[ Legend of Porasitus – new ] Chapter 13


Sr các bạn, hết mạng đến lap của bạn Du có vấn đề nên post fic muộn dự kiến. Hiện bạn Du cũng đang dùng lap của bạn khác. 😀

.

Chapter 13 :

.

.

Wandy là thành trì quan trọng nhất của vương quốc Gladiolus, án ngữ cuối độc đạo dẫn vào dải đồng bằng phía Tây. Wandy thất thủ thì rất nhanh thủ đô Lilac cũng sẽ mất. Vì vậy, thành này luôn được giao cho dũng tướng giỏi nhất trấn giữ. Hiện tại, chủ thành Wandy là hoàng tử Elysium. Lường trước tham vọng của Henki, Elysium đã sớm cho xây dựng vành đai tiểu thành bảo vệ Wandy, dựa vào ưu thế địa hình núi đá để chống địch. Hễ Henki hạ được tiểu thành thì lượng quân lọt qua thành này nhằm tiến công Wandy sẽ bị chia nhỏ tạo cơ hội cho quân Gladiolus đón lõng, cứ thế tỉa dần từng nhóm quân Henki rời rạc. Như vậy chẳng mấy chốc, quyền kiểm soát thành sẽ lại về tay Gladiolus. Nhờ mạng lưới tiểu thành này suốt từ bấy đến nay, Wandy chưa lần nào thực sự lâm nguy.

Do đó, khi đứng từ trên thành nhìn xuống quân Henki đang từng khắc dồn về hướng Wandy như một dòng sông đen, tưởng như không bao giờ ngừng, Elysium bất giác cau mày.

Chàng biết tin Mayan thất thủ cùng lúc với tin Cednos sắp mất. Thế nhưng quân tiếp viện từ Wandy không thể tiếp cận Cednos. Những cột khói đen chi chít bầu trời Cednos đã buộc quân Wandy phải rút lui. Tuy Simias và Kobiten không báo tin, Elysium cũng có thể đoán ra, có dịch bệnh. Chàng không thể mạo hiểm để dịch lan đến Wandy. Chỉ có điều làm Elysium khó hiểu là, nếu dịch bệnh có thể ghê gớm đến mức hạ hai thành của chàng thì làm cách nào quân Henki có thể vượt qua các bẫy dịch tự nhiên này để tiếp cận Wandy? Lẽ nào Golem Erokin muốn thí quân ? Hành động này xem chừng quá điên rồ so với cách hắn bất ngờ đánh bại cả Simias và Kobiten. Lần cuối cùng Elysium trực tiếp giao chiến với quân đoàn Jua của Golem là thời điểm một năm trước đây. Nếu không phải chúng đông như thế thì quân Gladiolus cũng không yếu thế hơn. Một quân đoàn không hề có ý chí chiến đấu, hỗn loạn và rệu rã. Nghĩ đến đây, mày Elysium càng cau. Bởi vì trước mắt chàng lúc này là hàng ngũ quân Henki chỉnh tề, từng lớp tiến về phía Wandy.

-Thưa điện hạ, Ridth và Huttuf gửi thư cấp báo, quân Henki đã tràn qua hai thành Mayan và Cednos, bao vây trước sau. Họ xin viện binh từ Wandy đến giải vây mặt sau ạ.

Elysium tiếp nhận thư báo, đọc xong chàng lại ngẩng nhìn quân Henki đang đổ xuống vùng bình địa phía trước Wandy. Cờ hiệu chim ưng vàng bay rợp trời, khí thế bừng bừng. Trong thư từ Ridth báo rằng, Golem Erokin đích thân dẫn quân vây thành, không tiến cũng không lùi. Nhưng nếu Golem ở Ridth thì kẻ nào chỉ huy cánh quân đánh Wandy? Lẽ nào là Prang ? Elysium có thể thấy rõ có một lượng quân Henki chính thống trong quân Jua. Quả thực Prang thân chinh sao ?

Lẽ nào tin tức về sự tranh đoạt giữa hai tên hoàng tử Henki là sai ?

-Bảo Ridth và Huttuf cố thủ, Wandy cũng đang chống Henki, tạm thời chưa thể xuất quân.

Chàng nhìn xoáy vào cờ chim ưng vàng bay phần phật đầu hàng quân, như thể thấy được đôi mắt xám bạc của tên thái tử nổi tiếng mưu lược ấy. Họ chưa từng đụng độ nhau trên chiến trường. Cuối cùng cái gì đến cũng đã phải đến.

-Kiểm tra các kho hàng. Thu hoạch ngay các cánh đồng ở chân thành phía Nam. Sau đó đưa dân chúng cách khu vực quân sự thêm ba dặm về phía Bắc, đặc biệt là phụ nữ, người già, trẻ nhỏ và người bệnh. Gửi thư báo tình hình cho Lilac, xin Lilac chuẩn bị viện binh và lương thực sẵn sàng tiếp ứng cho Wandy khi cần.

