[ Special series ] Hậu trường của Legend of Porasitus


Cái này là repost từ blog cũ 36o của LoP thôi. 😀

———————————————-

.

.

Hậu trường LoP là một series đặc biệt dự định sẽ công bố bản full sau khi fic kết thúc. Những gì được post trong entry này chỉ mang tính giới thiệu sơ lược. Series có nội dung được ghi nhận từ sự thật trong quá trình viết LoP của author Du và beta Nhóc, không hề thêm mắm muối bột canh, được viết dưới giọng văn của Nhóc và type cộng beta bởi Du.

.

.

Hậu trường Legend of Porasitus .
by Nhóc con & Kẻ lãng du.
.
.

Bản quyền bài viết thuộc về tác giả, mọi hình thức sử dụng đều cần phải có sự cho phép.
.
.
.
***
.
.

.

LoP là fic rất dài, dài đã đến 4 năm, dài từ khi tác giả học lớp 10 đến khi tác giả đậu Đại học rồi tác giả học đến năm hai Đại học, nó mới may mắn có khả năng được kết thúc. Trong quá trình 4 năm rưỡi dài đằng đẵng ấy, độ bịnh của tác giả ngày càng tăng và tăng theo cấp số nhân. Thế bạn có biết cấp số nhân là gì không ? Lấy từ điển ra mà tra đi vì nếu giải thích như Yuuko tôi sẽ phải lấy tiền của bạn, ngại lắm, cắn rứt lương tâm lắm.

Ấy mà quay lại LoP nào, ban đầu tác giả rất là ngây thơ, viết ra một câu chuyện fantasy đúng nghĩa. Nhưng sau đấy thì nó trở nên funny và hoang tưởng…

.


.
.

Và hẳn các bạn cũng nhận ra các nhân vật chính và các nhân vật được tác giả yêu thích được một sự bảo kê vô cùng chắc chắn mà không loại keo nào có thể so sánh được (tại sao lại chắc như keo o.O?)

.

1. Ban đầu định để cho Canary giết cái bạn (đã quên tên) khi bạn ấy đang cãi nhau với Ana.

Writer : Thế bạn Canary ở đâu ra ? Dưới đất chui lên à ?

Beta : Đâu, sao lại dưới đất chui lên. *nghiêm túc suy nghĩ* Nhảy từ cửa sổ vào chứ ?

.

.

2. Bạn Writer đã quá tung hô bạn Yusan (để làm kiểng có màu ấy mà, với một sự ngây thơ trong sáng thuở ban đầu bạn ấy mới xây dựng một nhân vật hoàng tử) rằng bạn Yusan quá sức tài giỏi, quá sức thông minh, quá sức đẹp trai, lại còn có tài tiên tri nữa chứ.

Đến mãi sau này bạn ấy mới nghĩ ra : Thế bạn Yusan giỏi thế thì làm sao mà bạn Pra thắng được ?

Đây là một câu hỏi khiến tác giả rất đau lòng, đau đầu và đau tay (vì phải gõ máy). Cuối cùng, tác giả đã tìm ra một giải pháp tối ưu : Trùm bảo kê đây. Yusan phải thua! Vì đơn giản, bạn ấy không-chính-bằng-Pra.

Thế cho nên bạn hỏi : Tại sao bạn Yusan thua ? Bạn ấy thiếu cái gì ?

Thưa rằng : Bạn ấy thiếu sự bảo kê của tác giả.

.

.

3. Về nhân vật Canary có rất nhiều điều thú vị. Các bạn thường nói Canary rất là thương học trò, sâu sắc, tinh tế, bla bla… nhưng sự thực bạn ấy là một kẻ đồi truỵ đã truyền bá tư tưởng độc hại cho học trò của mình, cụ thể là đã khiến Abalone dẫm lên vết xe đổ của bạn ấy. Bạn ấy là sản phẩm sinh ra từ sự bịnh và phởn của tác giả không hơn không kém (trước đấy là Abalone, nhưng Canary là một mức độ tiến hoá – hay thoái hoá gì đó – cao hơn).

