[ Hậu trường ] Một chút vang vọng cuối năm


Gọi là quà thì cũng không hẳn, đúng ra chỉ là một chút vang vọng cuối năm mà thôi. Đây không phải fic hay extra hay bất kì cái gì nghiêm túc mà là sự kể lại. Bạn Du thỉnh thoảng hay tự tưởng tượng trong đầu các thứ xung quanh LoP và đây là một kiểu diễn giải ra như thế.

.

.

1.    Vì sao Presia bị ma ám  ?

.

Prang không bị đày xuống địa ngục mặc dù đã gây ra bao cảnh máu đổ. Yusan không được lên thiên đường mặc dù có tấm lòng khoan hòa người người yêu quý. Vì sao có sự bất công đó ? Lý do đơn giản, không vĩ mô : cả hai ở lại đợi vợ lâu quá thành quá hạn ngày di dời, bị kẹt luôn trên trần gian.

Vậy cuối cùng Ana ở đâu ? Dĩ nhiên là phải ở với chồng.

Mặt xấu của vấn đề là việc Presia bị ma ám. Mặt tốt của vấn đề là chỉ có ba hồn ma ám, do từ khi hay tin cựu hoàng đế Henki ám ở đây, không còn hồn ma nào dám đến gần Presia trong phạm vi hai mươi dặm xung quanh, thật là kì bí.

.

.

2.    Sau khi chết, mâu thuẫn giữa Prang và Yusan có thể là gì ?

.

Không phải việc Henki hay Serazan nữa vì cơ bản không còn Henki lẫn Serazan. Mà ví dụ là như thế này : mâu thuẫn về việc Louse sẽ đặt tên cho bé trai đầu lòng vừa sinh là gì. Louse đã viết ra cả hai tên Erokin và Solome lên giấy để cân nhắc.

Cuối cùng bé trai được theo tên của ông nội.

.

.

3.

.

Yusan : Thực ra, Ana của tôi là Ana của những ngày xế bóng, còn Ana của anh là Ana thời trẻ trung xuân sắc. Đây là hai phạm trù khác biệt và tách biệt, chúng ta không nên tranh giành vì điều này rất vô nghĩa…

Prang *cắt ngang* : Đồng ý. Vậy ngươi “nhường” ta luôn cả “Ana của những ngày xế bóng” nhé?

Yusan : Không.

.

.

4.    Abalone thì bị xuống địa ngục. Nó như thế nào ?

.

Một căn phòng không có gương.

.

.

5.     Abalone như mọi người đều biết là thần kiếm, là vũ nữ, à nhầm, vũ nam, là bào ngư, là rùa đen, là v.v… tức là có các đặc điểm giỏi kiếm thuật, giỏi múa may, giỏi nhảm và giỏi đóng vai vô hại. Thế nhưng Abalone còn có một biệt tài nữa, là gì các bạn biết không ?

Là đánh bóng kiếm sáng bóng đến mức không kém gì gương soi. Câu này hoàn toàn được hiểu theo nghĩa đen nhé các bạn.

.

.

6.    Deodar cũng đang khá ân hận. Vì chuyện gì ?

.

Ông ta chưa kịp ghi vào di chúc câu sau : Từ nay nhà Czardas tuyệt đối không tuyển Địa nhân nữa.

.

.

~0O0~

.

.

Đây là món khai vị. Quà thực sự dài hơn hẳn và tương đối bất ngờ, sẽ lên sóng vào sáng mai, ngày đầu tiên của năm mới để khai trương blog đầu năm. 🙂 Hẹn gặp ở năm mới nhé, mọi người.

.

Advertisements

12 thoughts on “[ Hậu trường ] Một chút vang vọng cuối năm

 1. Thực sự tức cười, nhất là mẩu đối thoại nhỏ giữa Prang và Yusan. Ko ngờ Prang lại… tham đến như vậy. Sở thích/sở trường đánh bóng kiếm thành giống gương soi của Abalone cũng rất thú vị. Cám ơn chiemphong đã viết nó. Em yêu tất cả các nhân vật trong LoP, nhất là Canary và Benjin. 😀 Bao giờ chiemphong viết về họ nữa nhé.

  p/s: Em đã dõi theo LoP từ hơn 1 năm trước, khi em mới chân ướt chân ráo bước vào thế giới ảo cũng như thế giới fic. Lần đầu em đọc LoP là ở 2T, từ khi fic bị bỏ bẵng, em cũng ko còn được đọc nữa. Mãi tới gần cuối năm ngoái, em nổi hứng tìm lại LoP và cực kì vui mừng khi biết nó đã hoàn tất, thế là là em dành 4 đêm đọc hết một mạch từ chap 1 đến 158.

  Cám ơn vì tác giả đã viết nên tác phẩm tuyệt vời như thế.

 2. Chị ơi câu này chị viết cứ thế nào ấy: “Prang bị xuống địa ngục mặc cho bao nhiêu máu đã đổ”

 3. ss này, sao ss không cho Yus với Pra cãi nhau nổ trời luôn ^^? Hai người này vui thật.Anyway, vẫn cứ một lòng chung thủy với Yusssssssss^^( k iu đâu ạ, ngưỡng mộ thôi).Mà ss này, Ana ở với chồng là chồng nào cơ ạ???

 4. oi troi iu chi qua
  lau roi em khong ghe wordpress (ca thang roi nhi) ghe roi thay dui ghe
  em thich may cai hau truong nay ghe (hoho prang that la…prang)
  mot lan nua cam on chi

 5. hôhô, Louse sinh con trai này, mà “Cuối cùng bé trai được theo tên của ông nội.” >> em nghĩ là đặt theo tên của ông nội ruột chứ kg phải ông nội trên giấy tờ đâu hen?! Nếu vậy Prang lời quá ha. Sao Ana với Yusan kg sinh một đứa con nhỉ? Mặc dù em là fan của Prang nhưng vẫn thấy hơi tiếc cho Yusan á.

  Khi chết thì phần hồn của 3 bạn kia sẽ trông như thời còn xuân sắc hay như lúc chết nhỉ? Nếu như lúc chết thì Prang trẻ nhất, còn Ana và Yusan già mất tiu gòi còn gì, hihi

  Em khoái phần ‘hậu trường’ quá chị ơi :”>

  • Bạn haha gì đó ơi, bạn có nhầm lẫn không? Yusan và Prang là ông ngoại của con của Louse, không phải ông nội ạ. Ông nội của nhóc này là bác trưởng làng cơ ^^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s