-Tuân lệnh, thưa điện hạ.

.

.

.

Prang hạ ánh mắt xuống người đang ngủ say trên giường, rèm đã được kéo xuống khiến căn phòng tối mờ càng tăng thêm sự bít bùng của bầu không gian nồng nặc mùi thảo dược. Prang biết rõ sức khỏe cha mình đã suy kiệt. Ông đã trúng độc một thời gian quá dài, đến khi phát tác thì không còn kịp trở tay nữa.

Tiếng động rất khẽ sau lưng làm Prang quay lại. Hoàng hậu Lensy vừa bước vào phòng, sắc hồng trên trang phục càng làm tăng vẻ xinh đẹp mềm mại của bà ta. Nhưng Prang chỉ cảm thấy sự chán ghét và khinh miệt khi nhìn người phụ nữ này.

-Thỉnh thoảng mới thấy thái tử ghé đến thăm bệ hạ. – Lensy bước đến và thoải mái ngồi xuống chiếc ghế bành quen thuộc, chậm rãi đưa tay sửa sang lại tóc – Chưa lên ngai vàng mà đã chẳng khác gì hoàng đế. Ý ta là trọng trách ấy mà. Thật là vất vả phải không ? Nhưng chắc ngài cũng quen rồi.

Prang cười nhạt, lờ đi sự châm chích, chàng thong thả đáp :

-Cảm ơn lệnh bà đã quan tâm. Ta đến thăm phụ hoàng, nhân tiện để nhắc lệnh bà một việc quan trọng. Thời hạn sáu tháng đã sắp hết. Mà ta vẫn chưa nhận được tin gì Golem báo về việc hạ được Wandy. Chuyện này thực sự khiến ta có chút đau đầu.

-Điện hạ, ngài cũng quá nhẫn tâm. Dù có thế nào Golem vẫn là em ngài. Ngài có thể thương yêu Iris mà sao lại khắt khe với Golem như vậy ? Chẳng phải ngài cũng đã có sẵn kế hoạch hạ Wandy rồi hay sao ? Ta biết, cùng ba ngàn quân chính thống vừa phái đi, ngài còn có hạm đội đã chờ sẵn ở phía Tây Gladiolus. Chỉ cần ngài lệnh một tiếng, cho hạm đội phối hợp với quân đoàn Jua của Golem thì mọi thứ không phải nhanh gọn à? Việc gì phải đợi cho qua cái thời hạn sáu tháng hiếu thắng trẻ con này.

-Tin tức của hoàng hậu thật là tốt. Nhưng chuyện này hình như không đến lượt ngài góp lời. Kẻ muốn đẩy Golem vào đường cùng cũng không phải là ta.

Mặt Lensy thoáng tái đi, rồi rất nhanh, chuyển thành tức giận. Không có gì lọt qua khỏi mắt Prang.

Prang còn nhớ rõ những gì Molath kể vào ngày hôm đó, về một viên chỉ huy còn rất trẻ tên là Reven Ping. Reven Ping, kẻ đã hạ thành Mayan trong một tuần mà khiến cho Gladiolus thậm chí không nghĩ đến chuyện tái chiếm chứ đừng nói là đoạt lại thành. Reven Ping cũng là kẻ đã trở thành tướng quân nhờ sự cất nhắc của Golem với nhiệm vụ khuất phục Wandy cho kịp thời hạn sáu tháng, theo lý, hắn là cánh tay mặt của Golem. Nhưng việc hắn gửi đi Molath làm lính truyền tin để có thể đánh tiếng đến tai Prang rằng chiến công ở Mayan thuộc về hắn, chứ không phải Golem, đã khiến chàng suy nghĩ lại. Giờ đây, Lensy không hề tỏ ra chút tự tin nào khi nhắc đến Gladiolus, chỉ có tức giận và lo lắng, dù đã được kìm nén lại. Hoàng hậu không biết về Reven ? Golem không báo cho mẫu hậu ư ?

Nếu cái Reven Ping muốn không phải là sự hậu thuẫn của Golem thì có lẽ hắn nhắm đến chàng chăng ? Prang vừa nghĩ vừa nhếch miệng cười. Ba ngàn tinh binh cùng hạm đội, vào lúc này hẳn Reven đã nhận được thư hồi đáp riêng của chàng rồi.

-Lệnh bà bất an như vậy, sao không đem một phần quân hộ vệ của gia tộc rải rác ở quanh Penla này đi hỗ trợ Golem ? Nghe nói cũng lên đến nửa vạn chứ không ít, phải không ? – Prang trả đòn tấn công ban nãy – Vả lại, ta nhớ là có luật đã ban rằng các gia tộc không được trữ quân quá một ngàn, nhất là ngay tại thủ đô này. Lệnh bà còn là hoàng hậu, ta có thể mắt nhắm mắt mở cho qua. Cho nên chi bằng hiện tại đem quân hỗ trợ Golem không phải là một công đôi việc hay sao ? Tiện cho ngài mà cũng tiện cho ta nữa.

