[ Legend of Porasitus ] Chapter 157 part 2


Như đã hẹn, LoP trở về đây, các bạn. Xin hãy ủng hộ XD XD và nhất là đừng chọi đá bất kể kết cục như thế nào XD

Và đừng quên vào thăm LoP tại facebook nha -> link (chà, xem ra mình ngày càng chai mặt quảng cáo… -__-” )

.

—————————————————————-

.

Lưu ý : Tôi, Kẻ lãng du, người viết Legend of Porasitus (LoP), yêu cầu không có bất kì hành động đem post các chương 152 , 153 , 154, 155, 156 và 157 này đến bất cứ đâu, bao gồm mọi forum, mọi blog và mọi hình thức tương tự, bất kể ở những nơi đó, phần trước của fic đã được post có phép hay không. Bất kì hành động nào sử dụng cá chương 152 , 153 , 154, 155, 156 và 157 của Legend of Porasitus đều bị xem là vi phạm tác quyền. Yêu cầu này chỉ bãi bỏ khi các chương trên được post lên homepage của fic – Writers’ Sanctuary.

Ngoài ra không khuyến khích việc kể trước ở những nơi post LoP nội dung của chương 152 và các chương tiếp theo được post trên blog của fic trong thời gian sắp đến (nếu có).

.

.

.

Chapter 157 part 2 :

.

.

~oOo~

.

.

Rời mắt khỏi cuộn giấy trắng muốt điểm những nét mực đen thanh nhã hiện hình thành từng vành chữ xinh xắn, Yusan ngước nhìn cậu thiếu niên đứng bên cạnh, bắt gặp một đôi mắt xanh ngọc trong sáng đang nhìn lại mình. Chàng mỉm cười :

-Bài luận này viết tốt lắm.

-Thật sao… ! – Trong một khắc, cậu thiếu niên như quên mất mình đang đối diện với ai, suýt nữa thì vui sướng hét lên, may mà kìm lại được, cậu ho khẽ một tiếng trước khi thêm vào một cách bối rối -… thưa bệ hạ.

Dù bài luận này cũng như người viết ra nó vẫn còn cần nhiều sự uốn nắn nhất định nhưng quả thực với độ tuổi mười sáu, Xiomar đã chứng tỏ bản thân rất có tư chất. Yusan hài lòng ngắm cậu bé đứng cạnh mình. Một khuôn mặt Serazan thuần hậu với ánh mắt thông minh. Thật là may mắn…

Suy nghĩ của chàng bị cắt ngang khi một bóng người xuất hiện nơi cửa cung, hai hàng lính gác nghiêng đầu chào song người mới đến không hề để ý mà bước thẳng đến chỗ Yusan đang ngồi, thậm chí quên cả hành lễ. Đó chính là Lanka Pes.

-Thưa bệ hạ, tin vừa mới đến, Penla đã thất thủ…

Rồi bất chợt nhận ra người đứng gần Yusan, Lanka khẽ cúi chào :

-Một ngày tốt lành, công tử Xiomar.

Sau đó rất nhanh, ánh mắt nàng hướng về Yusan, chờ đợi phản ứng của chàng trước tin tức kia. Tuy nhiên, Yusan vẫn đang nhìn bài luận, vài giây sau chàng mới ngẩng lên, nhẹ nhàng nói :

-Buổi lễ tế ở Zion mười sáu ngày nữa mọi thứ đã chuẩn bị hết rồi phải không ?

Lanka sững người giây lát không biết nên trả lời như thế nào. Yusan vẫn nhìn thẳng vào nàng, ánh nhìn không hề suy chuyển. Cuối cùng, thấu hiểu, Lanka đáp :

-Đều đã đâu vào đó rồi ạ. – Ngừng một chút, nàng tiếp – Nếu không có việc gì nữa, tôi xin cáo lui. Vẫn… vẫn còn nhiều việc cần làm.

Yusan nghiêng đầu cho phép, chờ đến khi Lanka khuất bóng, chàng mới quay sang Xiomar.

-Chúng ta đang nói đến đâu nhỉ. À, ta nghĩ cháu cần sửa lại ý này…

.
.

~oOo~

.

.

.

Mặt trăng mỏng manh tỏa xuống rừng ngọc lan một màu xám bạc ngả sắc tím của trời đêm. Serazan chìm trong tĩnh lặng. Dưới ánh nến, Yusan lật từng trang sách, bỗng chàng cất giọng :

-Nàng vẫn chưa đi nghỉ à Lanka ?

