình yêu của họ vốn k giống nhau , từ đầu truyện đến cuối truyện ana có vẽ như đã đặt tình cảm mình cao hơn thù hân gia tộc nếu k có ông thầy thuốc chắc ana đã chay theo prang r` ( mình khá thất vọng vì hành động của ana ) . Còn prang với prang quyền lực là duy nhất chắc chăn prang sẻ k thể tự ra tay giết ana , k thể giết ana chứ k phải là k thể làm ana chết nếu như cô ây làm tốn hại đến quyền lực của prang

  Vì vậy mình muốn nó có 1 kết thật bi thương đau khổ , mình k muốn ana bị prang giết , hay prang bi ana giết thế thì thật là nhãm quá , cái kết như vậy thật nà quá nhanh cho sự xuất hiện của 2 nhân vật chính này ( hình như mình hơi tham lam 😛 ) nói thế thôi cứ mình cũng chẳng hình dung được cái kết no ntn nào :-s

  Nhưng 1 khi nhắm mắt lại mình lại thấy hình bóng của chàng quân vương cô độc nhìn theo bóng dáng của người mình yêu đang quay lưng bỏ đi mà chàng k nên níu kéo , k nên chứ k phải là k thể 🙂 vì với mỗi thù gia tộc và tình cảm nếu ana ở bên canhj prang thì k có nỗi đau nào bằng …..

  Ana với thannh kiếm trong tay , với giáp trụ đầy máu , nàng quay lưng và đi về hương mặt trời ,chiều tà buôn xuống trên đôi vai của người con gái , nước mắt nàng chảy dài trên má , nàng bước đi , lòng hóa đá ……

 23. Cái chết báo hiệu sự bất tử!

  Phượng hoàng lửa chết báo hiệu sự hồi sinh!

  Cố lên 4 mắt!

  Mong LoP sớm phát hành sách!

 24. Mình nghĩ hãy để một cái kết mở như thế sẽ phù hợp hơn. Không ai quyết định Prang và Ana có thể đến với nhau hay không.