Nói xong, Prang không đợi trả lời, chàng hơi cúi đầu thay lời chào và rời đi khỏi Lesbos, bỏ lại sau lưng một hoàng hậu xinh đẹp giận đến trắng bệch cả mặt.

Sự cảnh cáo quá rõ ràng. Bà ta có thể điều tra ra hoạt động của hạm đội từ Doxlisis thì Prang cũng nắm được hành tung của đội quân mà gia tộc bà ta gầy dựng làm chỗ dựa tranh đoạt bá quyền trong tương lai. Quân trú đóng tại Penla dưới trướng thái tử lúc này cũng xấp xỉ cỡ đó. Theo luật, các quân đoàn viễn chinh hùng mạnh tuy chịu sự chỉ huy trực tiếp của thái tử nhưng lại không thể tiến sát thủ đô, tránh binh biến. Nước xa không cứu được lửa gần.

Prang nói là không trách tội, thực ra là một mặt mở đường cho Lensy cứu con trai, một mặt ép bà ta phải đẩy quân ra biên giới, chia nhỏ lực lượng. Hắn đang buộc Lensy phải chọn giữa binh quyền và Golem, hạt nhân cho kế hoạch của bà ta. Nếu Golem lâm nguy, kế hoạch ấy sụp ngay từ gốc. Nhưng nếu đem quân đi, tại vùng biên giới, phút cuối chỉ cần Prang trở mặt, các quân đoàn viễn chinh quay sang tấn công quân của Lensy thì không cách nào giữ được thế cân bằng như ở Penla, chắc chắn sẽ bị tiêu diệt.

Vấn đề là, biết vậy, nhưng làm sao tránh ?

.

.

.

 

Trong vòng năm ngày, quân Henki và quân Gladiolus đụng độ bốn trận, không lần nào chủ tướng xuất thành. Về phần Elysium, sau khi biết chỉ huy quân Henki lần này là một viên tướng mới nắm quyền tên Reven Ping – một cái tên hoàn toàn xa lạ – đã khiến chàng càng thêm thận trọng. Cả Reven lẫn Elysium đều đang thăm dò lẫn nhau.

Thành Wandy hai bên là núi đá, vách dốc đủ để làm nản lòng bất kì viên tướng nào muốn đưa quân vượt núi để vòng ra mặt sau hình thành thế bao vây. Chưa nói đến mạng lưới tiểu thành hình phễu, chỉ riêng địa thế tự nhiên đã khiến Wandy trở nên cực kì vững chãi, việc công thành chắc chắn sẽ gây thương vong vô số mà lại không chắc thắng.

Ana đứng lặng nhìn địa đồ. Vì Golem không muốn lao lực trong chuyện đánh nhau như từ trước đến nay, hắn đã tình nguyện lui về phía sau, làm cái nhiệm vụ không hề xứng đáng với vị trí đại tướng quân chút nào, đó là vây thành Ridth, thậm chí không phải là dụ hàng Tals. Gọi là vây thành, nhưng trên thực tế, vì Mayan và Cednos đã bị hạ, mở đường cho quân Henki tràn ra mặt sau Ridth, lại thêm Ana tấn công Wandy ngăn viện binh đến ứng cứu và Huttuf cũng bị bao vây nên Ridth gần như bị cô lập hoàn toàn, tiến gặp Henki lùi cũng gặp Henki. Tất cả những gì Golem cần làm là cắm quân bên ngoài Ridth, phá hoại các khu canh nông, chậm rãi mà đợi quân Gladiolus bị bức hàng.

Nhớ đến Golem, Ana lại không thể không nghĩ đến thư riêng của Prang Erokin thông qua Molath gửi trực tiếp đến tay nàng. Nội dung lá thư quả thực ngoài dự đoán, nàng đã không nghĩ hắn sẽ phản ứng như thế. Lòng tuy còn bán tín bán nghi, Ana vẫn không thể nào không thoáng mỉm cười khi đọc xong. Nếu không phải vì hắn là kẻ thù của nàng thì Ana thực sự sẽ cảm thấy hứng thú với việc trở thành người bên cạnh hắn. Rõ ràng, hắn rất thông minh, rất thông hiểu, không như tên hoàng tử em trai.

-Thưa tướng quân, Elysium vẫn không ra nghênh chiến, chỉ phái phó tướng ra.

Ana liếc nhìn lính hầu, lại quay nhìn địa đồ, nàng nói :

-Cứ tiếp tục khiêu khích hắn, lôi kéo bọn chúng. Đêm mai bắt đầu bắn xác vào thành.