Bấy giờ cựu quận chúa Dahlia mới bước ra, tách khỏi cái bóng của cánh cửa, nơi nàng đã giấu mình được một lúc. Yusan vẫn không quay lại. Lanka quyết định mở lời, nàng lặp lại lời đã nói buổi sáng :

-Thưa bệ hạ, Penla đã thất thủ.

-Chuyện đó có thực sự quan trọng đến mức ta cần phải biết không ?

-Tôi biết ngài đã tiên tri được tất cả, nhưng tiên đoán là một chuyện, sự thật lại là một chuyện khác. Bệ hạ, ngài là vua của Serazan. Giờ đây đã không còn Henki nữa. Điều đó…

-Sẽ chẳng thay đổi gì cả. – Yusan cắt ngang lời Lanka một cách dứt khoát.

-Tuy Serazan đã không tham gia vào liên minh nhưng… – Nói đến đây bỗng Lanka im bặt, nàng vừa cau mày vừa thở dài – Thôi được. Có thể ngài không còn muốn chiến đấu hay gì nữa. Nhưng tôi thì khác. Tôi sẽ trở về Dahlia. Cuối cùng thì cơ hội cũng đã đến rồi.

.

Yusan từ từ quay lại, khi ấy Lanka mới có thể nhìn thấy khuôn mặt của nhà vua. Chàng đang mỉm cười, một nụ cười buồn bã, một nụ cười mà đã nhiều năm rồi Lanka không còn nhìn thấy nơi Yusan Solome.

-Cách đây rất lâu, rất rất lâu, khi ta hẵng còn ít tuổi, Lanka ạ, ta đã gặp Prang Erokin khi anh ta cùng phụ hoàng đến thăm Serazan. Prang khi ấy chỉ mới là một cậu bé. Prang đã hỏi ta vì sao khi đi từ Penla đến Kaising lại phải qua nhiều trạm gác như vậy. Ta đáp, bởi Henki và Serazan là hai nước khác nhau giống như anh ta tóc đen còn ta lại tóc nâu. Nàng biết thái tử của Henki nghe xong đã nói gì không ? – Yusan chậm rãi kể – Prang đã nói, « Vậy thì tại sao không hòa chung hai nước, như thế không phải là sẽ tiện lợi hơn rất nhiều sao… » – Nói đến đây, Yusan ngừng lại, và ngay lập tức, Lanka cau mày đáp :

-Có phải ngài đang muốn kể cho tôi nghe nguồn gốc cho tham vọng bá chủ của Prang Erokin không ? Có rất nhiều cách để đạt đến sự hòa hợp, còn hắn, hắn chọn cách nhanh chóng nhất mà cũng đẫm máu nhất. Hắn chọn chiến tranh! Những lời mị dân như « bốn cõi một nhà », « xóa bỏ biên giới » đều chỉ là những thứ dối trá để che giấu cái tham vọng của bản thân hắn mà thôi. Ai cũng có thể tin vào lý do mà hắn nói, nhưng tôi thì không.

-Và… nàng tin Zinnia ?

.

.

.

~oOo~

.

.

.

Năm Henki 283, Prang Erokin, hoàng đế Henki, đột ngột băng hà một cách bí ẩn. Có nhiều lời đồn đại cho rằng hồn ma công chúa Porasitus đã quay lại trả thù, có người lại bảo hoàng đế đã bị sát thủ từ các thuộc địa đến ám sát hoặc nội bộ Henki bất ổn đã dẫn đến kết quả thảm khốc. Song, tin đồn vẫn chỉ là tin đồn. Vì sao của Prang Erokin rơi khỏi bầu trời sau khi đã kéo theo một dải sáng dài hệt ngôi sao chổi đã xuất hiện khi con người ấy ra đời.

 

Năm Henki 284, chiến tranh Henki – Ohlan khởi cuộc, với lý do Prang Erokin đã trở mặt trong hiệp ước kí cùng Ohlan, phái người ám sát nữ hoàng Zinnia cùng vô số quý tộc Ohlan khác. Nhưng lý do này chỉ một vài năm sau khi cuộc chiến bắt đầu đã trở nên mờ nhạt đến mức chẳng còn mấy ai nhớ đến nữa.

 

Năm Henki 287, liên minh các thuộc địa chống Henki thành lập, mọi nơi đều tham gia, trừ Serazan.