 25. Em theo dõi truyện của chị Du được khoảng hai năm rồi. Do chị viết hay hơn nữa lại hợp logic nên em đã in hết truyện của chị ra giấy và giới thiệu với mấy đứa bạn về chị và LoP (ko cam tâm 1 mình say mê LoP, có chết cũng phải kéo theo người khác :D).Em đã nghiền ngẫm tới lui cỡ chục lần LoP mỗi khi rảnh rỗi, thậm chí là trong giờ học.
  Ngay khi chị vừa hỏi mọi người về đoạn kết của LoP, em đã nghĩ rằng chị sẽ để một cái kết mở. Là tác giả thì chẳng ai quá nhẫn tâm với nhân vật mình tạo ra, có lẽ thế thôi, nhưng nếu để cho Prang và Ana sống hạnh phúc bên nhau thì thật tình em nghĩ điều này hơi bất hợp lí. Có thể cái kết của chị sẽ ko như dự đoán của bao người cũng như có em trong đó nhưng em nghĩ rằng: bản thân Ana cũng như Prang, ko được phép sống tiếp. Tội lỗi của cả hai dù cho có lí do chính đáng là vì tổ quốc đi chăng nữa cũng ko thể chấp nhận cho qua được. Vì tổ quốc của mình mà có thể nhẫn tâm tàn phá tổ quốc của người khác, suy cho cùng cũng chỉ là kẻ đạo đức giả (xin lỗi nếu em có nói gì quá, đây chỉ là suy nghĩ của riêng em mà thôi). Nếu nói rằng vì yêu đất nước nên mới đánh chiếm nước khác như Prang, thì người này quá ích kỉ và đã phá hủy ý nghĩa thật sự của “cùng tồn tại”. Nhưng nếu nói vì nghĩa vụ quốc gia mà trả thù như Ana, thì thật đáng thương cho Gladiolus, cho Iala, cho Hans, cho Benjin…
  Với em, đoạn kết của Lop là:
  Ana vẫn dấy binh tạo phản tấn công Penla. Trong giây phút cung điện Luxia bị lửa đỏ nuốt chửng, Ana và Prang đối mặt nhau. Kiếm trong tay, giáp phục sáng choang, mặt đối mặt. Cả hai lao vào nhau đọ kiếm. Bên ngoài trận chiến ác liệt giữa tướng Jacken và Tornado cầm quân liên tục nổ ra. Cuộc đọ kiếm đi vào hồi kết, Ana đuối sức. Những tưởng nàng cầm chắc cái chết khi Prang có thể dễ dàng né tránh nhát kiếm đầy sơ hở của nàng và phản đòn, nhưng ko, nhát kiếm đó xuyên qua tim Prang và chàng ngã gục xuống. Ana ngỡ ngàng trước sự gục ngã của Prang vội rút kiếm và ngăn máu nhưng vô ích. Hoảng loạn thật sự, Ana ôm chặt Prang trong tay, nàng luôn biết rằng mình ko bằng Prang, dễ dàng mất mạng khi đọ kiếm tay đôi như thế này. Việc dấy binh kia chỉ là nghĩa vụ xuất phát từ lí trí. Có bao giờ nàng từng nghĩ Prang sẽ chết trong tay mình? Chắc chắn là có nhưng ko phải như thế này, Prang chết nhưng nàng lại sống? Nàng ko mong ước cuộc tạo phản này sẽ thành công cũng như Prang sẽ chết dưới kiếm mình. Ana yêu Prang, và việc được chết trong tay Prang cũng là một sự giải thoát và niềm hạnh phúc với nàng, chết trong vòng tay người mình yêu nhất trên đời. Và rồi nước mất lăn dài trên gương mặt kiều diễm của nàng, trống rỗng, trái tim nàng trống rỗng. Một cái chạm nhẹ ấm áp khiến nàng bừng tỉnh. Prang mỉm cười, ko phải nụ cười tham vọng hay khinh bạt, nụ cười đó… nó thật ấm áp, dịu dàng. “Tại… sao?…”, Ana ko thể thốt nổi nên lời nào khác trừ những câu hỏi tại sao gãy vụn đầy bi thương. Chàng vẫn mỉm cười, ngước đôi mắt bạc trong veo như thủy tinh ngắm nhìn nàng, ngắm nhìn gương mặt chàng yêu. “Bởi vì… ta yêu nàng… hơn bất cứ thứ gì trên đời… Ta đã yêu nàng, thật sự rất yêu nàng…h..ãy hạnh phúc luôn phần của ta…” Từ từ khép đôi mắt bạc sáng rực đầy tham vọng, cả hơi thở cũng ko còn nữa, lạnh băng. Prang Erokin đã thật sự chết trong vòng tay Ana. Chiến trường ngoài kia đã phân thắng bại, Tornado chết, Henki thất bại. Jacken lao vào cung điện Luxia hòng tìm kiếm Ana. Nhưng rồi chàng nhận thấy bóng Ana ngồi sau màn lửa, giữa cung điện Luxia với vô số máu đỏ tung tóe, rực rỡ như sắc hồng hoàng đế Porasitus. Dù cho Jacken có gào thét cỡ nào, Ana vẫn ko đáp lại. Nàng chỉ khẽ lắc đầu, giữ chặt xác Prang trong tay. Một nụ cười buồn chợt thoáng qua. Ngoài trời gió thật sự là những tiếng bi thương. Cung điện Luxia sụp đổ, lửa hỏa ngục cháy thiêu rụi tất cả . Và ngọn lửa đó đã ko ngừng đốt cháy Luxia 3 ngày 3 đêm cho tới khi nó chỉ còn là 1 đống tro tàn. Sau trận cháy lớn, Jacken sai quân lính cho dỡ đống tro tìm kiếm Ana nhưng vẫn ko thấy xác cả hai. Ko ai có thể biết được Ana và Prang có thực sự chết trong ngọn lửa đó hay… bây giờ nàng đang phiêu bạt nơi nào? Ko ai biết được. Kể cả Jacken, kể cả Yusan. Đó là bí mật của nữ thần số mệnh.
  Hoàn thành những nét chữ cuối cùng, Yusan thở dài, gấp quyển sách bọc da dát chữ vàng lấp lánh: “Legend of Porasitus”. Nỗi bi thương cô đơn ngập trong trái tim chàng, và nước mắt thật sự ko đủ để giúp chàng vượt qua nỗi thống khổ ấy. Và rồi trong một đêm trăng non, Yusan đã biến mất, hiền hòa như cơn gió ấm, để lại quyển sách về một truyền thuyết bi thương được viết từ máu của kẻ đã chết và nước mắt sám hối muộn màng của người còn sống… để đau khổ. Trên bầu trời sáng rực rỡ một vì sao cô đơn.