Trò chơi với Elysium chỉ mới vào giai đoạn thú vị mà thôi. Mà đạn người sẽ là màn mở đầu nhẹ nhàng nhất.

.

.

.

Cách thành Wandy không xa, cuối cùng nhóm quân do Benjin dẫn đầu đã tìm ra khe đá mà Reven Ping đề cập. Sau khi để tên trinh sát dẫn đường kiểm tra lại một lần nữa, Benjin liền phát lệnh đốn cây. Vùng núi đá hiểm trở chỉ có rừng thưa, tuy nhiên, ở độ cao này, lính từ Wandy khó lòng phát hiện quân Henki. Mọi thứ cứ theo kế hoạch mà tiến hành, trong đó việc hạ cây rừng là tốn nhiều thời gian nhất.

Bước đến cạnh tên lính tóc vàng đang lặng lẽ nhìn xuống Wandy đồ sộ dưới chân núi, Benjin cẩn thận quan sát hắn. Chàng không ngờ Reven lại có thể có quân nằm vùng phục sẵn ở Gladiolus, trà trộn trong quân phiến loạn để lấy được bản đồ chi tiết địa hình vùng núi non này. Nhìn qua cũng nhận ra Henn có kĩ năng chiến đấu hơn hẳn lính Jua bình thường.

-Chuyện này thành công, ngươi sẽ được thăng chức. – Benjin cất giọng.

Henn chỉ hừ một tiếng cho thấy mình có nghe.

-Mới gia nhập phiến quân không lâu mà có thể trộm được bản đồ, ngươi quả nhiên xứng đáng là thuộc hạ thân cận của tướng quân Reven.

Gan, trong cái tên giả Henn, cố gắng không biểu lộ ra sự chán ghét tên tướng quân Henki phía sau.

Gan biết rõ Ana đang thăng tiến rất nhanh, song cái gì nhanh thì thường không vững, nhất là trong cái quân đoàn Jua pha tạp được chỉ huy với tên hoàng tử bất tài Golem này. Một cô bé chỉ mới hơn mười bảy tuổi dù có tài giỏi đến mức nào cũng sẽ khó lòng tồn tại dài lâu trong môi trường quân đội khắc nghiệt, huống chi, Ana còn là một công chúa. Gan hiểu sức mạnh mà Ana hiện có phần lớn xuất phát từ lòng hận thù. Mối thù làm con người ta chai sạn đi nhưng cũng cứng cáp hơn. Dù là anh em ruột thân tình, con đường của họ đã bị tách ra vào cái đêm Henki thôn tính Porasitus. Ana đã tận mắt thấy sự tráo trở của quân Henki, máu đổ và hoàng cung bùng cháy, buộc phải buông tay Leon, nhìn anh trai quay lại tử địa cùng cha mẹ. Gan thì không. Khi chàng vừa về đến vòng thành ngoài đã bị mang đi để bảo toàn tính mạng. Lòng hận thù trong Ana là một thứ rất hữu hình. Gan hiểu. Sự khác biệt này đã kéo theo cách trả thù khác nhau giữa họ. Và Ana hôm nay không còn là cô em gái nghịch ngợm dưới sự che chở của chàng nữa.

Một mặt, chàng lo sợ lòng hận thù sẽ thiêu đốt em gái mình đến chết. Một mặt, chàng lại e nếu không có nó Ana sẽ ngã quỵ. Mà, mối thù trong đôi mắt xanh biếc mà chàng yêu thương ấy Gan biết mình không có khả năng cởi bỏ. Gan chưa bao giờ giỏi về các vấn đề tình cảm hay tâm lý. Giá mà có Leon.

Thành trì bên dưới thật rộng lớn, với những cuộn khói mỏng tang lờ lững trôi lên trời. Elysium là một hoàng tử tốt, một tướng quân giỏi và một nhà cai trị có đạo đức. Gan đã muốn từng bước tiếp cận và đề nghị sự giúp đỡ từ Elysium, cùng liên kết trong việc chống Henki. Thế nhưng, số phận đã chuyển dời. Vì em gái, lúc này, chàng phải trợ giúp hạ Wandy, dù muốn hay không cũng là giúp cho dã tâm của Henki tiến gần hiện thực thêm một bước. Máu sẽ lan tràn, thêm nhiều người sẽ chết. Để trả thù, Ana không tiếc trở thành quỷ dữ. Một cách lờ mờ, Gan nhận ra rằng, em gái chàng hiện nay giống Prang Erokin kì lạ, sự tương đồng mà người ta chỉ thường gặp ở bạn tâm giao hoặc kẻ thù truyền kiếp. Giá mà có Leon. Phải, giá mà có Leon…

.

-Vì cái gì mà vào quân đoàn Jua ?