 

Năm Henki 289, nữ hoàng Iris Inveid Erokin thành hôn cùng tướng quân Tornado Candour. Mùa đông cùng năm, Tornado Candour tử trận tại biên giới Ohlan trong chiến dịch tái chiếm. Nữ hoàng đã sảy thai khi nghe hung tin. Từ đó, Người không bao giờ còn có thể mang thai nữa. Số mệnh đã quay lưng lại với Henki thần thánh.

 

Năm Henki 295, hay năm Ohlan thứ nhất, Penla thất thủ. Zinnia của Ohlan hoàn thành mưu đồ bá nghiệp của mình. Sau hơn mười năm chiến tranh đằng đẵng, Henki sụp đổ trong biển lửa. Cả một Penla hoa lệ chỉ còn lại những đống đổ nát bởi vụ đại hỏa hoạn bùng lên ở trận tử chiến cuối cùng.

 

Năm Ohlan thứ chín, đích thân nữ hoàng Zinnia dẫn quân xâm lược Serazan.

 

Năm Ohlan thứ mười sáu, Serazan thất thủ, trở thành thuộc địa của Ohlan, bên cạnh Gladiolus, Doxlisis, Cursey, Dahlia và Porasitus. Vua Serazan bị hành hình trước Bạch cung Jinnee.

 

.

 

.

Năm Ohlan thứ mười tám, đế chế Ohlan được đổi tên thành đế chế Acamas.

.

.

.

Henki bị tiêu diệt. Acamas ra đời.

Không có quyền lực nào là vĩnh cửu. Không có vinh quang nào là mãi mãi chẳng lụi tàn.

Giống như một trò chơi dẫn dắt con người theo một vòng tròn đẫm máu, lịch sử sang trang.

.

Để rồi, một truyền thuyết khác lại bắt đầu… từ máu và tro tàn.

.

End chapter 157@Legend of Porasitus.

Advertisements

61 thoughts on “[ Legend of Porasitus ] Chapter 157 part 2

 1. Em bắt được con tem. Cảm ơn chị yêu đã thương em gái mà cho em nó cơ hội giành được tem.
  .
  Chap này không có quá nhiều kịch tính, cũng chỉ là để giải thích những sự kiện từ sau khi Prang qua đời đến khi Canary tử trận ở phần trước. Nhưng mờ chị à, chị viết đoạn cuối vậy khéo có người tưởng đây là kết thúc lắm à nha.

  .
  Cuối cùng, chị hãy tiếp tục làm việc chăm chỉ đi ha

 2. Ơ 1,2,3, … sao mà chap ngắn thế ??? Vậy là chết hết sao? Cả Yusan cũng phải như vậy à? Nỗi buồn thiên thu. Hụt hẫng và đau buồn.
  Nhưng mình tự hỏi chàng thanh niên trẻ tuổi kia là ai thế nhỉ ??? Phải chăng là …. 😀

  Và cũng tự hỏi bao lâu nữa sẽ có chap tiếp theo nhỉ 😛

 3. um đọc chap này mình cảm thấy hơi buồn.Thật ko ngờ là cuối cùng henky lại bi ohlan đánh bại(-_-)
  Câu chuyện dừơng đã kết thúc nhưng chi cp nói vẫn còn 2 chap nữa đúng ko nhỉ?^^hi vọng 2 chap sau tươi sáng hơn mình luôn thích happy ending mà.

 4. Zinnia “đã từng” là cái tên mà tui đây thik nhất, và…bây giờ và mãi về sau cũng không bao giờ tui sẽ nhắc lại cái tên này. Thực sự tui…tui…không nói nổi nữa rùi…..*nước mắt lã chã*…Anna vs Prang chết thì đã đành, sao mà cả Yusan cũng không tha.
  Ahhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh

 5. Cảm giác không phải là chị viết nhạt mà là chị cố tình viết nhạt vậy. Cái nhạt này cũng nhẹ nhàng nhưng dường như bản kinh cầu hồn này cho đến phút cuối kết thúc vẫn không thể nhẹ nhàng được.
  “Năm Ohlan thứ mười sáu, Serazan thất thủ, trở thành thuộc địa của Ohlan, bên cạnh Gladiolus, Doxlisis, Cursey, Dahlia và Porasitus. Vua Serazan bị hành hình trước Bạch cung Jinnee.”
  Nếu như chuyện này xảy ra sau khi Penla thất thủ vậy chẳng lẽ vua Serezan bị hành hình chính là Yusan sao? Không biết có đúng không nữa. Không biết những bí mật của LoP thật sự là như thế nào? Cảm thấy nhận xét về chap này bây giờ là một điều gì đó vô cùng vội vàng.
  “-Có phải ngài đang muốn kể cho tôi nghe nguồn gốc cho tham vọng bá chủ của Prang Erokin không ? Có rất nhiều cách để đạt đến sự hòa hợp, còn hắn, hắn chọn cách nhanh chóng nhất mà cũng đẫm máu nhất. Hắn chọn chiến tranh! Những lời mị dân như « bốn cõi một nhà », « xóa bỏ biên giới » đều chỉ là những thứ dối trá để che giấu cái tham vọng của bản thân hắn mà thôi. Ai cũng có thể tin vào lý do mà hắn nói, nhưng tôi thì không.

  -Và… nàng tin Zinnia ?”
  Đoạn này như còn hé mở nhiều điều lắm vậy. Bản thân không thể phủ nhận tham vọng và cách đạt được tham vọng của Prang là tàn nhẫn. Nhưng không thể đặt nó vào hoàn cảnh như bấy giờ. Đúng là hòa bình cần phải giữ vững nhưng những lời của Prang nói không thể cho là những lời mị dân. Cũng là tham vọng của Prang nhưng đối với một người có tính cách như Prang chẳng nhẽ lại cần đến một lý do như thế để mê muội lòng người hay sao? Dường như tất cả mọi điều là để hướng đến câu trả lời mà Yusan hỏi “tin Zinnia?”
  LoP gần đi đến cái kết thật rồi, không biết 2 hay 3 chap nữa nhỉ.
  Chị giữ gìn sức khỏe nhé.

 6. Sis ơi, năm Ohlan thứ 16 “vua Serezan” bị hành hình nghiã là ko nhất thiết “vua” đó là Yusan nhỉ :”>(Hi vọng mong manh)

  • Hi vọng mong manh nhưng vẫn hi vọng, vua Serezan chết thui, vương tử Yusan của lòng em vẫn còn (monh là vậy)

 7. Chap này còn nhiều điều thắc mắc quá à. Cậu công tử này. Câu hỏi của Yusan nữa. Chap này anh Canary của em ko xuất hiện. Em nghĩ rằng anh ấy sẽ hé mở điều gì đó. Nhưng ss chiemphong ơi. Em cầu xin ss đấy, ss lấy đi sinh mạng của Prang, cuả Ana,của Iris ngay khi cô ấy chưa có một ngày nào cho bản thân mình, cuả cả anh Yus thì em xin ss đừng anh Canary nha ss. Văn phong cuả ss trong chap này nó hàn lâm quá. Khoa học và khô khan quá. Đúng là sử thi, bản hùng ca, bản kinh cầu hồn cuối cùng.

 8. “Năm Ohlan thứ mười sáu, Serazan thất thủ, trở thành thuộc địa của Ohlan, bên cạnh Gladiolus, Doxlisis, Cursey, Dahlia và Porasitus. Vua Serazan bị hành hình trước Bạch cung Jinnee.”

  Chỉ nói là “Vua Serazan” thôi chứ không có nói rõ là “Vua Serazan Yusan Solome” trong khi nói rất rõ “Prang Erokin, hoàng đế Henki,nữ hoàng Iris Inveid Erokin” hả sis? ;)) Nghi ngờ quá à nha >:) Mà những 16 năm sau khi Penla thất thủ nghĩa là khi đó Yusan cũng có thể thoái vị, nhường ngôi rồi sis nhỉ? :”>

  Còn cậu công tử trẻ kia thì em không có ý kiến nhiều lắm, với tài hoa như vậy chỉ đoán cậu có thể là người được Yusan tin tưởng giao cho một số thứ sau này :”>

 9. Part này ngắn, không biết comment cái gì nhưng lại có một thắc mắc nho nhỏ: tại sao lại không nhắc đến cái chết (hay sự mất tích) của Reven Ping? một đại tướng quân đã dẫn Henki đến rất nhiều chiến thắng mà lại không được nhắc đến thì kỳ lạ quá.

