[ Legend of Porasitus – new ] Chapter 16 part 1


.

Lâu lắm rồi không phủi bụi chốn này. 🙂

Việc xuất bản LoP hiện nay đang gặp một vài khúc mắc nhất định, hai bên vẫn còn đang thương thảo về một số thứ trước khi ký hợp đồng.

Chapter 16 này vốn là một chương tương đối đặc biệt. Như các bạn đều biết, LoP hiện nay đang được viết lại nhằm chỉnh sửa một số chương đầu truyện, tính đến nay đã được 15 chương. Có điều đúng lúc này, việc xuất bản được triển khai, do đó, chương 16 này chính là chương chuyển nội dung giữa 15 chương mới cùng các chương tiếp theo bản cũ để phù hợp cho việc xuất bản. Cũng vì lý do trên, không loại trừ trường hợp có thể bản LoP online sẽ có thể có một chương 16 tương đối khác về sau nhằm liền mạch hơn. Dù đây chỉ là một khả năng nhỏ nhưng mình vẫn đề cập đến.

Ở đây, mình chỉ đăng một phần của chương 16, phần sau của chương này có sự kết hợp để nối tiếp bản cũ do vậy mình không repost làm gì cả. Đây cũng là một phần của chương 16 sẽ được xuất bản khi LoP thành sách.

Phần này tuy ngắn nhưng hy vọng có thể khiến các bạn đào sâu hơn suy nghĩ về một trong những nhân vật có nhiều biến đổi nhất khi LoP chuyển từ bản cũ sang bản mới. 🙂
.
.

LEGEND OF PORASITUS new version
by Thảo Dương/Kẻ lãng du
.
.

Chapter 16:

.

.

Cung điện Masques nằm ẩn ở phía sau cái bóng chói sáng của chính cung Lesbos. Nó là nơi dành riêng cho hoàng tử thứ hai của Henki – Golem Erokin. Masques nhỏ đến mức gần như chỉ là một phụ cung nhưng mức độ xa hoa thì đến cung điện Luxia của thái tử cũng không thể so sánh bằng. Kể từ khi Golem đến tuổi trưởng thành và chuyển đến nơi này, những cánh cửa đã được cho thếp vàng. Mỗi ô cửa là một bức tranh nghệ thuật mà sự quý giá cũng ngang với vẻ đẹp lộng lẫy. Khi Prang đặt chân vào Masques, chàng không thể ngăn mình chú ý đến những thú vui xa xỉ của cậu em trai cùng cha khác mẹ. Đống của cải này là kết quả của bao nhiêu máu đã đổ xuống trên chiến trường?

Prang gạt đám tì nữ sang bên, tiến thẳng vào phòng riêng của em trai. Không như dự đoán, chẳng có gái đẹp nào ở đó. Sàn nhà la liệt vỏ rượu rỗng nhưng Golem đã thức dậy, hoặc thực ra là còn chưa ngủ. Khi nhận ra Prang, nhị hoàng tử có chút giật mình rồi nhanh chóng toét miệng cười:

– Anh trai, đến uống rượu giờ này hơi sớm quá đấy. Hay chiến dịch Gladiolus có sai sót gì rồi nên tìm đến tính sổ với em vậy? Gì thì gì em không biết đâu, cứ đi hỏi Reven ấy. Hắn biết hết.

Golem xoay người và ngả lưng xuống giường, vẫn tiếp tục nói:

– Anh có thể cho qua mấy cái màn hỏi thăm sức khỏe buổi sớm không vậy? Mấy thứ quy định đó hạn chế quyền tự do dữ lắm. Em nói không lại mẫu hậu…

– Hoàng hậu đã bị tống giam.

Nụ cười trên môi Golem khựng lại.

– Sớm nay bà ta đã kéo theo đám thân tín định ám sát ta. – Prang thong thả nói, chàng tìm một chỗ ngồi bên bàn giấy, hay nói cho phù hợp hơn, bên bàn rượu – Ngay tại Lesbos. Ta tin là, mẫu hậu của em hẳn yêu thương con trai mình lắm nên thà tự mình ra tay chứ không lôi con vào. Tên bay đạn lạc, biết đâu đấy.

Golem đã ngồi dậy, nụ cười cũng trở lại.

– May quá. Vậy là anh đâu có lý do gì để phạt em. Em thề là suốt đêm qua em ở Masques này. Không có bén mảng đến chỗ mẫu hậu tí nào…

– Ai cũng nói hoàng tử Golem là con sâu rượu.

Prang bất ngờ chuyển chủ đề, tay với lấy một chai rượu vẫn còn chưa khui trên bàn. Vỏ chai xanh biếc như ngọc bích.