 26. Không hẳn là một đọc giả trung thành cũng thư thân thiết của LoP nhưng vẫn khoái trá nhảy vô nêu cái kết mà tôi nghĩ . Theo tôi thì Ana và Prang cùng đến một nới nào đó ẩn dật sống qua ngày , tất nhiên là không đơn giản vậy ! Đó chỉ là cái cốt bên trong , con vẻ ngoài thì Ana ám sát hành thích và giết được Prang . Cuối cùng bị bắt nhưng đã tự sat (trước hoặc sau khi bị bắt thì tùy tác giả ). Prang để lại di chúc là Hec lên làm thay mình cai trị ,nếu Hec muốn cùng trở về với Gens (cái này tiện cả đôi đường ! vừa có thể làm con tin , vừa manga danh rộng lượng , tăng thêm phần nào giao hảo giữa serazan với Henki . dù chỉ ngoài mặt) thì anh ta không được động đến bất cứ việc gì liên quan đến Henki .Nếu có ý định . Tất nhiên nếu Hec có dao động gì đại loại gần như phản ấy , thì Iris lập tức lên thay Hec trị vì . Cài này là giả sử .Yusan trở thành nhà tiên tri đại tài và độc thân . Tất nhiên là thế ! <= Cái ý kiến này hơi thiếu logic nên có vận dụng không thì tùy .

  Cái ý nghĩ thứ hai là Ana chết , Prang tung tin do ám sát không thành tự tử chết . Từ đó , Prang vẫn tiếp tục trị vì Henki hùng mạnh , Iris trở thành nữ tu sĩ mãi tôn thờ tình yêu của mình là Reven Ping . Hay cho canary lấy Iris . Một sự trói buộc chăng nhưng có thể thì cho Canary từ chối đi . Yusan trở nên điên loạn vì Ana nhưng thật sự không điên . Hơi rắc rôi !^^ Sau đó , Yusan biến mất không tung tích . Đế chế Prang trị vì trở thành khoảng thời trị vì lâu dài nhất và hùng mạnh , thịnh vượng nhất . Sau khi Prang mất , Henki cũng suy tàn , vì thường sau thời khắc huy hoàng thường là sự lụi tàn . Không ai tìm thấy xác của Prang , lần cuối người ta thấy chàng là lúc vị vua vi hành xuống Prasitus , tại cung điện cụ nát của cố đế chế Porasitus , nơi hai người là Ana và Prang gặp nhau .

  Cố gắng kết thúc truyện nha tác giả ! Hãy để cái gì đó đọng lại trong lòng mỗi chúng tôi ! Biến nó thành một huyền thoại , một truyền thuyết đẫm máu và nước mắt !

  Trần trọng .