Benjin ngạc nhiên. Henn đã im lặng suốt, không quan tâm đến chàng, rồi bất thình lình hỏi như vậy. Vị tướng tóc bạch kim thoáng cười, tự cho mình quyền ngồi xuống cạnh tên lính tính tình kì quái này rồi mới đáp lời :

-Bởi vì ta không thể vào quân đoàn khác. Còn nếu ý ngươi là vì sao lại thành quân nhân thì có nhiều lý do. Một trong số đó là sự thu hút. Ta bị thái tử thu hút. Mộng bá chủ của ngài không phải là giấc mơ của rất nhiều người ư ? Chỉ là, ta cảm thấy thái tử có khả năng biến nó thành sự thật, điều mà không phải ai cũng có thể làm được. Dĩ nhiên người Ohlan mà lại ủng hộ sự bành trướng của Henki thì hơi lạ, phải không ?

-Là thái tử của Henki, tương lai thành hoàng đế, dĩ nhiên là có khả năng. – Cố gắng hết sức, Gan cũng chỉ tiết chế được ít nhiều sự mỉa mai khi nói.

-Không phải cứ là đế vương thì dễ dàng đâu. Ta nghĩ, cái đó cần can đảm. Can đảm để làm điều mình muốn, can đảm để theo đuổi giấc mơ, can đảm để chấp nhận khó khăn. – Ngừng giây lát như để cân nhắc, Benjin tiếp – Ví dụ người như ta thì không có can đảm đó. Có lẽ vì thế mà ta ngưỡng mộ và bị thái tử thu hút, giống như với tướng Reven vậy.

-Vậy là thái tử và tướng quân có điểm giống nhau ?

Nhận thấy Henn đã quay hẳn sang để nhìn mình, sự chăm chú này làm Benjin bật cười. Từ khi trở thành phó tướng của Reven, chàng như có thêm nguồn sinh lực thúc đẩy mình tiến lên. Sự vô lực của hoàng tử Golem đã bao trùm không khí mệt mỏi cho cả quân đoàn. Là người xét tuyển phần lớn tân binh, Benjin biết nhiều người gia nhập Jua với hoài bão lớn lao, song chính thái độ và cách hành xử của vị chỉ huy đã ảnh hưởng đến họ, bào mòn sự tinh nhuệ ban đầu. Kẻ thì buông thả bản thân, kẻ thì nổi loạn bất tuân quân lệnh, bất mãn, bức bối và cảm thấy mình đang phí hoài khi chôn chân ở Jua, hầu hết đều vậy, kể cả chàng. Song Reven Ping đã xuất hiện, niềm hi vọng lại lộ ra.

-Đúng. Tướng quân Reven giống thái tử, ít ra là về khí chất và có lẽ là một phần tài năng. Ngài có khát vọng…

Một tiếng cười khan cắt ngang lời nói của Benjin. Chàng quay nhìn. Henn vừa cười, đứt quãng một khắc, hắn lại tiếp tục cười, lần này là cười phá lên. Giọng cười lớn, chẳng hiểu sao nghe như khóc. Benjin nhướn mày, chàng không phật lòng, chỉ hơi bất ngờ. Từ khi trở thành người dẫn đường cho quân Henki vượt rừng, leo lên núi đá phía trên thành Wandy, Henn luôn lầm lì, khó gần. Điều này đã thu hút sự chú ý của Benjin, bởi theo quan sát thì Henn có nét mặt của người hay cười và cử chỉ có phần phóng khoáng. Chàng cảm thấy sự tự cô lập của hắn không phải là bản chất. Giờ đây, tận mắt thấy Henn cười to làm Benjin có chút sững sờ. Nhất là khi xét lại, chàng không cảm thấy lời mình nói có gì đáng cười. Mà tiếng cười này thì càng nghe càng thấy đau thương.

-Ngươi là thân tín của tướng Reven từ bao giờ ?

Gan ngừng cười, giác quan của một tướng quân vào sinh ra tử đã giúp chàng nhận ra sự sắc lạnh bỗng hiện ra trong giọng nói vốn nhẹ nhàng của viên tướng người Ohlan.

-Từ bé. Ta vốn là lưu dân ở Serazan. Sau đó ta rời thánh địa mưu sinh, không ngờ lại gặp hắn ở Jua này.

Thể nào Henn có cách nói chuyện lỗ mãng, không phân biệt cấp bậc như vậy. Benjin đã ngờ ngợ vì trông Henn không giống loại lính bất tuân các giới lệnh nhưng trong cách hành xử, hắn lại không kiêng dè, ẩn chứa sự kiêu ngạo.