Canary còn là cánh tay phải của tác giả trong việc giải quyết những mối quan hệ bế tắc mà không có lý lẽ để giải quyết. Nói cụ thể và trắng trợn ra : giết người diệt khẩu, hay nói bình dân hơn là :quét rác.

Bất kì nghĩ đến việc “Ai sẽ giết cái thằng ruồi bu này cho rảnh chỗ đây?”, ứng cử viên sáng giá đầu tiên sẽ là Canary. Vì sao ? Vì mọi người đều biết sở thích của Canary là làm theo sở thích của mình. Bạn ấy giết người và thả người chả cần lý do. Thích thì cứ làm. Và, với một nhân vật như thế xuất hiện trong fic, thì đây là một nguyên nhân rất chính đáng cho những cái chết và cái sống vô cùng phi lý. Thực tế, nói ngắn gọn, Canary cũng là nhân vật được tác giả bảo kê. Hay nói cách khác, đằng sau tất cả chuyện này đều có bàn tay mờ ám của tác giả.

W : Ai giết thằng này chị nhỉ ?

B *trả lời ngay lập tức* : Canary.

W : Nghe cứ như quét rác ấy nhở. Khi cần Canary có.

B : Khi khó có Canary *lăn lộn ra cười*.

.


.
.

4. LoP quá dài, tác giả rất mệt mỏi và chỉ muốn nó kết thúc cho nhanh. Nỗi tha thiết này còn hơn cả độc giả đến mức tác giả phải quay sang hỏi beta.

W : Làm sao để em kết thúc nó ngay bây giờ?!

Beta : Đem mấy khẩu đại pháo bắn chúng nó đi.

W *há hốc mồm*

Beta : Chưa đủ à ? Quăng bom nguyên tử cho nhanh hơn vậy.

W *rớt quai hàm*

Beta : Thôi thì thiên thạch một phát chết cả nút.

W *không còn gì để nói*

Sau đó tác giả đã chọn một cách chính đáng để LoP nhanh kết thúc là chăm chỉ viết hơn.

.
.

Advertisements

25 thoughts on “[ Special series ] Hậu trường của Legend of Porasitus

 1. Thật sự không thể ngờ rằng chị bạn LoP từ năm lớp 10 (o.O), mà cho hỏi bạn đang học trường nào thế?

 2. LoP được tôi bắt đầu viết cuối học kì I năm lớp 10 và bắt đầu đăng lên mạng học kì II năm lớp 10. Hiện tại thì đang ở Nhân văn tp HCM. Ngoài ra thì, entry trên được viết vài năm về trước rồi, mốc thời gian “4 năm” không còn chính xác nữa. 😀

  • hey ya! mốc thời jan tăng lên 7 roài bạn iu! “Sau đó tác giả đã chọn 1 cách chính đáng để LoP nhanh kết thúc là chăm chỉ viết hơn” Thks tác giả nhưng mà hình như tác giả chưa đủ qtâm lớn ha!!! *cứời haha*

 3. Lần đầu đọc cứ tưởng đang đọc truyện nước ngoài. Không ngờ bạn viết hay thế. Thanks và ngưỡng mộ quá, nhất là hôm nay lại biết bạn viết từ năm lớp 10.