  Tái bút : hơi nhiều lỗi chính tả . mong bạn cố đọc . ^^

 27. Ngay lần đầu tiên Yusan xuất hiện mình đã nghĩ: à, con người này giống như một thứ chân lí, một chút thuần khiết còn sót lại ^^! Quả thực mình thưởng thích những nhân vật theo môtip “Yêu em thầm lặng XD”. Yusan để lại cho mình ấn tượng rất sâu, khiến mình trăn trở rất nhiều. HIếm khi mình phải suy nghĩ về một nhân vật nhiều đến thế. Và hiếm khi đau cùng nỗi đau của nhân vật một cách thực như thế (Giống như Faisama vậy).
  Qua 154 chap, mặc dù sự xuất hiện của Yusan không nhiều (ý kiến chủ quan T_T) nhưng Yusan đối với mình như đang sống thật vậy. Cứ mỗi lần đọc lại ngóng chờ sự xuất hiện.
  Cái kết mà mình tưởng tượng ra nhiều nhất đó là để Yusan được hạnh phúc,bù đắp lại những hi sinh và nỗi buồn của anh. Prang, chưa bao giờ mình nghĩ là Prang sẽ sống, con người này không thể tồn tại được. Prang và Ana, yêu nhau nhưng thực tế 2 người này không thể ở bên nhau được, quá giống nhau lại còn mối hận to lớn. Nếu Ana tha thứ thì cô sẽ không được tha thứ. Vậy nên Ana sẽ sống, sống để xa Prang, sống để day dứt, sống để thấm hết nỗi đau, của bản thân và của ng khác. Một người như Ana cần có Yusan ở bên để xoa dịu, bao bọc. Một người như Yusan cần có Ana ở bên, để yêu thương, để tôn thờ. Họ yêu nhau, có lẽ tình yêu không lớn như của Ana với Prang nhưng quan trọng hơn hết là họ cần nhau, cần cho cuộc đời.
  Có thể suy nghĩ của mình bị nhiều người phản đối nhưng đó là mong muốn của mình đối với LoP. Một chút gì đó gọi là Chính nghĩa không thuần tuý của bạn Du.

  Poisonkcn

 28. Nói thật là từ trước đến h em chưa từng tưởng tượng xem LoP sẽ kết thúc thế nào và mình mong muốn gì ở kết thúc ấy ^^
  Dẫu sao thì vẫn mong có 1 con đường khác cho Ana và Prang ngoài cái chết.
  Em thích Canary lắm >.< Nhưng mà xem ra anh chàng này ko hợp làm vua =) Canary vs Iris, thành 1 đôi chắc thú vị lắm nhỉ? ;))

 29. Du ơi, sắp hết tháng 7 ùi. Chừng nào mí có chap 155???
  Mong rằng Vương tử Yusan mãi mãi hạnh phúc, nhưng Yusan k thể nào hạnh phúc nếu mất đi Ana vì Ana chính là linh hồn của Yusan mà,con người – ngay cả người mang trái tim thiên sứ như Yusan – thậm chí không thể sống khi mất linh hồn thì nói gì đến hạnh phúc.
  Nhưng Prang lại chính là linh hồn của Ana, mất Prang, Ana cũng chỉ là cái xác k hồn.
  Mà Prang lại k thể sống. Và người giết Prang không ai khác phải là Ana………
  Người duy nhất có khả năng làm cho Yusan hạnh phúc chắc chỉ có thể là…..Du thôi.

 30. Xin chào!

  Đây là lần đầu tiên mình comment trên LoP, nhưng lại không phải là nguời mới đọc LoP. Đọc lâu rồi, chỉ là không biết comment thế nào, nên chẳng bao giờ làm cả. (Sorry tác giả!!!)

  Nói về kết thúc của LoP thì Linh nghĩ rất khó để có một kết thúc hoàn hảo (not even close). Chỉ cần ngồi nói chuỵên với nhóm bạn 3,4 đứa của Linh thôi là cũng ra đến hơn 20 ý kiến rồi nên Linh không nghĩ là tác giả có thể làm vừa lòng tất cả mọi người (Linh cũng không nghĩ la tác giả muốn làm như vậy). Ý Linh nói ở đây là dù thế nào đi nữa, dù ai có nói gì đi nữa, Linh hy vọng tác giả giữ nguyên ý tưởng của mình. Câu truyện đã đi một chặng đường dài, chắc chắn tác giả cũng có rất nhiều cảm xúc với nó. Vì vậy, Linh biết tác giả sẽ không làm cho mọi người cũng như chính bản thân mình thất vọng. Có điều, nếu tác giả không giữ vững lập trường thì kết thúc có khả năng bi đát (vì quá nhiều ý kiến, rất rối loạn).