Nghĩ rồi Benjin đứng dậy. Trên quầng mây ngả sắc cam xam xám, mặt trời hồng đượm đang đổ bóng xuống dải núi phía xa. Chỉ cần vượt qua Wandy, quân Henki sẽ tiến vào dải đồng bằng mạn Tây Gladiolus, từ đó sẽ chẳng còn chướng ngại đáng kể nào ngăn thủ phủ Lilac bị san bằng. Rất nhanh, họ có thể ngắm cảnh mặt trời lặn trên biển Tây Giomodate, thay vì bị núi non che chắn như thế này.

Chỉ cần hạ được Wandy.

-Ta đi đốc thúc việc đốn cây. Ngươi dẫn theo một nhóm khác đi kiểm tra lại các mạch đá. Cần đảm bảo mọi thứ diễn ra đúng như kế hoạch. Chúng ta còn phải sớm trở về.

Dưới chân núi, tướng quân Reven Ping đang đợi.

.

.

.

Xác chết bắn vào thành Wandy không gây nên nhiều sự hỗn loạn như ở Mayan và Cednos bởi hầu hết đều rơi xuống khu vực quân sự và vùng vành đai. Thiệt hại đáng kể nhất là việc chúng phá hoại các cánh đồng hoa màu ở chân thành phía Nam, khiến toàn bộ hoa màu chưa kịp thu hoạch ở đó đều phải bỏ. Dân chúng đã được đưa về phía sau lánh nạn từ sớm, gần như không có sự hỗn loạn nào. Số lần giao chiến lại ít nên lượng xác cơ bản không nhiều. Elysium cũng chẳng ngần ngại đem một phần xác người ấy bắn ngược trở ra, rải xuống doanh trại tiên phong của Henki như một sự đáp trả, buộc quân Henki phải lui về sau một dặm. Sự cứng rắn thể hiện rõ ràng trong cách chỉ huy của cả Elysium và Reven Ping. Việc sử dụng xác chết tạm ngừng sau đó, cuộc chiến rơi vào tình trạng đình trệ, hai bên vừa quan sát đối phương vừa nghe ngóng.

Không ngoài dự đoán, không lâu sau, tiểu thành thứ tư Huttuf sau một thời gian chịu bao vây, sức tàn lực kiệt, đã quyết định liều mạng chống trả, kết cục liền nhanh chóng thất thủ, mở thêm một con đường cho quân Henki tràn vào. Ở Tals cũng báo về những tin tức mới. Henki từ chiếm thành tàn bạo lại bất ngờ chuyển sang dụ hàng, vừa hứa hẹn vừa đe dọa, rốt cuộc đã khiến trong Tals nảy sinh mâu thuẫn. Lúc bấy giờ đang có nội chiến giữa hai vị chủ thành và tướng giữ thành. Việc toàn dân Mayan và Cednos đều vong mạng dưới vó ngựa của quân Henki đã có hiệu quả dụ hàng còn lớn hơn bất kì hứa hẹn nào. Rốt cuộc, chỉ còn Ridth đứng vững. Tuy nhiên, Reven nghi ngờ rất có thể đó không phải chỉ là do Ridth kiên cường mà bởi Golem quá sức bất tài. Có lẽ, hắn đơn giản là không muốn động tay động chân trong chuyện chiến tranh. Giữa sa trường hưởng lạc thú, cũng xem là cách tiêu khiển lạ lùng của tên hoàng tử ấy.

Đang lúc hai bên giằng co không có chuyển biến nào đáng kể, hơn hai tuần sau khi Reven Ping dẫn quân đóng bên ngoài Wandy, hạm đội Henki bỗng xuất hiện ở Giomodate. Elysium chỉ biết tin khi thư báo từ Lilac gửi đến, yêu cầu Wandy thuyên chuyển một phần quân lực trở về bảo vệ thủ phủ, đức vua và hoàng tộc, phòng trường hợp hạm đội Henki đổ bộ lên đất liền. Mệnh lệnh này dĩ nhiên làm Elysium nổi giận.

Lại nói, vị vua hiện nay của Gladiolus không phải cha ruột của Elysium. Thân là hoàng tử, chàng lại là con của vị vua tiền nhiệm, người đã bỏ mạng trong một âm mưu tranh đoạt quyền lực chốn hoàng cung và người em trai đã thay anh kế vị ngai vàng. Elysium là hoàng tử được dân chúng yêu mến nhất đồng thời là dũng tướng giỏi nhất Gladiolus, lúc bấy giờ đang trấn thủ ở biên giới, đối phó với Henki. Tài năng và trách nhiệm nặng nề phải gánh vác đã giúp chàng thoát khỏi sự thanh trừ của vị vua mới. Tuy mang mối thù riêng, Elysium vẫn đặt trọng trách quốc gia lên trước. Kể từ cuộc bạo loạn ấy, chàng không rời Wandy, một lòng bảo vệ vùng biên giới.

Thế nhưng giờ đây, nhà vua lại ra lệnh chia tách quân đội của Wandy!