 4. Truyện rất tuyệt .Mà hỏi thạt nhé bạn có bao giờ nghĩ đến việc xuất bản tác phẩm này không .Đọc trên máy tính thế này có ngày tăng số quá .Mình có đọc nhiều tác phẩm văn học trong và ngoài nứoc ,khá nhiều là đằng khác .Theo nhận xét riêng thì đây là một câu chuyện khá hay ,nếu chỉnh sửa đi một chút thì cũng xuất bản đựoc đó

  • Chuyện xuất bản hay không thì cứ để thời gian trả lời đã. Trước mắt là kết thúc truyện đã bạn ạ. XD

 5. Em đọc LOP khoảng 3 năm gòi 🙂
  Nhạc nền khi đọc LOP của em là bài sinkin’ soon – Norah Jones [mỗi khi nghe sinkin’ soon thì nhớ đến LOP ‘_’ ]
  Em thích Hậu trường LOP này quá. Em đón đọc special series tiếp theo của chị đây.
  Em là fangirl của LOP đây 🙂 🙂 🙂

 6. *cười sái quai ham`*
  “Khi cần Canary có – khi khó có Canary” iu bạn Canary quá thể nhỉ XD

  iu sis 😡

 7. Canary là hình tượng được xây nên từ chính…tính cách và sở thích tác giả thì đúng hơn *cười lăn lộn*

 8. Haizzz…cái behind the scene này đúng là un”đỡ”able! ^^ Anh Yusan hào hoa phong nhã của e chỉ là hok đc Writer bảo kê mà fai chấp nhận thua cuộc trc Prang…hix

 9. em đọc LoP từ năm 2006 *đếm đếm* Là được 3 năm rồi :”> . Hồi ấy đọc đến đoạn nào em cũng chả nhớ, nhưng mất 2 ngày để đọc xong hết những chương đã post rồi lại hồi hộp chờ từng ngày, từng tuần, từng tháng một để xem tiếp chương tiếp theo :”>

  Mà ss học Nhân văn TPHCM ạ :”> . *Hóng chuyện* Năm mấy khoa nào thế ạ :”> *Em cũng Nhân Văn :”>*

 10. SS ơi còn đoạn hậu trường nào nữa không post lên cho mọi người xem với ạ ;P Trong lúc đợi ss sáng tác tiếp các chap tới của LoP và RC thì đọc hậu trường cũng đỡ buồn :”)

  • Vì vài lý do ba chấm, hậu trường trên không còn được viết tiếp (chỉ còn vài phần sau thôi) cho nên nếu rảnh và không bị ai chọi đá thì có dịp ss sẽ lảm nhảm dưới dạng entry tâm sự vậy XDDD

 11. Ôi!
  Iu Sis quá đi mất thôi. Em đọc LoP cũng gần một năm rồi. Hồi ra chap 155 em thức đến 4g sáng đọc, khóc, đọc, khóc…..=))…
  Em là big fan của Canary đấy ạh. Thích cái tính quái quái của ổng. Sis cứ tiếp tục bảo kê ổng đi nhá.
  Chúa Sis một ngày tốt lành.=)).

 12. đang đêm mà đọc cái hậu trường này, cười lăn lộn, nhỏ bạn cùng phòng tưởng điên, chửi cho một chập, xui thiệt,… (khóc hem có nước mắt…)

 13. hic hic, mãi đến giờ mới phát hiện ra em Du học cùng ngành, cùng trường, dưới khóa của mình. Không biết ngày xưa thời còn ở nhà có khi nào chị đi gác thi cho em không nữa…Em đang là năm thứ 3 hay năm cuối ?

  • Em mới học NV thôi chị vì NV là trường ĐH thứ 2 em học nên chắc không có dịp “được” chị gác thi rồi.

   Cái email chị ghi trên comment có phải là mail chị thường dùng không, để có gì khỏi “bặt tin” ấy mà chị. ^__^

 14. Email này là email chị vẫn hay dùng.
  Nếu em bắt đầu ở NV thì có thể chị em ta sẽ gặp nhau vào đầu thu năm nay, khi chị lê lết về nhà :p.
  Em có gia nhập cái hội cử nhân tài năng của khoa Văn không đấy?

 15. Chị ơi, bây giờ chị còn viết tiếp những extra về tuổi thơ của các nhân vật trong LoP không ah? Em vẫn mong chờ chị ah.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s