[ Hậu trường ] Có một bàn cờ vua


.

.

Cá là mấy lần bạn Du nói, LoP có sự tự chủ riêng còn bạn Du đôi khi chỉ là thư ký ghi chép lại, nhiều readers không tin. Nhưng hôm nay, lại có thêm một minh chứng cho sự thật đó, bất ngờ đến nỗi chính bạn cũng không thể không há hốc mồm rồi sau đó là ngoác miệng ra mà cười.

Ở đây, chắc có không ít độc giả biết chơi cờ vua, riêng bạn Du thì không biết. Tâm sự một chút, năm sáu tuổi, có bị bố dắt đến Nhà văn hóa Thiếu nhi bắt học, nhưng quân cờ hai màu đen trắng thực sự không thú vị chút nào nên kết cục là giờ kiến thức về cờ vua của bạn chỉ dừng ở mức điểm tên quân cờ, còn cách thức đi cờ thì nói thật là lẫn lộn lung tung phèo cả lên. Ấy thế mà, trong LoP, lại có một “đội hình” cờ vua.

LoP version 2 đang đi vào giai đoạn chuẩn bị chiến trận liên miên, tình thù ai oán, trong lúc bạn Du ngồi bàn bạc các kế công thành, tổ chức quân đội với beta thứ hai (về chiến thuật, quân sự…) – em Wolfy – cả hai đã phát hiện ra sự trùng hợp kì lạ : các tướng Henki nói chung đều có đặc điểm của từng quân cờ vua cụ thể.

Tương ứng như sau :

Hans Ottoga, Cinnamon Lusso – chốt

Jacken Osprey – mã

Benjin Seriosa, Tornado Candour- xe

Canary Citron – tượng

Reven Ping – hậu

Prang Erokin – vua

Trong đó, như Wolfy nói, chốt là quân cờ dễ bị thí nhất, sau khi xong chuyện cũng bị loại bỏ; quân mã thì làm quân tiên phong, phong thái khó lường; quân xe thân cận, hỗ trợ mật thiết ; quân tượng thiên biến vạn hóa, đa năng, lúc đột kích lúc hỗ trợ, nhưng nếu phạm sai lầm thì rất dễ đẩy đến mất cả bàn cờ, quân hậu hùng lực khó nói, quân vua nói cho cùng chỉ là chỉ tay năm ngón.

Cần lưu ý là Wolfy chưa đọc hết LoP, chưa biết rõ về LoP, cho nên…

Các bạn đọc LoP thân mến, các bạn có thể liên hệ các tính chất trên với những cái tên trên kia không ? Riêng bạn Du, nghe nói xong tính chất các quân cờ, đã há mồm ngáp ngáp. Bé LoP thật là biết dọa người đó nha.

.

.

Advertisements

7 thoughts on “[ Hậu trường ] Có một bàn cờ vua

 1. Theo em biết thì, khi quân chốt trong cờ vua lên đến đc hàng ngang cuối cùng, nó sẽ đc phong cấp, có thể là Hậu, Xe, Tượng hoặc Mã. Uhm, ý em là, quân chốt không hề đơn giản đâu! Hì, tại em nhớ có ông kỳ thủ cờ vua nào đó có nói, thắng lợi của bàn cờ vua phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng quân chốt của người chơi.
  ss Du nè, em cảm ơn ss rất rất nhiều! ^^ Có thể em ăn nói kg đc khéo, ss đừg ffeers ý nha!

  • Bạn Hans được phong thống đốc đó em, ngang hàng với Tornado, Canary etc đó. Chỉ có bạn Cinnamon bị abc giữa dòng thôi. Tuy nhiên, chị không có biết về cờ vua, nên có gì để kêu Wolfy vô nói.

   Có gì không khéo đâu nhỉ, chỉ là, chị không biết em … cảm ơn gì ? :”)

  • Bạn nói chính xác đó, nhưng một trận chiến 8 chốt thì được bao nhiêu chốt “cá chép hóa rồng”?

   Chơi cờ vua tối người ta tối kỵ chốt tiến vào hàng cuối cùng nên việc triệt hạ chốt “thăng tiến” quá sâu là điều cũng quan trọng không kém gì hạ hậu vậy. Cũng giống như Cinnamon vậy đó bạn. Chốt đã được phong chức thì lúc đó thế cờ cũng tàn rồi, chỉ dùng làm quân thí tạo áp lực hoặc chiếu tướng chứ đâu sử dụng nhiều nữa.

   Mọi quân cờ trên bàn cờ đều cực kỳ nguy hiểm khi ta biết sử dụng nhé bạn :”)

 2. Hì, em cũng chỉ biết tí xíu thôi, bị bắt buộc học lý thuyết mà!
  Cảm ơn ss vì tất cả mọi thứ liên quan đến LoP! Cảm ơn vì ss đã tạo nên LoP, tạo nên câu chuyện và những nhân vật trong LoP, trong đó có cả Benjin mà em cực kỳ thích nữa! Cảm ơn ss vì new version, cảm nhận đc một cảm giác rất mới lạ, chân thực và đau hơn nhiều nhưng không phải em chê bản cũ không hay đâu, ss đừg hiểu nhầm tội em!
  Em đang háo hức mong chờ sự xuất hiện của Benjin! ^^
  Lời cảm ơn muốn gửi đến ss thì rất nhiều, nhưng khi muốn nói ra thì ngôn từ của em chỉ đến đc đó thôi!
  Cảm ơn ss thật nhiều!

 3. Công nhận là bé LoP đáng sợ quá như có sự thao túng của số mệnh, tiên tri của Yus, thống trị của Prang , bí hiểm của Can và thâm sâu khó lường của Reven_Ana vậy 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s