Tình thế nước sôi lửa bỏng, hạm đội Henki đe dọa bờ biển phía Tây, hiển nhiên đặt Lilac vào nguy hiểm. Rốt cuộc, không thể bất tuân, Elysium đành phái một nhánh quân rời cổng Bắc đến Lilac.

Nếu Elysium đoán không lầm, chắc chắn nội bộ Henki cũng đang xáo trộn nên buộc Prang Erokin phải nhanh chóng giải quyết Gladiolus để tập trung việc trong nước. Mà, tin hoàng đế Sohan lâm bệnh đã lan truyền khắp các sứ thần từ lâu. Nếu thực vậy, đây cũng là cơ hội quan trọng của Gladiolus. Bấy lâu nay Elysium cầm cự sở dĩ một phần dựa trên sự mật báo, nắm được ít nhiều xung đột nội cung Henki. Chàng đã đưa Gladiolus tạm thoát khỏi Henki bằng việc lách vào khe hẹp trong cuộc tranh đấu giành ngôi vị của hoàng hậu Lensy, hoàng tử Golem và thái tử Prang. Nhưng giờ đây, một khi Prang trở thành hoàng đế, nắm đủ các uy quyền, thì mọi thứ sẽ không còn nhập nhằng được như trước nữa. Thế khó lại càng khó.

.

.

Ba ngày sau khi một phần quân đội tiến về Lilac, hạm đội Henki rời khỏi vùng biển gần thủ đô cũng bất ngờ như khi đến. Trước sự choáng váng, trở tay không kịp của Elysium, hạm đội tiến vào cảng Temos phía Bắc Wandy rồi dừng lại, không tấn công cũng chẳng lui quân, đơn giản là khóa cảng.

Wandy chính thức bị cô lập.

.

.

Advertisements

31 thoughts on “[ Legend of Porasitus – new ] Chapter 13

 1. Em có một thắc mắc là tại sao benjin không nghĩ ra Gan là người Porasitus?Theo em nhớ thì người Porasitus có mái tóc vàng kim đặc trưng,không thể nhầm với bất cứ dân nào mà?

  • Benjin nghĩ mà. 😐 Rõ ràng có nhấn mạnh phần tóc vàng mà. Nhưng người Porasitus thì sao ? Quân đoàn Jua kia mà.

 2. Đọc chap mới thấy Prang thâm hiểm và miệng lưỡi hơn bản cũ =), chắc là do tuổi của Prang trong bản mới nhiều hơn nên cũng phần nào tôn lên sự trưởng thành, chín chắn, chất đàn ông của Prang. Như một bạn đã viết trên fb của LoP, đến cuối cùng vẫn là yêu Prang nhất haha 😡

  Còn một nhân vật là hoàng tử Elysium, trong bản cũ nghe miêu tả thì cũng ừ mà ấn định cho rằng đây là một hoàng tử tài đức, cũng chả để lại ấn tượng mấy. Trong bản cũ cái đoạn Ana đến tìm Elysium trong nhà tù còn thắc mắc là ko hiểu sao từ đâu lại mọc lên một người tài đủ khiến Ana yên tâm trao lại Porasitus. Giờ đọc bản mới đã có khắc họa kha khá về hoàng tử Elysium rồi :D.

  Lần trước mình bảo đọc bản mới có cảm giác đang đọc chiến tranh của Trung Quốc, bạn nói hãy đưa ra dẫn chứng nếu sửa được thì sẽ xem xét, nhưng mà mình đọc lại thì cũng chả biết nói sao nữa… Dạo này tiếng Việt của mình lởm lắm, chả thấy được điều gì, cuối cùng vẫn chỉ là cảm giác mà thôi :(. Đành để từ từ vậy, nhỡ bao giờ moi được chỗ nào *chắc cũng chả moi được gì đâu haha* mình sẽ cmt lại, nhé :D. Ah, còn một điều nữa, nếu đọc lại hai bản song song thì có thể thấy rõ giọng văn của bạn Du già dặn hơn đấy, đúng là trưởng thành theo năm tháng mà 😀

 3. Em đồng ý với bạn Ngọc Mai ở trên. Prang già đi về nhiều mặt. =.=. Bản mới này đứng là làm rõ hơn sự yêu nước thương dân của Elysium và thuyết phục người đọc hơn ạ

 4. Đã lâu lắm rồi mới lại lên đọc truyện. Thi cử thiệt vất vả. Nhưng nghĩ đến việc lại được ngày ngày đợi chờ LoP ra Chapter mới lại thấy như mệt mỏi bay đi đâu hết. Thank ss đã vất vả post các chap mới lên. Hạnh phúc quá! Hi hi.
  Chà, em thật hồi hộp quá! Bao giờ thì hai người gặp nhau đây. Không biết phản ứng của Prang sẽ thế nào nhỉ? Đánh nhau cũng thiệt là dữ dội, sự tàn bạo của Ana khiến em cảm thấy thật đau lòng. Không biết sau này, hai người họ đến với nhau và tiếp tục câu chuyện của quá khứ sẽ khó khăn đến nhường nào, lại nghĩ đến kết cục của bản cũ… chỉ muốn khóc thui à. Huhu.