– Em là đứa kém cỏi, Golem ạ. Từ bé, luôn là hoàng hậu che chở cho em. Nói chung quy luật là thế này, bà ta đối xử không ra gì với ta thì ta sẽ trút sang em, vì vậy bà ta bảo vệ em từng chút một. Rốt cuộc hình như ta vẫn chưa lần nào đánh được em một cái. Sau đó thì… chúng ta đều lớn mất rồi… Vì sao em lại nghiện rượu? Đôi khi ta tự hỏi thế.

Đáp lại lời Prang, Golem càng cười rộn hơn.

– Anh biết câu trả lời rồi phải không?

Xám bạc và xám bạc. Mắt họ nhìn nhau qua khoảng không từ chiếc giường đến bàn rượu. Anh em trai. Dòng máu hoàng tộc cao quý. Giữa lúc bình minh của đế chế đang vút cao, sức mạnh của quyền lực Henki sẽ vươn khắp vùng lục địa, đây lại là một cuộc chiến khác: cuộc chiến tranh đoạt ngai vàng.

– Golem, em phải chết.

Prang lạnh lùng nói.

Một khoảng lặng.

Đó không phải một lời khẳng định. Đó là một sự yêu cầu.

– Mọi thứ không có tác dụng gì cả nhỉ? – Golem đứng dậy, tiến về phía bàn, tiện tay mở nắp một chai rượu rồi tu một hơi dài trước khi nói tiếp – Số phận. Số phận. Làm sao thoát… Một khi đã sinh ra dưới một mái nhà với những người như anh và mẫu hậu…

– Ta không giành thứ thuộc về mình.

– À phải, thì mẫu hậu giành. Nhưng nếu không phải vì giành với một kẻ như anh thì cũng đâu có như thế. Tất cả những gì anh muốn là cái chết của em, phải không anh trai?

Prang im lặng. Mọi lời nói đều là thừa thãi lúc này. Nói cho cùng kẻ đang đứng trước mặt kia có cùng huyết thống với chàng. Mà là con trai của một người đàn bà dám đoạt ngai vàng thì công bằng mà nói, cũng chẳng phải là một dòng máu kém cỏi gì.

Nốc cạn chai rượu chẳng đem lại chút chếnh choáng nào cho Golem, thay vào đó là một vẻ tỉnh táo khác thường.

– Hãy để cho bà ấy yên, Prang. Và hãy chăm sóc Iris.

Lúc Golem đặt chai rỗng xuống bàn cũng là lúc Prang đứng dậy. Chàng quay đầu nhìn quanh gian phòng lộng lẫy lần nữa trước khi chạm ánh mắt Golem. Thái tử đặt tay lên vai em trai, siết nhẹ.

– Tất cả là vì Henki. Một đất nước tiềm ẩn mầm mống nội loạn sẽ không bao giờ có đủ sức mạnh để trở thành bá chủ.

Nói đoạn, chàng quay người rời khỏi đó mà không nhìn lại lần nào.

Vì sao em lại nghiện rượu?

Golem?

Em đang tìm quên điều gì?

Golem?

.
~oOo~

.

.

Hoàng đế Sohan băng hà ở tuổi năm mươi chín sau một thời gian dài bạo bệnh. Lịch sử đế chế Henki lật sang trang mới, mở đầu bằng một âm mưu tranh đoạt quyền lực. Thái tử sau khi dẹp yên chính biến đã chính thức đăng cơ kế vị, trở thành người cai trị tiếp theo của đế chế: hoàng đế Prang Erokin.

Thái hậu được tha chết nhưng bị biệt giam suốt đời, nhờ lòng nhân từ của tân hoàng đế.

Nhị hoàng tử Golem Erokin nổi danh bất tài vô dụng, dù vậy, không tham gia chính biến mà đột ngột qua đời ngay trong đêm tiên đế băng hà do say rượu và trúng gió độc.

Ấy là những điều về sau sử sách đã ghi.

Ana đứng tần ngần trong vườn hồng ở Lesbos. Trên người nàng là giáp phục mới cho vị trí đại tướng quân. Nhìn xuống thành phố phồn hoa dưới chân đồi, nàng không thể ngăn mình nhếch môi cười. Penla giàu có, đô thành phát triển mạnh mẽ nhất trên toàn dải lục địa này, viên kim cương chói sáng trên vương miện bá chủ của đế chế Henki.

Và nàng là Reven Ping, đại tướng quân duy nhất của toàn đế chế, kẻ nắm binh quyền chỉ sau Prang Erokin.

Mà nàng hẵng còn chưa tròn mười tám tuổi.