  Part này đã giải thích khá nhiều điều trong 10 năm Iris trị vì. vẫn chưa đoán được cậu công tử trẻ kia là ai

  Chờ các chap cuối 🙂

  • Reven nhắc hay không nhắc cũng không sao, vì dù rất nổi bật cũng chỉ là một tướng quân. Trong những phần sử dẫn trên kia chỉ nói đến vua chúa, riêng Tornado Candour khi ấy cũng đã là chồng của nữ hoàng rồi. 😀

 10. Vua Serazan bị hành hình….đau lòng…mong là pạn Du hok chọn 1 cái kết như vậy vs Yusan….1 cái kết để mọi ng suy đoán…
  Và Acamas ra đời………….1 truyền thuyết khác ra đời từ máu và tro tàn, giống như chim phượng hoàng tái sinh
  Tks Du!

 11. Thực tế thì part này đáng lẽ còn ngắn hơn nữa cơ. Nhưng thêm một ít của cậu Xiomar vào, coi như chi tiết thêm một chút về Serazan. Part tuy ngắn, song có chứa ẩn ý. Một số ẩn ý khá dễ dàng đoán ra, một số thì không. Có lẽ phải từ từ đối chiếu các chap các bạn mới nhận ra được. 😀

  Ngẫm lại thì chắc vài bạn sẽ không ưa hoặc ghét Zinnia vì những gì cô ấy làm. Có điều, nếu Prang, Ana không chết, Henki không hủy diệt thì sẽ không có Acamas, không có Halcyon, không có Therosan. Mọi thứ đều có giá của nó mà. 🙂

  • Ya, mọi thứ đều có giá của nó!
   Theo như lời pạn Du thì chỉ có Prang & Ana chết thôi….còn Yusan thì đang là ẩn số, hay Prang& Ana chết để Henki bị hủy diệt để có Acamas, Halcyon, Therosan còn Yusan vẫn chết nhưng hok có giá, đúng zãy thì đau lòng quá…dù j thì Death vẫn thik Yusan nhứt…

 12. Em thì ko ghét Zinia vì cô ấy cũng chịu nhiều bất hạnh khj còn là công chúa serazan. Đây chứng tỏ zinia rất có nghị lực và tài năng. Nhưng em thấy cô ấy tham vọng quá. Nhưng dù sao thì cũng ko trách cô ấy đc. Anyway, thanks ss Du vì đã tạo ra 1 truyền thuyết khác, với vòng xoay nghiệt ngã của số phận. Nhưng mà Tội nghiệp Iris quá đi. Em không hiểu rằng tại sao các nữ thần lại quá bất công với Iris như thế.

  • Vì cô ấy chỉ là một đóa Iris. Nhớ có lần ss Du đã nói: đóa hoa sớm nở tối tàn, báo trước cả rồi mà ;___;

 13. ss đừng giết anh ấy thật nha T_T
  làm ơn cho anh ấy ở một nơi nào đó, nơi mà không có gì chạm tới anh ấy được, anh ấy cũng không liên hệ gì với những thứ ngoài kia

  anh ấy mà chết … là em buồn chết mất

 14. Em không thể tin được…”Vua Serazan bị hành hình trước Bạch cung Jinnee” . Zinnia, em tưởng như tham vọng của cô ấy còn lớn hơn cả của Prang. Trong em thì em lại thấy Zinnia vô cùng vô cùng độc ác (không hiểu sao lại thấy thế nữa). Part này ngắn, nhưng đủ để tóm lược tất cả những gì đã diễn ra. Tất cả những sự việc ấy đến và để lại những khoảng lặng, càng đọc càng thấy… buồn :(( Thực sự rất buồn :(( Mặc dù biết nếu không có Acamas sẽ không có Hal và Thero, nhưng vẫn buồn 😦

  Đọc xong em tưởng hết LoP luôn rồi chứ =.=” Em mong cái kểt lắm ss Du à.

 15. Đã kết thúc và co nghĩa là việc translate của em thì lại phải tiến triển nhanh hơn rùi.
  Cảm ơn chị yêu :*
  Vậy là hết lý do để phải hối thúc chĩ nữa rồi 😛

 16. woa….cuối cùng e cũng đã đợi đc ngày Au ra part tiếp theo
  đọc xong part này e cứ thấy lòng mình bức rức sao sao ấy=.=”
  e cũng ko thể biểu tả rỏ đc cảm jác of mình
  e thì zẫn ko ghét quận chúa Zinnia…nhưng việc cô ta giết cả Yusan làm e hết sức bất ngờ…e ko thể tin đc…e fải đọc lại chỗ đó đến 3 lần, e tưởng e nhìn nhầm=.=”
  Prang chết, Ana chết và h là Yusan….3 con người…3 số fận nhưng lại dính chặt vào nhau, tạo nên linh hồn of LOP…h đã ra đi cả….e có 1 chút đau lòng…e ko nghĩ đến mức thế này
  hix…e rất mong ngóng những chap tiếp theo…e muốn xem truyền thuyết tiếp theo có fải lại là một bi kịch ko….:((:((:((