  Dù sao, bài viết này cũng hay. Để cho mọi người có thể phát biểu suy nghĩ của mình sau 154 chapters (không phải chuyện đơn giản đâu nhé!).

  Riêng Linh, Linh muốn kết thúc Prang sẽ chết khi cố gắng cứu Ana. Linh biết làm như vậy là trái với hình ảnh Prang mà tác giả đã vẽ lên trong mắt người đọc từ trước đến giờ; nhưng đó là hình ảnh của Prang mà Linh muốn thấy. Vì không hiểu sao Linh không thật sự nhìn thấy được tình yêu của Prang dành cho Ana. Trong đôi mắt đen tuyền, nét đặc trưng của dân tộc Henki ấy, có vẻ như chỉ có quyền lực và chết chóc. Prang luôn luôn tỉnh sao? Đôi khi Linh nghĩ Prang khi say sẽ thế nào nhỉ? Tất nhiên không thể mong đợi Prang đánh đổi tất cả vì tình yêu. Nhưng có thể chăng, một phần ngàn giây nào đấy chìm đắm thật sự trong tình yêu?

  Còn về Yusan, Linh cảm thấy nhân vật này hơi mờ nhạt. Linh cảm giác (chỉ làm cảm giác thôi nhé) rằng Yusan chỉ là một phông nền chìm. Giống như một bầu trời đêm, Prang là màn đêm dày đặc, Ana là ánh trăng toả sáng trong khi Yusan chỉ như một đám mây trôi. Trong đêm khuya, mấy khi thấy được mây trôi? Linh hy vọng kết thúc sẽ giúp Linh nhớ đến Yusan nhiều hơn. Chờ đợi một kết thúc ấn tượng cho Yusan! Một đám mây phát sáng?

  Mong ngóng mỏi mòn, tha thiết chờ đợi kết thúc của LoP.

  Cảm ơn tác giả vì một câu chuyện hay!

 31. Em rất thích fic của Du. Nghiềm ngẫm suốt hơn 100 chap, em cảm thấy Ana đã chịu quá nhiều đau khổ, dù rằng cô là một Công Chúa vong Quốc nhưng trái tim cô vẫn là một người con gái biết yêu, biết hận. Prang dù rằng đã sai lầm khi hủy diệt Đế Quốc của Ana, nhưng trong tận đáy lòng anh vẫn yêu Ana rất sâu sắc.

  Tuy không mong rằng hận thù giữa những người sống sót của Porasitus sẽ tan biến nhưng nếu có thể mong họ hãy tha thứ cho Ana, hãy để cho cô được phép sống bên người mình yêu. Dù rằng điều đó là sai trái. Nhưng suy cho cùng cô cũng chỉ là một nạn nhân của Thần Số Phận