Bình thường có lẽ người ta sẽ nói, mọi thứ như một giấc mơ. Nhưng Ana hiểu rõ hơn bất cứ ai rằng nàng đã phải trả cái giá như thế nào để ở vị trí này ngày hôm nay. Từ một công chúa vô lo của một tiểu quốc an bình trở thành đại tướng quân của đế chế hùng mạnh nhất, đó không phải là bước chuyển, mà là hai cuộc đời, hai cuộc đời hoàn toàn khác nhau. Nếu Prang và Golem không vướng vào màn tranh đoạt ngai vàng thì chẳng bao giờ có cơ hội dễ dàng như thế cho nàng. Đại tướng quân ư? Ana nhìn xuống quân phục mới của mình. Chức đại tướng quân và cung điện Camellia dành riêng cho nàng ngay giữa Penla. Sự đãi ngộ quá sức khác thường không bao giờ ẩn chứa điều tốt đẹp, nhất là khi nó đến từ một người như Prang.

(tbc)

Advertisements

10 thoughts on “[ Legend of Porasitus – new ] Chapter 16 part 1

 1. Ss, thật sự lâu lắm em mới được đọc LoP chương mới.
  Em khá bất ngờ với một Golem hoàn toàn khác với suy nghĩ của em ở bản cũ, và cả thái độ của Prang nữa. Không biết có phải Golem thật sự bất tài vô dụng hay không ? Phải chăng đó là cách trốn tránh đổ máu trong cuộc tranh ngai vàng với Prang. Còn Prang đến phút chót có phải chàng đã coi Golem như em trai mình không ạ, nếu không thì chàng đã gán cho em trai tội danh nào đó rồi làm cho Golem chết dưới kiếm mình rồi, bản tính Prang vốn tàn nhẫn thế mà.

 2. wow, 2 version khác nhau dữ dội =)) nhưng em vẫn thích bản cũ hơn vì đoạn đầu bản mới em đọc có cảm giác hơi hồng và không thật (do thành toàn cho tất cả mọi người rồi) =))

 3. Đầu tiên có lẽ em phải nói xin lỗi vì đọc chùa lâu rồi mà tới tận bây giờ mới chịu vào comment vài lời cho tác giả. ^^”

  Em đã đọc những chương đầu tiên của LoP từ khoảng 4-5 năm trước, nhưng chỉ đọc đến chương 3, và sau đó thì đã dừng lại cho đến khi biết được chị đã viết lại LoP. LoP có một Prologue rất cuốn hút, hấp dẫn người ta ngay từ những dòng đầu tiên. Tuy nhiên, biết nói sao đây, bản cũ của LoP không đạt được sự kỳ vọng mà em đã có sau khi đọc xong Prologue. Em nghĩ chị cũng hiểu rõ điều này khi quyết định viết lại toàn bộ nó. Và em nghĩ, rằng chị đã khá thành công trong việc cho fic này một diện mạo mới. LoP thực sự đã trở nên thú vị hơn rất nhiều: tình tiết thú vị, các nhân vật thú vị, chiến thuật hợp lý hơn và diễn biến tâm lý tự nhiên hơn.

  Với bản cũ (dĩ nhiên em không nói đến LoP ở những chap từ 100 trở đi) điều em cảm thấy là các nhân vật đều chưa chứng tỏ được sự xứng đáng của mình với địa vị mình đang mang. Họ giống như những chàng trai cô gái ở độ tuổi đang yêu và đang khao khát đốt cháy mình trong thứ cảm xúc đó chứ không phải là tham vọng hay quyền lực. Dù đối với người như Prang, anh cũng nghĩ đến tình yêu trong đa số những lần mà anh xuất hiện. Dù đó là phủ nhận, nhưng nếu sự kiểm soát của lý trí của anh tốt đến thế, có khi anh còn chẳng xem đó là vấn đề cần nghĩ tới hay bận tâm càng chẳng nói đến việc phủ nhận. Chuyện tình của Hec là câu chuyện diễn biến khá dài, thật sâu nặng, nhưng thiếu một thứ gì đó làm điểm nhấn để thêm thuyết phục. Dường như họ yêu nhau chỉ bằng vài lời, họ yêu nhau bằng đấu tranh trong tâm trí mỗi người hơn là có sự tương tác tương giao thực sự, giống như họ đang yêu một hình tượng trong chính mình và áp nó vào đối phương. Đó là những điều em cảm nhận được khi đọc, có lẽ nhiều người sẽ không nghĩ thế, chỉ là ý kiến cá nhân của em thôi ^^”

  Em chưa bao giờ nghĩ Prang là một minh quân, nhưng em nghĩ đó không phải là vấn đề vì chắc rằng có lẽ chị cũng không có ý xây dựng Prang theo hướng đó. Anh đã chọn sai con đường cho sự chinh phục, một con đường ngắn và đầy rẫy nguy cơ. Chém giết thì nhanh mà hậu quả thì khôn lường. Em cũng không nghĩ Reven là một tướng giỏi. Điều mà một vị tướng giỏi cần có không phải là tàn nhẫn mà là cứng rắn, không phải nỗi sợ hãi mà là sự kiêng nể. Điều này vị tướng cần đạt được ở một số đông quân sĩ chứ không phải một vài người.