  • đúng thật, dù sao Zinnia cũng là công chúa serazan, tại sao lại nhẫn tâm như thế chứ ==”
   bạn phải đọc đi đọc lại 3 lần để ko bị nhầm, còn mình thì bị sốc và ko ngủ đc lun đêy nè ==”
   Sốc vì anh Yus, sốc vì Iris…đọc xong part này chỉ có sốc thôi :((

 17. Hên thật. Vừa mới đọc part 1 mấy hôm trc mà nay có tiếp rồi. Mỗi tội đọc xong, ừm, chỉ có thể nói là chán. Truyện viết vẫn hay, nhưng thật lòng là chán. Chán vì đã đến hồi kết thúc, đã đến lúc khép lại 1 câu truyện đẹp. Biết rằng có hợp thì vẫn sẽ có tan, nhưng mỗi lần tới hồi này không khỏi 1 chút hụt hẫng. ^_^

  Yusan mà chết thì hết truyện. Tóm lại là thế. Cho nên khả năng còn sống rất cao. Hoặc cũng có thể những chap sau chỉ nói về 16 năm trước khi Serazan bị chiếm hoàn toàn, vậy nên khả năng chap này Yusan chết thật. Cả 3 nhân vật chính, Ana – Pra – Yusan, thì hết 2 người chết là do họ tự chọn lấy rồi, vậy nên Yusan, nếu anh ta có chết đi thì hẳn cũng là con đường anh ta đã chọn. Nếu anh ta ko tự chọn lấy cho mình cái chết, thì ai có thể giết đc anh ta.

  Ilex, con người này quả ko đơn giản. Hồi trc đọc đã ko chú ý nhiều lắm tới cô này. Nhưng thiệt ra bảo cô ta đi giết Yusan thì khó tin thật. 1 người có thể thay đổi tới mức ấy ư? Có chút đáng sợ thật.

 18. Em thì em chắc chắn không tin là Yusan bị giết chết như thế. Xiomar sẽ lên kế vị Yusan để Yusan ở ẩn… Đó là lý do vì sao sis nhắc đến Xiomar, và cả lễ tế gì đó nữa. Và người bị giết chết trước cửa Bạch Cung sẽ là Xiomar (tội nghiệp cậu bé!) Còn những 2 chap nữa mà, hy vọng phán đoán của em sẽ chính xác! Sis, làm ơn, chap mới nhanh lên!!!

 19. em cũng thế theo phán đoán của em thì Yusan không chết theo kiểu bị cực hình. vì theo em dù gì thi Yusan cũng là một nhà tiên tri cao quý thế mà lại bị người khác giết thì có vẻ không thỏa đáng, em cũng đoán có thể Xiomar sẽ lên kế vị và Yusan sẽ về ở ẩn mà nếu Yusan có chết thật cũng phải do chính anh ấy chon lấy chứ không ai có thể giết được Yusan. Chị ơi đó chỉ là suy đoán của em thôi, em rất hồi hộp muốn biết nội dung hai chap sau. Chị cố lên nhé!!!

 20. Sao em nghi Xiomar có liên quan đến Red Castle quá đi. Anh cướp núi Sam? Anh sát thủ lạnh lùng? Hay anh Thero?

  Yusan ngước nhìn cậu thiếu niên đứng bên cạnh, bắt gặp một đôi mắt xanh ngọc trong sáng đang nhìn lại mình.

  Trog RedCastle cả 3 anh đẹp trai đều có mắt xanh hết, huhu. Đảm bảo Xiomar là 1 trong 3 anh, hé hé.

  Chà chà, những dòng in nghiêng giống như kết thúc một chương cũ, một thời kì đã qua, một lịch sử dài với bao nhiêu thăng trầm chỉ gói gọn trong vài từ (giống SGK Sử ghê =-=!).

  Đọc đi đọc lại thấy nó giống như bản tuyên cáo cho người đã khuất quá đi (đi đám tang hay thấy thế =-=). Nghe thật là rùng mình.

  • LoP kết thúc khi đế chế Acamas ra đời. Red Castle bắt đầu khi Acamas hủy diệt. Trong Red Castle đã nói rõ đó là vương triều dài 800 năm. Làm thế nào mà Xiomar có thể có mặt ở RC vậy em ?