 5. Lâu rồi ko lên đây, ko biết ss ra Hà Nội, chưa có cơ hội được diện kiến ss. Tiếc quá! Bao giờ ss mới ra Hà Nội lần nữa đây?

 6. hồi chap 158 ra e đã khóc sưng mắt. Vì nội dung chap một phần, phần lớn là vì nghĩ: “từ nay mình biết đọc gì đây???” May mà có LoP bản mới. Thank sis rất nhiều! Nói thế nhưng e ko mong sis kéo dài thời gian viết lại ra đâu. Cổ e dài hơn mét rồi.

 7. Chị Du yêu quý ới ời…!!!
  E đang canh nồi bánh chưng nhé… 🙂 tranh thủ đọc lại Lop và RC. E chưa bao giờ Cmt trên blog của RC nên e đoán là có rất nhiều bạn như e, cũng đọc RC nhưg k Cmt sis ạ. (cười toe toét…)

  Tết này sis có quà gì cho các Reader trung thành đang mòn mỏi đợi chờ Lop và RC k ạ? (mong đợi + hi vọng…)

  Tết đến, xuân về e chúc sis sang tuổi mới thêm nhiều chap mới, ngày càng kute, và mạnh khỏe, dẻo tay… nhé! Àh, e nghe đồn sis đang alone, e mạn phép via cho anh trai em, hi… (chẹp chẹp…)

 8. Chào chị, đọc tác phẩm của chị em rất thích, tác phẩm thật hay. Em chỉ có thắc mắc muốn hỏi, trước kia mỗi khi có ý tưởng về một không gian phương Tây, một câu chuyện ở bối cảnh châu Âu, với những tên nhân vật và địa danh đặt theo tiếng nước ngoài, chúng em (em và các bạn em) thường ngại ngùng không dám viết thành truyện vì lo nghĩ rằng, mình là người Việt Nam, người Á Đông, văn mình viết trước hết sẽ đến với những người xung quanh, được người Việt đọc, đánh giá và biết đến, nên hướng đến xã hội và con người gần gũi quen biết để làm cảm hứng, sẽ dễ được chấp nhận hơn chăng? (nhất là các tiền bối thâm niên đấy ạ, họ truyền thống lắm). Đọc tác phẩm của chị em đã hiểu ra và có thêm dũng khí mạnh dạn hơn. Nhưng chị là người có kinh nghiệm, xin chị hãy cho em biết: thật sự, có thể không? Có nên không? Em có thể thấy tác phẩm của chị rất được yêu thích nhưng chị đã từng bị phản đối hay chê bai hay chưa? Trong tương lai, chị có tiếp tục sáng tác không và có muốn những lao động nghệ thuật của mình đem lại giá trị vật chất (như Jenny Nimmo, JK.Rowling…) không, và sau này những tác phẩm tiếp theo của chị sẽ viết về Việt Nam hay nước ngoài ạ? (Em tò mò quá chị đừng giận nha! Em hỏi nhiều như vậy vì chị là thần tượng của nhóm em đó, chị biết không?)

  • Xin lỗi em vì giờ mới trả lời được.

   Về vấn đề đặt tên tiếng Việt, bối cảnh Việt Nam để dễ chấp nhận v.v… thì thứ nhất, LoP hiện nay là một tác phẩm online nên khá tự do so với các tác phẩm được in ra thành văn bản, thứ hai, chị là một người viết không chuyên và cũng không có ý định trở thành nhà văn chuyên nghiệp sống bằng ngòi bút cho nên chị chỉ viết thứ chị thích, không đặt nặng vấn đề là có được số đông trong xã hội chấp nhận hay không. Dĩ nhiên nếu được chấp nhận thì tốt, được vật chất hóa ra tiền thì càng hay nhưng nếu không thì cũng không sao cả. Viết trước hết là để cho mình. Nếu viết là để cho người khác thì theo chị, đó không phải là cách làm của một người viết chân chính vì nó quá thiếu sự chân thành.

   Bất kì tác phẩm nào cũng đã từng bị phản đối hoặc chê bai, dù ít dù nhiều.

   Về các tác phẩm tiếp theo, hoàn toàn là tùy duyên thôi em ạ. Với lại chị cũng không phải chỉ viết dạng của LoP đâu. Em có thể vào http://allmyfictions.wordpress.com để thấy nhé. 🙂

 9. Chi Du ah da hon 1 nam roi day
  Chi hanh ha reader thi cung vua vua phai phai thoi chu
  Em bi chi bien thanh huou cao co mat roi
  Bat den day

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s