 32. Nói thế nào nhỉ, tớ đọc LOP trong 1 năm trở lại đây và đi qua nhiều cảm giác trong đó cảm giác mệt mỏi không chỉ đối với nhân vật mà còn đối với tác giả. Không phải chap truyện nào cũng được tác giả viết trong tình trạng hưng phấn và tỉnh táo, có những chap chỉ viết là để viết vì vốn đã có sẵn cốt truyện cho chap đó trong đầu. Gần đây đọc càng đến cuối càng có cảm giác thấp thỏm không yên, không phải hồi hộp hay tò mò vì cái kết, không phải lo lắng cho cái chết của nhân vật mình yêu thích mà vì phần nào đó cái cảm xúc sắp phải chấm dứt việc viết “đứa con tinh thần” suốt hơn 4 năm qua của tác giả. Thực tình có lẽ tác giả cũng có chút mong muốn câu chuyện sẽ tiếp diẽn cho đến những đời sau, đời sau nữa, khi những nhân vật của chúng ta đều có được sự thanh thản dù là chút nhỏ nhoi của chính họ.
  Nhưng, mọi câu chuyện đều phải có điểm dừng của nó. Có thể nói thế này nếu nhân xét cụ thể hơn. Khi bắt đầu đọc LOP, Ana đã nối bần bật ngay từ mở màn nên ko nói gì nữa, Prang mang đến một điều khác lạ cho cả câu chuyện với màu đen huyền bí. Yusan thì tạo nên những cánh lông vũ trắng khiến người ta có cảm giác ko thể vấy bẩn được đôi cánh đó, mặt khác cũng có cảm giác ko thể với tới được, chỉ sợ chạm vào sẽ vấy bẩn chúng. Có thể rất nhiều người đọc thích Yúan nhưng bản thân tớ thấy tính cách của Yusan ko rõ rệt, ko rõ rệt để có thể kết thúc, anh giống như một vị thần mà vị thần ấy sẽ giang rộng đôi cánh bay lên bầu trời phủ khắp thế gian màu trắng của những chiếc lông vũ, giữa màn trời đêm, câu chuyện về Yusan ko thể có cái kết nào xứng đáng, cũng ko thể ở bên Ana vì vô vàn lý do.
  Ana và Prang, dù là vì điều gì, vì lý do gì, cũng đã phạm vào quá nhiều tội lỗi, ko phải tỗi lội họ muốn gây ra nhưng tội lỗi đó đủ để họ ko thể có cái kết viên mãn happy ending như quan niệm chung theo nghĩa đen. Nhưng ông trời rất công bằng, nguyện vọng cuối cùng của họ có thể được thực hiện, dẫu có cùng nhau xuống địa ngục họ cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc. Họ sinh ra là để cho nhau và cuối cùng cũng nên để họ bên nhau, thanh thản mà cùng nhau chịu hình phạt cho những tội lỗi họ buộc phải phạm đến.

 33. Th­­ực ra thỳ lun mong 1 cái happy ending,prang+ana,đẹp đôi gê cơ,nhưng mừ 1 cái kết bi kịch thỳ lun khiến cho truyện in dấu trong lòng người đọc nhìu hơn,mý cả lúc đọc review về ana,câu cuối cùng có vẻ lộ trước đoạn kết thỳ phải :

  “Và thế rồi khi những cánh hoa quyện máu còn lượn bay trong gió từ vịnh Bluebell đầy sóng, nàng công chúa đẹp nhất thế gian sẽ đưa tay nâng cho con chim ưng vàng tung đôi cánh bay vút về phía Mặt trời…

  … tranh đoạt vinh quang.”

  =>>>> chắc là có 1 người chết =>> bi kịch rùi

 34. ne chi ui! e doi tu hoi nao toi jo ma chua dc tron bo

  sao lau thia ha chj???

  ma khi nao du ca truyen thi chi gui ljnk cho e nha?

  e ham mo truyen of chi lem do!!!

  chi gui vao njk e nha!!!

  kissing_you_my_dear_94

  pp

 35. Mình bắt đầu đọc LoP ngày hôm qua. Truyện bạn viết hay quá làm mình ko dừng được, đọc mất 2 ngày liên tục mới xong. Hic đọc xong thấy tâm trạng quá nên phải comment về cái kết nếu ko chắc tối nay ko ngủ được. Mình thấy cái chết cho 2 người (Ana-Pra) là kết thúc đẹp nhất, chết để kết thúc mọi ân oán, chết để trả nợ cho kiếp này. Mình vẫn tin họ sẽ gặp lại nhau và lại yêu nhau ở một thời điểm khác, một thời gian khác. Lúc đó… mong là ba bà thần gì gì đó đừng ghen ăn tức ở mà kiếm chuyện nữa >.<. (hic ăn nói bậy bạ quá)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s