 21. Bỗng em cảm thấy cái chap nì (ss Du đừng giận nghen >__

  Thanks ss nhé. Em đang chờ LoP end để vác đi in đây ;))

  • Cái post nó lại bị cắt >.__<) là 1 chap "dọn dẹp" =__= Mọi chuyện được dứt điểm nhanh gọn, làm readers (như em) bị đơ toàn tập, chỉ biết ngây mặt mà nhìn cái màn hình dày đặc chữ =__=

 22. Sis ơi e mới vào đọc lop ko lâu, nhưng đã lỡ thành fan rồi. Liệu Xiomar có phải là con của Gensan và Hecates ko???

 23. LoP, tình yêu của em. Đang ôn thi, giờ mới đọc được.
  Hức hức, chap vèo vèo. Hy vọng mong manh là Yusan đừng chết. Quá nhiều cái chết rồi T__T

 24. Tớ không nghĩ là kết cục của Yusan lại đơn giản như thế. Vẫn còn quá nhiều nghi vấn xung quanh anh ấy. Hơn nữa, chắc chắn không phải vô tình mà Du tả Xiomar kỹ như thế. Về bạn Xiomar tớ có vài thắc mắc:

  1. Tính từ thời điểm Sezaran đầu hàng Prang và Penla thất thủ thì chỉ có khoảng hơn 12 năm. Mà bạn Xiomar những 16t. Vì thế, bạn này không thế là con của Gen và Hec được. Rốt cuộc thì thân thế của bạn này là sao nhỉ?

  2. Khi Yusan ngắm Xiomar đã nghĩ rằng: ”Một khuôn mặt Serazan thuần hậu với ánh mắt thông minh. Thật là may mắn…” Tại sao là Serazan thì là may mắn ? Mình nghĩ mãi mà không ra.

  Về Zinnia, tớ chỉ nghĩ cô này đơn giản là người được (lịch sử-bạn Du) lựa chọn thôi. Đành rằng khi xuống tay giết hết mấy anh tài giỏi, đẹp trai mà tớ thích thì cô ấy cũng tàn nhẫn thật. Nhưng nghĩ lại, so với khi Prang ra lệnh giết toàn bộ người dân Porasitus hay Ana khi xâm lược Dahlia thì cũng chẳng đáng trách lắm. Tàn nhẫn có vẻ như là một tính cách cần thiết đối với những kẻ cầm quân/cai trị thì phải. Nói đến cái này, Yusan quá hiền lành (dù không yếu đuối) nên Sezaran bị tiêu diệt cũng là điều tất yếu, không sớm thì muộn thôi.

  • 1. Cái bạn Xiomar quả thật là bí hiểm, nhưng bạn ấy cũng có thể có khả năng là con trai của Gens và Hec chứ,vì nếu khi Gens và Hec rời Henki cho đến khi Penla thất thủ thì cũng khớp với thời gian 16 năm mà.

   2.”Một khuôn mặt Serazan thuần hậu với ánh mắt thông minh. Thật là may mắn…” có lẽ anh Yus nghĩ rằng chàng trai này đây sau này sẽ thay mình gánh vác đất nước , và anh ấy yên tâm thì sao???

 25. ss Du cho em hỏi cái này chút xíu nha,cái chết đột ngột của Prang đã thêu dệt nên rất nhiều tin đồn nhưng sao tuyệt nhiên lại ko có tin đồn nào về Reven?chẳng phải sau khi Prang qua đời thì Reven cũng biến mất sao?thế tại sao không ai nghi ngờ rằng reven có liên quan đến cái chết của Prang vậy ss????
  p/s:hiện h thì em đang ngồi tưởng tượng nếu Prang và Ana có một đứa con thì sẽ thế nào nhỉ.Đứa bé đó chắc chắn là sẽ giống cả bố lẫn mẹ rồi
  ,cực kì xinh đẹp và tiếp tục là một cơn ác mộng của người dân các nước thuộc địa cũng như ngoài biên giới Henki*tưởng tượng,tưởng tượng*
  p/s lần 2:còn mấy chap nũa rhì kết thúc fic dzậy ss

 26. Oài, thế còn cái bí mật lớn nhất LoP mà bạn Du nói là do yusan mở quyển sách ra thì sao?bạn vẫn chưa bật mí đâu nhé:d