  Nghe nói LoP được xuất bản, em nghĩ đó là điều rất đáng mừng, đáng mừng với tác giả, nhưng mà, em nói hy vọng chị không giận, nó không thực sự đáng mừng với LoP. Em vẫn nghĩ giá như chuyện này đến sau khi LoP đã được viết lại toàn bộ. Thực lòng mà nói, em đã quyết định sẽ không đọc bản cũ và chỉ theo bản mới, chỉ khi nghe thông báo LoP xuất bản em mới đọc hết. Quả là cảm giác không thoải mái sau khi đọc hết 15 chap mới và quay lại đọc bản cũ ^^”. Theo ý kiến của em thì xét riêng về mặt chiến thuật của LoP, nó cần xây dựng lại, ít nhất…, có lẽ là khoảng 60 chap đầu. Nếu như việc xuất bản này làm quá trình thay đổi của LoP ngừng lại thì với em đó là điều đáng tiếc, vì LoP thực sự có thể tiến xa hơn rất nhiều so với những gì nó đã từng đạt được. Em thiết nghĩ, khi một tác phẩm nào đó được xuất bản, điều trước hết nó nên đạt được không phải là nó hoàn hảo với NXB hay phần đa độc giả, mà là nó phải hoàn hảo với chính tác giả. Em có thể đoán được phần nào những khúc mắc gặp phải trong quá trình xuất bản, nhưng em tin rằng chị sẽ tìm được hướng giải quyết 🙂

  Em rất thích LoP mới, thật sự. Những gì nói trên chỉ là ý kiến của riêng em, hy vọng không làm chị cảm thấy khó chịu ^^”

  Chúc chị một ngày vui vẻ 🙂

  • Những điều em nói chị đều hiểu mà. 🙂

   Còn về việc xuất bản, thực sự thì khúc mắc LoP gặp phải không liên quan gì đến những cái tự thân nó như nội dung này nọ mà toàn là thứ linh tinh ngoài rìa thôi. Có điều chuyện dài dòng nhỏ nhặt không tiện kể lể ra.

   Kế hoạch viết lại LoP vẫn tiếp tục nhé em. Và nói chung là sẽ sửa/viết lại cho đến hết đoạn Dahlia. Chỉ giữ lại đoạn Serazan thôi và dĩ nhiên là cả Prologue. Tuy nhiên xuất bản thì vẫn là xuất bản. Bởi chị đã quá cầu toàn nhiều năm mà từ chối một số lời mời xuất bản, dẫn đến nay LoP nó vẫn nằm im trên internet. Việc xuất bản lần này mục đích là để kỷ niệm một thời cho các readers và cho cả chị nữa. Có những thứ không thể quá cầu toàn.

   Cảm ơn em vì đã comt tâm huyết như vậy. 🙂

 4. Ô.Ô Giờ mới để ý thấy comt của bạn tsuki…
  Bạn nói đúng ý mình quá. Tự dưng thấy xí hổ với cái comt vừa viết /_\
  *chui vô góc trốn*

 5. Đọc bản mới cứ muốn tác giả hoàn thiện bản mới rồi xuất bản sẽ tốt hơn, tính cách nhân vật cũng được khắc họa rõ nét hơn. Vì mình sẽ mua nên muốn mua 1 bản hoàn thiện
  Vì chap 14 và 15 bị hẫng nên có thể bị 1 trường đoạn lãng mạn đã bị bỏ qua. Hixhix, dù gì thì đã khô khan lâu quá, miêu tả cái đoạn lãng mạn ấy 1 tý thì fangirl mới sướng chứ, tác giả ém hàng kỹ quá… ác thật!!!

 6. ss ơi, hóng lâu quá, nên em quay đi quay lại đọc mấy chapter này không biết bao nhiêu lần, dù thế nào thì ss cũng tung chapter mới trong năm nay chứ ???

 7. Chị ơi thế là đoạn này vẫn được nối vào trong lần xuất bản này chứ ạ 😀
  Chị đừng lơ em ;___; Cháu Bé Ngơ Ngác đây ạ ~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s