 27. Su the dien ra nhu vay thi em chi co the suy doan, nhung noi that la em co rat nhieu thac mac!Em khong muon Prang chet. Dau long lam, the thoi. Em chi nghi ho yeu nhau nhieu nhu vay thi xin dung de ho chet. Nhung nghi lai thi khong con mot ket thuc nao thoa dang hon ket thuc cua chi, va tu dau thi em cung da lo mo doan ra su the se dien ra nhu vay. Nhung vi em da hi vong rang chi se co mot ket thuc bat ngo hon, tuyet voi hon va nam ngoai du doan cua em va lam hai long tat ca moi nguoi. Rat mong moi cac phan tiep theo cua LOP! Cam on chi da viet ra mot cau chuyen hay!

 28. Thật là bất ngờ Yusan lại chết như thế,tôi cứ nghĩ rằng Yusan sẽ chết do tuổi già chứ không phải vì thất trận như thế.Mà liên minh các nước chống lại Henki sau khi Henki thất thủ thì lại chịu nằm dưới quyền cai trị của Acamas à.Thật là cái vòng luẩn quẩn như bạn đã viết

  “Không có quyền lực nào là vĩnh cửu. Không có vinh quang nào là mãi mãi chẳng lụi tàn.

  Giống như một trò chơi dẫn dắt con người theo một vòng tròn đẫm máu, lịch sử sang trang.

  .

  Để rồi, một truyền thuyết khác lại bắt đầu… từ máu và tro tàn.”

 29. Lâu lắm rồi em mới ghé qua LoP, em đang lần lại đọc từ những chap đầu, hi vọng tinh thần Lop sẽ ngấm vào chút ít. (toàn giai xinh gái đẹp, huy hoàng vinh quang)
  Ôi, đùa là vậy thôi.
  Khi đọc chap này, em đón nhận nó một cách dễ dàng nhất trong toàn bộ LoP từ trước đến giờ. có điều em vẫn đang tự huyễn hoặc bản thân về một vài điều.
  1- Em vẫn không tin Yusan đã chết, biết đâu anh ấy đã kịp truyền ngôi đi ở ẩn trước lúc “vua Serazan bị hành hình”. Còn vì lí do tại sao anh ấy vẫn sống thì em chưa nghĩ đến. Hic! Oa, anh không thể chết được. 2- Gens và Hec liệu có còn xuất hiện trong những chap sau không ạ?
  3- Anastasia liệu còn sống hay đã chết? Liệu nàng ấy còn có vai trò gì trong LoP nữa và cả RC?
  4- Halcyon có phải là con cháu chút chít của một vị anh hùng nào trong LoP không ạ? Thero đã từng nhắc tới một công chúa chiến binh trong truyền thuyết, và thấy rằng Hal có vẻ đẹp của người con gái đó. Vị công chúa đó là Ana phải không sis?
  5- Thero có mắt xanh tóc vàng, liệu có liên quan gì đến dân tộc Porasitus không sis?
  6- Lời tiên tri trong RC về ngày tàn của Acamas liệu có phải là của Yusan không sis?
  Tha lỗi cho em vì nói lắm hỏi nhiều.
  Cám ơn và chúc sức khỏe sis.

 30. ôi ôi quên mất
  “một gương mặt Serazan …thật là may mắn”
  liệu có phải bạn Xiomar là con của Ana không sis
  tha lỗi cho bênh hoang tưởng quá nặng của em

 31. helu all !
  Sen chỉ mới là fan của LoP mới đây thôi vì đọc được trên Zing 4rum. Phải nói là truyện hay và cảm động cực kì, cái kết thì tuy chết hơi nhìu nhưng mà chắc là ổn nhất cho truyện . Chắc phải lập ra FC cho ss wá XD. SS là dân tực nhiên hay xã hội mà viết văn giỏi zậy ??? 😀

 32. đọc từ đầu đến giờ có chỗ mình ko hỉu lắm, sao cùng là con của vua mà Ana lại được gọi là công chúa còn Hec với Iris lại là quận chúa vậy?

  • À, hình như cái này dùng khá rõ ràng mà (không thấy ai thắc mắc suốt chừng ấy năm). Mấy cái danh xưng như thế có quy định khác nhau các thể loại v.v… nhưng trong LoP nó được đơn giản hóa thành, con của vua thì là công chúa, còn em gái vua thì là quận chúa. Iris và Hec vị thế hoàn toàn khác Ana nên phải gọi khác.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s